Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Bảo hiểm nhân thọ Daiichi Life có tốt không?

Bảo hiểm nhân thọ Daiichi Life có tốt không?

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
16 tháng 9 2019

Tuy giữ vị trí Top 3 mạng lưới phục vụ khách hàng trên toàn quốc, song, bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam liên tiếp bị khách hàng tố lừa đảo, trốn tránh trách nhiệm. Vậy thực hư ra sao, bảo hiểm đai ichi life có tốt không?

Giới thiệu công ty bảo hiểm Dai-ichi Life

Trước khi trả lời thắc mắc của mọi người: bảo hiểm đai ichi life có tốt không, cùng OnCredit tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển cũng như tình trạng kinh doanh hiện giờ của công ty này như thế nào nhé!

Là tiền thân của Tập đoàn Dai-ichi Life, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Dai-ichi (Dai-ichi Mutual Life Insurance Company) được thành lập vào năm 1902 và là công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ đầu tiên của Nhật Bản.

Tập đoàn Dai-ichi Life sở hữu tổng giá trị tài sản lên đến 515 tỷ đô-la, doanh thu phí bảo hiểm hơn 64 tỷ đô-la (tính đến ngày 31/3/2019). Ngoài Việt Nam, tập đoàn Dai-ichi Life đã mở rộng hoạt động kinh doanh BHNT sang Ấn Độ, Thái Lan, Úc, Indonesia, Campuchia và Mỹ.

Chỉ sau 1 năm chính thức hoạt động tại Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam đã được Bộ Tài Chính cho phép tăng vốn đầu tư từ 25 triệu đô la Mỹ lên 72 triệu đô-la Mỹ (tương đương 1.141 tỷ VNĐ), trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam hiện nay.

bao-hiem-nhan-tho-dai-ichi-life

Tập đoàn Dai-ichi Life sở hữu tổng giá trị tài sản lên đến 515 tỷ đô-la

Tiếng lành đồn gần tiếng dữ đồn xa!

Trong năm 2017-2018, Công ty Bảo hiểm Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức nhiều đợt chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng khi tham gia mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ:

 • Ngày 30/07/2017, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-Ichi Life Việt Nam chi trả gần 1,5 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng.
 • Ngày 17/11/2018, Công ty BHNT Dai-Ichi Việt Nam chi trả 550 triệu đồng quyền lợi chữa bệnh cho khách hàng.
 • Ngày 23/11/2018 trao 1,2 tỷ đồng cho người thân của anh Hoàng Văn Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu), anh Thành đột ngột qua đời do đột quỵ.

Mặc dù là một công ty có bề dày về lịch sử hoạt động đáng nể, đứng thứ 2 trong Top những doanh nghiệp có tổng mức trách nhiệm cao trên thị trường bảo hiểm lên tới 287.000 tỷ đồng nhưng Dai-ichi Life vẫn bị tố là lừa đảo khách hàng.

Trong quá trình hoạt động, công ty bảo hiểm này liên tiếp dính tới những bê bối bị khách hàng tố vô trách nhiệm, làm mất lòng khách hàng, bị khách hàng tố cáo lừa đảo, bị thua kiện bồi thường hơn 765 triệu đồng. Thậm chí, công ty bảo hiểm nhân thọ Đai ichi còn bị chính nhân viên tố lừa đảo chục tỷ đồng.

bao-hiem-dai-ichi-life-co-tot-khong

Bảo hiểm Dai-ichi Life có lừa đảo khách hàng và nhân viên?

Thay vì “im hơi lặng tiếng”, bảo hiểm nhân thọ Đai ichi life đã chấp nhận bồi thường!

Sự việc bắt nguồn từ việc các tư vấn tài chính thuộc Kênh phân phối mở rộng của Dai-ichi không nhận được đủ khoản thu nhập từ cuối năm ngoái (tháng 12/2018) như đã cam kết khiến các nhân viên vô cùng bức xúc.

Đến đầu tháng 4/2019, xuất hiện một nhóm người tập trung trước tòa nhà VTC Online "tố" công ty bảo hiểm nhân thọ Đai ichi "lừa đảo" và yêu cầu đơn vị này phải hoàn trả 7 tỷ đồng tiền thu nhập cho người lao động.

Sau gần 6 tháng "đấu tranh", Ban lãnh đạo Dai-ichi đã xem xét, rà soát sự việc, cuối cùng, công ty đã chấp thuận và thanh toán đầy đủ số tiền cho 47 nhân viên (gần 7 tỷ đồng).

Bảo hiểm nhân thọ Đai ichi life lừa đảo?

Bảo hiểm nhân thọ Đai ichi life lừa đảo? Để nhận định, đánh giá mức độ tin cậy, chất lượng sản phẩm của một thương hiệu nào đó, chúng ta không nên chỉ nhìn về một phía.

Mỗi một đơn vị, tổ chức kinh doanh ra đời phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng sẽ không tránh khỏi những khiếu nại, phàn nàn của khách hàng, và bảo hiểm Dai-ichi Life cũng thế.

Dai-ichi-Life-co-lua-dao

Để nhận định một sản phẩm nào đó, bạn cần suy xét dựa trên nhiều yếu tố

Nhìn vào hoạt động kinh doanh của Dai-ichi Life thì kết thúc năm kinh doanh thứ 10 tại Việt Nam, Dai-ichi Life đã đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới năm 2017 trên 3.600 tỷ đồng, đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm trên 8.000 tỷ đồng và thị phần 12%.

Dai-ichi Life còn cung cấp hợp đồng bảo hiểm cho gần 2,2 triệu khách hàng với sứ mệnh mang đến cuộc sống an bình và tương lai vững chắc cho người dân Việt Nam.

Dai-ichi-Life-co-lua-dao

Bảo hiểm nhân thọ Đai ichi Việt Nam tiếp tục giữ vững vị thế là một trong 4 công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường

Vậy rốt cuộc, bảo hiểm đai ichi life có tốt không? Nếu như không tốt, liệu có được nhiều khách hàng tin tưởng và tham gia đến vậy. Là một người công bằng, bạn hãy thử đặt vấn đề để suy ngẫm xem.

Mua bảo hiểm nhân thọ để làm quỹ dự phòng cho tương lai, vậy khi gặp khó khăn tài tính ở hiện tại, bạn sẽ làm gì?

OnCredit tự tin là nơi vay tiền nhanh, đáp ứng nhu cầu tài chính của quý khách hàng.

Thời gian là vàng bạc, chậm một phút là lỡ cả cuộc đời, vậy tại sao bạn lại không lựa chọn giải pháp tối ưu nhất cho mình!

Với tốc độ xét duyệt siêu tốc, hồ sơ đơn giản, không cần chứng minh thu nhập rườm rà, tại OnCredit, bạn chỉ cần chụp hình CMND là có thể vay tiền nhanh rồi.

dich-vu-vay-tien-nhanh

Chỉ 15 phút, tiền về tài khoản ngay!

Ở trên là một vài vấn đề được đặt ra để mọi người cùng suy ngẫm. Thực sự bảo hiểm đai ichi life có tốt không, đó còn do cách nghĩ, cách nhìn của mỗi người. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ OnCredit để được tư vấn miễn phí. Thử ngay App OnCredit để nhận được lãi suất ưu đãi cho khoản vay đầu tiên nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

 • Bảo hiểm nhân thọ là gì? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích