Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   8 cách để bạn tạo ra thu nhập thụ động cho chính mình!

8 cách để bạn tạo ra thu nhập thụ động cho chính mình!

21 tháng 9 2020

Thu nhập thụ động được định nghĩa là khoản thu nhập mà chúng ta nhận được khi không cần dùng sức lao động hoặc sử dụng rất ít sức lao động của bản thân. Rất nhiều người trong chúng ta đều mong muốn bên cạnh nguồn thu nhập chính thì sẽ có thêm những thu nhập phụ mà không cần bỏ ra quá nhiều công sức như vậy. Vậy thu nhập thụ động là gì? Đâu là cách để tạo ra nguồn thu nhập này? Cùng tham khảo với OnCredit – dịch vụ tư vấn vay tiền online nhanh qua bài viết dưới đây:

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động được dịch từ từ gốc tiếng Anh là Passive Income. Thu nhập thụ động được định nghĩa là khoản thu nhập một người nhận được mà không tốn công hoặc chỉ cần sử dụng một phần nhỏ sức lao động của mình. Ví dụ như thu nhập từ việc cho thuê nhà trọ, thu nhập từ bản quyền sở hữu trí tuệ… Nhìn chung, thu nhập thụ động là khoản tiền mà nhiều người mong muốn có vì chúng ta không cần bỏ quá nhiều nỗ lực để duy trì mức thu nhập này.

Thu nhập thụ động là nguồn tiền bạn thu được mà không tốn quá nhiều công sức

Về cơ bản, để tạo ra thu nhập thụ động, bạn vẫn cần có sự đầu tư nhất định ngay từ ban đầu. Sự đầu tư này có thể là một khoản tiền hoặc cũng có thể là công sức nghiên cứu và thực hiện xây dựng phần nền móng ban đầu. Sau khi đã có được nền tảng cơ bản, bạn mới bắt đầu đón nhận dòng thu nhập này mà không tốn quá nhiều nỗ lực như lúc đầu nữa.

Lấy ví dụ như việc cho thuê nhà trọ: Bạn cần phải xây dựng nhà trọ ở nơi có môi trường sống ổn định, an toàn, chuẩn bị các giấy tờ về thủ tục hành chính, ngoài ra có thể lắp đặt thêm các nội thất cơ bản nếu có điều kiện. Sau đó mới thu hút các khách ở trọ đến với mình và tận hưởng nguồn thu nhập từ việc cho thuê nhà.

Làm sao để xác định cách tạo ra thu nhập thụ động?

Trước khi tận hưởng nguồn tiền từ thu nhập thụ động, bạn cần xác định khả năng và sở trường của mình có thể đầu tư vào lĩnh vực gì. Ví dụ:

Nếu bạn có khả năng viết lách, bạn có thể viết báo, viết sách. Sau đó bạn nên liên hệ với nhà xuất bản sách/ báo để đăng tải và nhận tiền nhuận bút nếu sách/báo được phát hành.

Hoặc bạn có thể xây dựng wbsite/blog có nội dung tốt. Sau khi xây dựng được website và thu hút một lượng truy cập nhất định, bạn có thể đăng ký chạy quảng cáo trên web của mình để nhận tiền.

Nếu bạn có sẵn bất động sản để trống, bạn có thể xây dựng làm phòng trọ hoặc cho thuê mặt bằng và kiếm tiền lời.

Tiếp theo, hãy có kế hoạch cụ thể và bắt đầu ngay để bắt kịp xu hướng thị trường. Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập tiềm năng cho bất kỳ ai, tuy nhiên nó cũng cần được xây dựng với sự khôn ngoan và kiên trì của chính bạn!

Đừng mơ tưởng về khoản thu nhập từ trên trời rơi xuống, bắt tay tạo ra nguồn thu nhập thụ động ngay nào!

8 cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động bạn nên biết

 1. Mở tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm sẽ là phương án sinh lời an toàn và chắc chắn hiện nay, đặc biệt là với những ai còn bỡ ngỡ với môi trường đầu tư. Nếu có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi và không muốn đầu tư (xây nhà, tạo blog, website…) quá nhiều, bạn có thể lựa chọn mở tài khoản tiết kiệm.

Hiện nay, mức lãi suất gói tiết kiệm mà nhiều ngân hàng đưa ra thường vào khoảng 0.9 – 1.2% (tùy từng ngân hàng quy định theo từng thời điểm). Mức lãi suất vừa phải nhưng vẫn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động an toàn nhất.

 1. Xây dựng website/blog hữu ích

Nếu bạn có khả năng viết lách, bạn có thể xây dựng website hay blog với nội dung thu hút, mới mẻ. Đây cũng đang là cách được nhiều người áp dụng để kiếm tiền.

Bạn có thể chọn cho mình một chủ đề hot hoặc chủ đề mà bạn nắm rất vững. Đăng tải bài viết và sử dụng các kiến thức về digital marketing để có được số lượng người truy cập nhất định cho trang web. Sau đó, bạn có thể tạo ra nguồn tiền thông qua một số cách như:

 • Nhận quảng cáo trên blog/website
 • Nhận tài trợ từ những người yêu thích bài viết của bạn
 • Tham gia hệ thống Affiliate Marketing để nhận hoa hồng từ các giao dịch thành công

Tùy theo chất lượng của blog/website mà bạn sẽ nhận được một mức thu nhập nhất định.

 1. Phát triển app điện thoại

Smartphone đang phổ biến hơn bao giờ hết, dường như mỗi người dân đều có ít nhất 1 chiếc smartphone trên tay. Các app điện thoại cũng vì thế mà phát triển hơn trước, đặc biệt là các app giải trí và học tập. Nếu có khả năng lập trình app, bạn có thể kiếm được tiền từ các app này. Một ví dụ dễ thấy nhất có thể kể đến Nguyễn Hà Đông – cha đẻ của Flappy Bird – có thể kiếm hàng ngàn USD mỗi ngày dù đây là một game hoàn toàn miễn phí.

Việc xây dựng app điện thoại vừa là cơ hội, vừa là thử thách với những bạn trẻ Việt có đam mê lập trình. Nếu bạn có khả năng và có đam mê, bạn có thể kiếm được tiền theo cách này.

 1. Làm kênh Youtube/TikTok

Trong 5 năm gần đây, việc kiếm tiền từ Youtube hay TikTok đã không còn là việc hão huyền nữa. Rất nhiều người đã kiếm được tiền từ việc làm nội dung video liên quan đến nấu ăn, đi du lịch, chơi game… Để tạo ra thu nhập thụ động với Youtube, bạn có thể nhận được tiền theo hiều cách:

 • Nguồn tiền từ quảng cáo Youtube nếu đạt được lượng subcribers (lượt đăng ký kênh) và lượng views (lượt xem) cao
 • Các nhà tài trợ chi tiền cho sản phẩm của họ xuất hiện trong video của bạn
 • Chia sẻ các link Affiliate Marketing và nhận hoa hồng

Việc bạn cần làm là xây dựng video có nội dung mới mẻ, hấp dẫn và chất lượng. Ngoài ra, bạn cần phải nắm được các kỹ năng cơ bản như phân tích thị trường, chỉnh sửa video, hiểu biết về Marketing nếu muốn tạo ra nguồn thu siêu lớn từ Youtube/TikTok.

Có rất nhiều cách giúp bạn có nguồn thu nhập thụ động đáng kể

 1. Cho thuê bất động sản

Bất động sản vẫn luôn là nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn suốt những năm qua. Đặc biệt, với những ai không có nhu cầu sử dụng đến mảnh đất hoặc ngôi nhà thuộc sở hữu của mình trong thời gian dài thì có thể cho thuê. Từ đó, thu được một khoản tiền đáng kể mà không tốn quá nhiều công sức.

Bạn có thể cho thuê trọ, cho thuê mặt bằng kinh doanh, cho thuê chỗ để xe, cho thuê làm văn phòng… tùy theo vị trí của bất động sản mà bạn đang sở hữu. Nếu không có nhu cầu cho thuê bất động sản, bạn có thể bán bất động sản để thu lại một khoản tiền chênh lệch.

 1. Tiền bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sĩ, nhà văn, nhiếp ảnh gia (dù nổi tiếng hay mới bước vào nghề), bạn vẫn có thể kiếm được tiền bản quyền từ những tác phẩm của mình. Người dùng sẽ phải trả phí nếu muốn tham khảo/sử dụng tác phẩm của bạn.

Nói riêng về nhiếp ảnh, hiện nay, có hàng loạt những website cho phép người dùng bán ảnh để kiếm tiền, ví dụ như Shutterstock, 123rf, 500px, Depositphotos… Những bạn có đam mê nhiếp ảnh có thể tham gia và kiếm lời từ những ai hứng thú với tác phẩm của bạn và trả tiền mua chúng.

Còn nếu bạn không đủ tài năng sáng tác, nhưng vẫn hứng thú với việc kiếm tiền từ bản quyền, hãy tìm hiểu việc Chuyển nhượng bản quyền. Đó là thị trường nơi bạn có thể mua và bán bản quyền.

 1. Tạo các khóa học online

Nếu bạn là giáo viên hoặc có khả năng truyền tải kiến thức tốt, diễn đạt tốt, bạn có thể tạo các bài giảng online trên nhiều trang học trực tuyến hiện nay. Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, các lớp học online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Nếu chọn phương án này, bạn sẽ tốn công sức xây dựng và quay bài giảng trong thời gian đầu. Về sau này, các học viên sẽ lựa chọn khóa học của bạn và bạn nhận được nguồn học phí thu về (sau khi đã thanh toán 1 phần tiền cho các trang học trực tuyến). Trong trường hợp học viên có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể hỗ trợ thêm cho những người này.

Hiện nay, rất nhiều website cung cấp khóa học trực tuyến như thế này, bạn có thể đăng ký cung cấp bài giảng cho họ. Khi có học viên đăng ký, bạn sẽ nhận được hoa hồng theo tỷ lệ đã được thỏa thuận giữa hai bên.

 1. Đầu tư chứng khoán

Nếu bạn có kiến thức về chứng khoán và am hiểu thị trường, bạn có thể đem tiền đi đầu tư chứng khoán. Nếu bạn chưa hiểu rõ về thị trường này, bạn hoàn toàn có thể học hỏi thêm, nhưng khi bắt đầu thì nên chọn những thương hiệu lớn để tránh việc mất vốn.

Tùy thuộc vào khả năng nắm bắt thị trường của mỗi người, chúng ta có thể kiếm được từ vài trăm nghìn cho đến vài trăm triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, đây là nguồn thu nhập có rủi ro rất cao, vậy nên không nên liều lĩnh bắt đầu mua bán cổ phiếu mà không học hỏi kinh nghiệm của người đi trước.

OnCredit là dịch vụ tư vấn vay tiền bằng CMNDvà phù hợp cho người tiêu dùng, kết nối người có nhu cầu vay với phía đối tác cho vay đã được cấp phép. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của OnCredit, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích