Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì? Có nên mua BHNT?

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì? Có nên mua BHNT?

15 tháng 9 2020

Nói đơn giản thì bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một khoản tiết kiệm cho tương lại và cũng là nguồn tài chính nếu không may người tham gia bảo hiểm gặp các rủi ro khó lường trong cuộc sống. Một khi đã nắm được bản chất và giá trị của bảo hiểm, nhiều người trong chúng ta sẽ lựa chọn một sản phẩm BHNT phù hợp. Vậy bảo hiểm nhân thọ có bản chất như thế nào? Có nên mua BHNT? Cùng tìm hiểu với OnCredit qua bài viết sau đây:

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức bảo hiểm có thời hạn dài, được các công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai tới khách hàng. Người tham gia bảo hiểm và công ty bảo hiểm sẽ thỏa thuận các điều kiện bồi thường và ký kết hợp đồng với nhau.

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ có nghĩa vụ đóng phí bảo hiểm định kỳ theo tháng, theo quý hoặc theo năm (tùy chọn). Việc đóng phí này sẽ được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định, tùy theo gói BHNT quy định, có thể là 5 năm, 10 năm, 20 năm hoặc thậm chí là trọn đời.

Bảo hiểm nhân thọ đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Hợp đồng BHNT sẽ quy định công ty bảo hiểm có trách nhiệm dự phòng tài chính cho khách hàng nhằm kịp thời chi trả quyền lợi bảo hiểm khi khách hàng không may gặp rủi ro liên quan đến sức khỏe, tính mạng hoặc đến thời điểm đáo hạn hợp đồng.

Về cơ bản, các công ty bảo hiểm nhân thọ hoạt động giống như một quỹ dự trữ tài chính. Theo đó công ty bảo hiểm sẽ thu hút và tập hợp phí bảo hiểm vào quỹ tài chính này để thực hiện hai nhiệm vụ chính:

  • Cung cấp tiền cho khách hàng những lúc cần thiết nhất như khi họ không may gặp rủi ro, khi đáo hạn hợp đồng, hủy hợp đồng...
  • Dùng một phần tiền mang đi đầu tư để sinh lời và đem về lợi nhuận chia cho những người tham gia bảo hiểm.

Nếu bạn có điều kiện về tài chính và có thể đóng khoản phí định kỳ cho công ty BHNT mà không ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt thì hãy mua BHNT ngay hôm nay. Nếu người tham gia bảo hiểm không may gặp phải những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng, họ và gia đình sẽ được bồi thường về mặt tài chính để giải quyết gánh nặng về tiền bạc.

Tham khảo dịch vụ: Tư vấn vay tiền bằng CMND nhanh trong ngày!

Những sai lầm khi mua bảo hiểm nhân thọ

Chọn mua gói bảo hiểm không phù hợp

Tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn, hãy lựa chọn gói bảo hiểm nhân thọ với chi phí thích hợp. Trên thực tế, có không ít trường hợp mà khách hàng hủy hợp đồng BHNT giữa chừng vì không thể tiếp tục đóng phí bảo hiểm định kỳ. Lúc này, BHNT lại trở thành gánh nặng chứ không còn là khoản tiền tiết kiệm cho tương lai nữa.

Theo các chuyên gia tài chính, mức phí bảo hiểm mỗi năm chỉ nên chiếm từ 10-15% thu nhập ổn định hàng năm của gia đình.

Lựa chọn gói bảo hiểm với chi phí thích hợp

Không đọc kỹ các điều khoản hợp đồng

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến những tranh chấp giữa khách hàng với công ty bảo hiểm khi rủi ro xảy ra. Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (Theo khoản 1 - Điều 12 trong Luật kinh doanh bảo hiểm).

Để đảm bảo bạn hiểu đúng những điều kiện bồi thường, nghĩa vụ phải thực hiện… khi tham gia BHNT, hãy đọc kỹ các điều khoản hợp đồng! Bạn có thể yêu cầu nhân viên công ty bảo hiểm giải thích nếu có bất kỳ điểm nào chưa hiểu rõ.

Mua bảo hiểm cho con nhỏ

Dĩ nhiên bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một tương lai đầy đủ cho con trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tham gia đóng BHNT cho con cái mà không tự tham gia bảo hiểm cho bản thân thì sẽ là một quyết định sai. Lý do là vì bạn (vợ hoặc chồng) sẽ là người trụ cột trong gia đình, nguồn thu nhập của cả gia đình thường dựa vào bạn. Nếu trong trường hợp không may, bạn gặp phải những rủi ro về thương tật hoặc thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng thì sẽ không thể tiếp tục đóng phí bảo hiểm cho con cái được nữa.

Khi bạn là trụ cột gia đình, bạn vừa là chỗ dựa cho ba mẹ lớn tuổi, cũng là chỗ dựa cho con cái, và rủi ro xảy ra với bạn rất cao thì bạn làm việc với cường độ lớn. Vì thế bạn nên là người được ưu tiên tham gia bảo hiểm trước khi mua bảo hiểm cho con cái. Bạn có thể lựa chọn người thụ hưởng là con của mình để tạo ra một nguồn tài chính dự trữ cho con.

Mua bảo hiểm nhân thọ không đúng thời điểm

Nhiều người thường nghĩ rằng “khi nào có điều kiện thì mới mua BHNT”. Thế nhưng những lúc bạn mắc bệnh, phải điều trị dài ngày, hoặc thậm chí vô tình xui rủi gặp tai nạn, bạn sẽ thấy hối hận khi không mua bảo hiểm.

Khi rủi ro xảy ra, số tiền đền bù theo hợp đồng BHNT sẽ là khoản tiền cứu cánh cho khoản thời gian mà công việc của bạn bị gián đoạn. Nhưng nếu trước đó bạn không mua bảo hiểm thì không thể nhận tiền bồi thường khi có sự cố xảy ra.

BHNT khác với những loại hàng hóa, dịch vụ thông thường, bạn chỉ được mua BHNT khi bạn còn khỏe mạnh và đủ điều kiện để được cấp hợp đồng. Khi bạn gặp vấn đề về sức khỏe, rủi ro không còn đủ điều kiện tham gia, bạn sẽ không mua được bằng bất kỳ cách nào.

Mua bảo hiểm nhân thọ để sinh lời

Không như những gói gửi tiết kiệm tại ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ không mang lại lợi ích chính là sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi. Bảo hiểm nhân thọ có bản chất là:

  • Nguồn tiền tiết kiệm định kỳ và dài hạn cho bạn và người thân trong gia đình
  • Là nguồn dự phòng đối phó với hậu quả tổn thất do những rủi ro không lường trước được gây ra.

Hãy đảm bảo bạn nắm được mục đích khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ và sử dụng khoản tiền của mình hợp lý!

Nói tóm lại, BHNT thực chất đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích nếu hiểu rõ được bản chất của nó. Để chọn được gói bảo hiểm phù hợp, bạn cần tìm hiểu về phí đóng bảo hiểm định kỳ, so sánh các quyền lợi bảo hiểm cơ bản và các quyền lợi bảo hiểm của những gói bảo hiểm bổ trợ được tích hợp vào bảo hiểm chính và những điều khoản loại trừ trách nhiệm. Bạn cũng có thể tham khảo người quen đã mua BHNT để có thêm gợi ý cho bản thân.

Mua BHNT từ hôm nay nếu bạn có điều kiện!

Dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng OnCredit

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng của OnCredit để nhận được khoản vay thích hợp nhất cho mình. Việc đăng ký dịch vụ của OnCredit được thực hiện hoàn toàn trực tuyến (qua website hoặc ứng dụng OnCredit) với hướng dẫn rõ ràng.

Đối tác cho vay của OnCredit hỗ trợ khoản vay cho các khách hàng đạt đủ những điều kiện sau:

- Là công dân Việt Nam, có giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân bản chính.

- Tuổi từ 18-60, đang trong độ tuổi lao động.

- Có thu nhập ổn định hàng tháng.

Trước khi đăng ký vay tiền tại bất kỳ tổ chức tài chính nào, bạn nên lưu ý đến kế hoạch trả nợ của chính bản thân mình. Hãy đảm bảo bạn có thể thoải mái trả nợ đúng hạn, không ảnh hưởng đến tài chính hàng ngày của mình. Ngoài ra, lưu ý chọn các dịch vụ uy tín, có mức lãi và các chi phí khác rõ ràng, không có chi phí ẩn.

OnCredit là dịch vụ tư vấn vay tiền online nhanh và phù hợp cho người tiêu dùng, kết nối người có nhu cầu vay với phía đối tác cho vay đã được cấp phép hành nghề đầy đủ. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của OnCredit, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích