Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
  • 08:00 – 20:00, Thứ Hai – Thứ Bảy
  • 08:00 – 17:00, Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   1 Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Lào ở đâu

1 Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Lào ở đâu

21 tháng 5 2021

Đồng Kíp là tên của đồng tiền chính thức được sử dụng để mua bán hàng hóa dịch vụ tại Lào. Phần lớn các giao dịch ở Lào đều sử dụng tiền mặt để thanh toán. Nếu bạn sang Lào du lịch hoặc đi công tác, có thể bạn sẽ đặt câu hỏi “1 Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt”. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đồng tiền đang được sử dụng tại Lào cùng OnCredit ngay:

Đồng tiền Kíp Lào là đồng tiền gì?

Nếu bạn đang thắc mắc về đơn vị tiền tệ ở Lào, bạn sẽ có lời giải đáp ngay qua bài viết này. Đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Lào là Kíp, được ký hiệu là ₭ hoặc ₭N. Trong các giao dịch quốc tế, đồng kíp được viết tắt là LAK (Lào Kip).

Kíp Lào là đơn vị tiền tệ được phát hành từ những năm 1952. Tiền kíp hiện có các mệnh giá là:

  • Tiền xu: Trước năm 1980, tiền xu ở Lào có các mệnh giá 10, 20 và 50 att. Sau này, vì lạm phát tăng cao, tiền xu ít được sử dụng trong lưu thông.
  • Tiền giấy: Hiện tại, Lào đang sử dụng các đồng tiền giấy có mệnh giá lần lượt là 1, 5, 10, 20, 50, 100, 500, 1000, 2000, 5000, 10.000, 20.000 và 50.000 Kip.

1 Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt

Tiền hiện được sử dụng tại Lào chủ yếu là tiền giấy

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ngày 24/05/2021, tỷ giá tiền Lào bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là:

1 Kíp Lào (LAK) = 2,46 VND

Từ tỷ giá này, bạn có thể chuyển đổi được các mệnh giá tiền của Lào sang tiền Việt Nam, ví dụ:

Tiền Lào (Đơn vị: LAK)

Tiền Việt (Đơn vị: VND)

10

24,6

50

123

500

1.230

5.000

12.300

50.000

123.000

Cũng như các đồng ngoại tệ khác, tỷ giá tiền Kíp Lào so với tiền Việt Nam sẽ có thay đổi hàng ngày hàng giờ. Vậy nên nếu bạn quan tâm đến việc đổi tiền Lào thì nên cập nhật tỷ giá ngoại tệ thường xuyên nhé!

Kip Lào - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh 24/7

Bạn nên thường xuyên cập nhật 1 Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt nhé

Nên đổi tiền Lào sang tiền Việt ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định đổi tiền Lào sang tiền Việt hoặc ngược lại, bạn có tham khảo ngay phần sau đây:

Nếu bạn đến du lịch Lào qua đường bộ, bạn có thể đổi tiền ngay tại các quầy đổi tiền ở cửa khẩu. Hoặc đổi tiền với những người trung gian ở đây, tuy nhiên tỷ giá có thể sẽ cao hơn tỷ giá niêm yết.

Ở Việt Nam, bạn có thể đến trực tiếp các ngân hàng lớn để đổi tiền, ví dụ như: Sacombank, VietinBank, BIDV, MBBank,... Tuy nhiên, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân và các giấy tờ chứng minh mục đích đến Lào để đi du lịch, du học, công tác,... để được đổi tiền.

Ở Lào, để đổi tiền Lào sang tiền Việt, bạn có thể đến các dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ tại các thành phố lớn (như Viêng Chăn, Luông Pha Băng…). Bạn có thể đổi tiền tại sân bay, ATM, quầy đổi tiền và ngân hàng tại Lào:

Đổi tiền tại Lào

Sân bay: Tương tự như các sân bay lớn của các quốc gia, các sân bay tại Lào cũng có các quầy chuyển đổi tiền nhanh chóng, an toàn. Bạn hoàn toàn có thể đổi một số tiền lớn ở đây. Tuy nhiên, những quầy đổi tiền ở sân bay thường tính phí đổi ngoại tệ khá cao, bạn nên lưu ý nhé!

ATM: Ở các thành phố lớn tại Lào, nhiều máy ATM đã hỗ trợ rút tiền bằng USD hoặc Kíp Lào. Tuy nhiên, ATM thường tính phí rút tiền mặt và có giới hạn số tiền được rút mỗi lần. Cách đổi tiền Việt sang Kíp Lào này thích hợp hơn với những ai đến Lào du lịch hoặc công tác ngắn ngày. Tuy nhiên không phải ATM nào cũng hỗ trợ rút tiền như vậy.

tiền Lào - OnCredit tư vấn vay tiền qua app

Nên đổi tiền Lào tại các ngân hàng hoặc dịch vụ chuyên đổi tiền ngoại tệ

Các dịch vụ chuyên đổi tiền:

Các quầy dịch vụ đổi tiền thường có mặt ở gần các khu du lịch, chợ, khu trung tâm. Nếu bạn đến Lào, bạn có thể đổi tiền Lào ở những nơi này với tỷ giá mua - bán tốt hơn ở quầy đổi tiền tại sân bay.

Ngân hàng: đổi tiền Lào sang tiền Việt Nam an toàn và uy tín nhất chính ở ở các ngân hàng. Tuy nhiên, nếu ở Lào thì bạn cần đến các ngân hàng địa phương uy tín như BCEL hay ANZ. Thông thường, các ngân hàng của Lào làm việc từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 08:30 đến 15:30.

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã nắm được tiền Lào có ký hiệu như thế nào, cũng như tỷ giá 1 Kip Lào bằng bao nhiêu tiền Việt. Trong trường hợp bạn có đến đất nước xinh đẹp này để du lịch, tham quan, công tác, giao thương buôn bán thì hãy đổi số tiền thích hợp để mua sắm và trải nghiệm nhé.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!
500.000VND
18.000.000VND

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán:

VND

VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích

Ưu đãi đặc biệt
dành riêng cho
Khách hàng thân thiết

NHẬN NGAY!