Cập nhật tỷ giá 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Ngày thanh toán:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Cập nhật tỷ giá 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Cập nhật tỷ giá 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

17 tháng 10 2019

Nhiều đồng xu Mỹ được sản xuất từ thế chiến thứ II, đến nay tuy không được sử dụng mạnh như tiền đô nhưng lại thể hiện khát vọng tự do và tín ngưỡng thờ Thần. Không những thế đồng cent Mỹ còn thể hiện tính chính xác, chi li khi thanh toán đến từng xu của người Mỹ, đất nước giàu có nhất thế giới. Cùng Oncredit - Vay tiền Online tìm hiểu bí ẩn của các loại tiền xu Mỹ, 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhé!

Cập nhật tỷ giá 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Cent là gì?

Cent là tiền xu, đơn vị tiền tệ nhỏ nhất ở Mỹ, còn tiền USD (Đô) là đơn vị tiền tệ được nhiều nước sử dụng. So sánh giữa 2 đồng tiền này thì tiền cent không được nhiều người biết đến, tuy nhiên, có nhiều trường hợp đòi hỏi việc biết quy đổi từ USD sang cent để dễ dàng giao dịch, đầu tư. Cùng tìm hiểu 1 cent bằng bao nhiêu đô và quy đổi ra tiền Việt như thế nào nhé!

1-cent-bang-bao-nhieu-tien-viet

Cent là tiền xu, đơn vị tiền tệ nhỏ nhất ở Mỹ

1 cent bằng bao nhiêu đô?

Tiền đô và cent đều là đơn vị tiền tệ của Mỹ và tiền cent là đơn vị nhỏ nhất.

1 USD (Đô) = 100 cent

Tức: 1 cent = 0.01 USD

1 Cent bằng bao nhiêu tiền Việt?

Với tư cách tiền lẻ, nhưng mang ý nghĩa lớn, có các loại tiền xu Mỹ đang lưu hành như 1 cent (penny), 5 cent (nickel), 10 cent (dime), 25 cent (quarter). Còn có xu 50 cent và $1 nhưng không thịnh hành.

Tại thị trường Việt Nam, tỷ giá đồng USD so với đồng VND thường xuyên biến động. Vì thế, để có thể quy đổi 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt chính xác ngay tại thời điểm hiện tại, bạn cần tham khảo giá đồng đô la trước.

Ví dụ:

Vào ngày 02/03/2021, tỷ giá quy đổi đồng đô la Mỹ sang tiền Việt Nam là:

1 USD = 23.023 VND

Áp dụng công thức tính trên thì:

  • 1 Cent = 1 x (23.023/100) = 230,23 VND;
  • 20 Cent = 20 x (23.023/100) = 4604,6 VND;
  • 50 Cent = 50 x (23.023/100) = 11511,5 VND.

Sự chênh lệch trên thể là không đáng kể nếu bạn quy đổi ít cent. Thế nhưng nếu quy đổi nhiều Cent, có con số này khá lớn, từ vài nghìn, vài chục nghìn cho đến cả trăm nghìn.

Bí ẩn đồng xu Mỹ

Hàng năm, Mỹ đúc ra hàng tỷ USD tiền xu, nhưng mệnh giá của số tiền xu này nhỏ hơn chi phí để sản xuất ra chúng. Do đó, mỗi năm người Mỹ sẽ mất hàng triệu USD vì tiền xu. Vậy tại sao Mỹ vẫn phải phát hành tiền xu?

1-cent-bang-bao-nhieu-tien-viet

Mỗi năm người Mỹ sẽ mất hàng triệu USD vì tiền xu, đây có phải là nghịch lý?

Đặc điểm quan trọng nhất của đồng xu Mỹ là sự tin cậy. Phía trên mặt sau các đồng xu Mỹ đều có chữ Liberty in Hoa, kích cỡ rất to, rõ nét, với ý nghĩa rằng tự do là trên hết.

Chữ này thể hiện niềm tin và khát vọng tự do của người Mỹ, cũng khiến người ta liên tưởng đến Tượng Nữ Thần Tự do ở ngoài khơi New York. Niềm tin và khát vọng tự do cũng chính là lẽ sống của nhân loại yêu chuộng hòa bình và tự do. Với người Mỹ thì niềm tin là rất quan trọng, vì vậy người nói dối còn xấu xa hơn kẻ trộm cắp.

Tuy ít có trị giá về mặt vật chất, nhưng về ý nghĩa, về quan niệm, về tín ngưỡng thì đồng cent Mỹ lại có giá trị hơn cả. Cũng giống như vay tiêu dùng, tuy con số không quá lớn nhưng có thể cứu nguy cho nhiều người khỏi tình trạng bế tắc của cuộc sống.

Bạn đang gặp phải vấn đề gì về tài chính, nói cho OnCredit nghe, chúng tôi sẽ tìm ra phương án tốt nhất dành cho bạn.

Tư vấn vay tiền online nhanh OnCredit – Cùng bạn vượt qua thách thức cuộc sống

OnCredit là dịch vụ tư vấn khoản vay trực tuyến dựa trên công nghệ, đáp ứng nhu cầu về tài chính cho nhiều khách hàng. Với OnCredit, bạn có thể nộp hồ sơ tư vấn vay tiền online nhanh dễ dàng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, giúp bạn có được khoản vay phù hợp từ đối tác cho vay của chúng tôi.

– KHÔNG cần tài sản thế chấp

– KHÔNG chứng minh thu nhập và giấy tờ phức tạp

– Chỉ cần CMND

– Đăng ký mọi lúc, mọi nơi trên hệ thống online

– Có thể nhận tiền trong vòng 20 phút

– Hạn mức lên đến 10 triệu đồng

1-cent-bang-bao-nhieu-tien-viet

OnCredit – Tư vấn vay tiền mọi lúc, mọi nơi

Ở trên là thông tin giải đáp thắc mắc: 1 cent bằng bao nhiêu tiền Việt, bạn đọc có thể sử dụng để nghiên cứu về thị trường ngoại tệ nếu muốn đầu tư trong lĩnh vực này. Đồng thời, nếu có nhu cầu tư vấn vay tiền online nhanh, vui lòng truy cập website OnCredit.vn để đăng ký tư vấn nhé!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích