Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   1 kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

1 kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

29 tháng 10 2019

Từ thời cổ xưa, vàng được xem là biểu tượng của quyền lực và của cải. Theo tín ngưỡng dân gian, vàng còn có khả năng che chở con người tránh được bệnh tật và tà ma. Thời gian trôi qua, suy nghĩ ấy đã ăn sâu và ghi dấu vào tiềm thức của con người. Do đó, 1 kg vàng bằng bao nhiêu cây, 1 kg vàng bằng bao nhiêu lượng, luôn là câu hỏi mà nhiều người thường hay đặt ra.

Quy đổi 1 kg vàng bằng bao nhiêu cây, lượng, chỉ?

Trong nghề kim hoàn, lượng hay lạng là từ để chỉ đơn vị đo khối lượng của ngành kim loại quý, đặc biệt là vàng. Đơn vị đo này còn được dùng để đo khối lượng của một số kim loại quý khác như: bạc, bạch kim (tên khác: platin), vàng trắng. Nó còn được gọi dân dã là cây (như cây vàng).

Một lượng vàng bằng 37,50 gam vàng, theo hệ đo lường quốc tế. Đơn vị ước số của nó là chỉ. Một chỉ vàng bằng 1/10 lượng hay 3,75 gam. Tuy nhiên, còn tùy quốc gia có những số đo lượng khác nhau.

1k-vang-bang-bao-nhieu-cay-luong-chi

Theo hệ đo lường quốc tế, một lượng vàng bằng 37,50 gam vàng

Cây, lượng, chỉ đều là đơn vị đo khối lượng của vàng, do đó, việc nắm bắt được quy đổi từ kg sang lượng, chỉ, cây vàng sẽ giúp bạn mua, bán vàng hiệu quả. 1 Kg vàng bằng bao nhiêu lượng và 1 kg vàng bằng bao nhiêu chỉ? Cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé!

Theo cách tính đơn vị vàng tại Việt Nam, 1 kg vàng sẽ đổi ra thành 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng, tức là 266 chỉ vàng.

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ = 37,5g = 0,0375 kg

Trong đó:

1 chỉ vàng = 10 phân = 3,75 gam

1 phân vàng = 10 ly = 0,375 gam

1 ly vàng = 10 zem = 0,375 gam

1 zem = 10 mi = 0,00375 gam

Do đó, 1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng.

1k-vang-bang-bao-nhieu-cay-luong-chi

1 kg vàng tương đương với 266 chỉ vàng = 26 cây 6 chỉ 6 phân vàng

1 kg vàng bao nhiêu tiền?

Vàng là tài sản quý, tinh khiết, bền bỉ theo thời gian và ít bị biến đổi. Đặc tính của vàng là dẻo, khi va chạm sẽ phát ra âm thanh. Hiện nay, có nhiều vật phẩm làm từ vàng, đặc biệt là trang sức. Tùy vào tỷ lệ vàng trong hợp chất mà ta có những loại vàng khác nhau, như vàng ta, vàng 24k, 18k, 14k, 10k.

Bạn muốn biết 1 kg vàng giá bao nhiêu tiền? Thực tế, giá vàng sẽ được tính dựa vào giá vàng 24k hay còn gọi là vàng 9999. So với giá vàng trên thế giới, vàng trong nước đắt hơn khoảng vài trăm nghìn đồng/lượng. Thông thường, giá vàng thay đổi theo từng ngày, giá vàng mới cập nhật hôm nay là: 39,3 triệu đồng/lượng vàng.

Do đó:

- 1 chỉ vàng = 3,93 triệu đồng

- 1 cây vàng = 39,3 triệu đồng

- 1 kg vàng = 1.048 triệu đồng (Một tỷ không trăm bốn mươi tám triệu đồng)

- 10 kg vàng = 10.480 triệu đồng (Mười tỷ bốn trăm tám mươi triệu đồng)

Tùy vào từng thời điểm giao dịch, mà mua vàng vào hoặc bán vàng ra có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, giá vàng được niêm yết công khai ở nhiều địa chỉ cửa hàng, tiệm vàng và các ngân hàng, bạn có thể dễ dàng cập nhật được giá vàng tăng hay giảm để đầu tư hiệu quả nhất.

Xem thêm: Nên mua vàng ở đâu tại Tp Hồ Chí Minh?

1k-vang-bang-bao-nhieu-cay-luong-chi

Cập nhật giá vàng mới nhất: 39,3 triệu đồng/lượng vàng

Số lượng vàng là có hạn, ước tính trên thế giới có 19 triệu khối vàng. Để khai thác được vàng, con người phải đãi 10 tấn đất ở mỏ vàng mới tìm ra 1 lượng vàng và đặc biệt, đây là chất không thể nhân tạo được. Quý hiếm như vậy, cho nên, nếu như có điều kiện, bạn nên đầu tư vàng hoặc lưu trữ vàng để có cơ hội làm giàu cho bản thân, cho cuộc sống của mình.

Có tiền thì mua vàng, không tiền thì vay tiền, cuộc sống đơn giản hơn bạn nghĩ đó!

Bạn đang cần một khoản tài chính cho nhu cầu cấp bách trước mắt? Bạn ngại mở lời vay tiền người thân, bạn bè? Thủ tục vay tiền phức tạp khiến bạn lỡ mất cơ hội đầu tư ngàn vàng? Tại sao bạn không lựa chọn dịch vụ vay tiền online nhanh trong ngày của OnCredit.

Hãy hình dung dịch vụ vay tiền nhanh online như là tài khoản ngân hàng của chính bạn. Không phải chứng minh thu nhập hay điền những tờ phiếu dài dòng; không cần thế chấp tài sản; chỉ cần chụp hình CMND và có một lịch sử tín dụng tốt là bạn có thể được vay đến 10 triệu đồng. Ước tính mà xem, 10 triệu đồng cũng mua được 2 chỉ vàng cơ đấy!

1k-vang-bang-bao-nhieu-cay-luong-chi

OnCredit.vn - Vay tiền mọi lúc, mọi nơiNHANH NHANH NHANH tải App OnCredit để nhận ngay ưu đãi tính lãi theo ngày. Với chính sách này, bạn hoàn toàn có thể thanh toán trước thời hạn mà không phải mất phí như những tổ chức cho vay khác. Nhớ nhé, cứ khó khăn là OnCredit sẽ xuất hiện để hỗ trợ, cùng bạn vượt qua nỗi lo về tài chính một cách nhanh nhất!

ĐĂNG KÝ NGAY!!!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích