Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Ân hạn là gì? Những điều lưu ý và thời gian ân hạn

Ân hạn là gì? Những điều lưu ý và thời gian ân hạn

03 tháng 12 2020

Ân hạn nợ gốc và thời gian ân hạn nợ: Khi đăng ký vay tiền tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, có thể bạn sẽ được nghe đến cụm từ “ân hạn”. Vậy ân hạn là gì? Thời gian ân hạn là gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của dịch vụ tư vấn vay tiền nhanh online OnCredit để nắm bắt khái niệm về ân hạn nhé:

Ân hạn là gì? Thời gian ân hạn nợ gốc là gì?

Ân hạn nợ gốc (hay thời gian ân hạn nợ gốc) là khoảng thời gian kể từ khi một khoản vay được giải ngân lần đầu cho đến ngày đầu tiên trả một phần khoản nợ gốc. Trong thời gian được ân hạn nợ gốc, khách hàng được hưởng các ưu đãi về không phải trả nợ gốc, không trả lãi hoặc cả hai tùy thuộc vào thỏa thuận của khách hàng với tổ chức tín dụng cho vay.

Thời gian ân hạn là gì - OnCredit tư vấn vay tiền online

Trong thời gian ân hạn nợ gốc, người vay sẽ không phải trả gốc và có thể không phải trả lãi

Nếu được ưu đãi ân hạn nợ gốc, khách hàng sẽ được giảm bớt một phần gánh nặng về tài chính lúc ban đầu. Từ đó tập trung vào thực hiện mục đích vay vốn ban đầu hơn.

Thời gian ân hạn nợ gốc là gì trong tiếng Anh? Thời gian ân hạn trong tiếng Anh là Grace period. Hiện nay, ưu đãi về thời gian ân hạn thường được các ngân hàng, công ty tài chính áp dụng đối với các khoản vay trung và dài hạn. Thời gian ân hạn thường sẽ là 6 tháng đến một năm, một số ngân hàng ưu đãi lên tới 2 năm.

2 hình thức ân hạn nợ gốc hiện nay

Hiện nay, có 2 hình thức ân hạn được áp dụng phổ biến là:

Miễn trả cả gốc và lãi: Trong thời gian ân hạn, khách hàng sẽ không phải thanh toán cả nợ gốc và lãi phát sinh. Việc thanh toán nợ gốc và lãi sẽ chỉ bắt đầu sau khi kết thúc thời gian ân hạn.

Miễn trả nợ gốc: Với hình thức này, khách hãng sẽ chỉ được miễn trả nợ gốc và vẫn phải thanh toán tiền lãi phát sinh trong thời gian ân hạn.

Thực sự việc ân hạn nợ gốc nghĩa là gì?

Hiểu đơn giản nhất, ân hạn nợ gốc là một chương trình ưu đãi của ngân hàng dành cho khách hàng. Ân hạn nợ không phải là một điều khoản hay quy định bắt buộc khi vay vốn ngân hàng. Vậy nên không phải ngân hàng hay tổ chức tài chính - tín dụng nào cũng áp dụng chương trình ân hạn nợ gốc cho khách hàng của mình.

Miễn trả nợ trong thời gian ân hạn không có nghĩa là bạn không cần trả tiền nợ. Bạn vẫn phải trả gốc và lãi theo thỏa thuận ban đầu, tuy nhiên, bạn được ưu đãi trả muộn hơn một thời gian mà không phải chịu phí phạt gì.

Thời gian ân hạn là gì - OnCredit tư vấn vay tín chấp

Hãy hỏi ngân hàng xem phía ngân hàng có chính sách ân hạn hay không

Để biết mình có được ân hạn nợ gốc hay không, bạn phải đưa ra yêu cầu với ngân hàng. Thông thường, không có ngân hàng nào thông báo chương trình ân hạn với  khách hàng vay vốn.

Thời gian gia hạn và thời gian ân hạn là hoàn toàn khác nhau, nên không được nhầm lẫn, mọi người nên hiểu 2 khái niệm này để khi có nhu cầu có thể làm đơn theo đúng yêu cầu với ngân hàng.

Bài viết liên quan:

Một số ngân hàng có ưu đãi về ân hạn tốt nhất hiện nay

Nếu bạn có nhu cầu được ân hạn đối với khoản vay của mình, bạn có thể tham khảo những ngân hàng có ưu đãi ân hạn dưới đây:

  • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank): Chính sách ân hạn nợ gốc cho khách hàng vay trung hạn và dài hạn để đầu tư vào các dự án kinh doanh và tài sản cố định.
  • Ngân hàng Á Châu (ACB): Có chính sách ân hạn nợ gốc với thời gian lên đến 2 năm cho khách hàng thân thiết (là KH đang vay hoặc đã vay tại ACB, là hội viên Blue Diamond…). Áp dụng với tất cả các khoản vay có mục đích như: vay mua nhà đất, mua ô tô, vay tiêu dùng, vay tín chấp.
  • Ngân Hàng Quân Đội (MBBank): Chương trình ân hạn nợ gốc lên đến 12 tháng cho khách hàng vay với mục đích mua nhà, mua căn hộ, xây dựng và sửa chữa nhà, đất.

Thời gian ân hạn là gì - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh 24/7

Dù có được ân hạn hay không, bạn cũng cần có kế hoạch trả nợ cụ thể

Tùy theo từng ngân hàng sẽ có những quy định và yêu cầu về việc ân hạn nợ gốc khác nhau. Thông hường, các ngân hàng chủ động đưa ra chính sách ân hạn vốn cho các khách hàng thân thiết, từng có khoản vay tại ngân hàng hoặc đang sử dụng thẻ tín dụng của họ.

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ân hạn là gì”, “thời gian ân hạn là gì”. Hãy tham khảo những ngân hàng có chính sách và ưu đãi tốt nhất đối với người đi vay khi bạn có nhu cầu vay tiền nhé.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích