Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Bảo hiểm nhân thọ là gì? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

09 tháng 9 2019

Bạn thường nghe về bảo hiểm nhân thọ, song, có bao giờ bạn thắc mắc thực chất bảo hiểm nhân thọ là gì và chúng có lợi ích gì đối với cuộc sống xã hội. Tương lai là khoảng thời gian mà con người sẽ chẳng thể nào ngờ trước. Mất khả năng lao động, bệnh tật, hay cái chết bất chợt, đó là những sự cố, rủi ro mà ta không kiểm soát được. Chính vì lý do ấy mà nhiều người đã chọn mua bảo hiểm nhân thọ để hỗ trợ tài chính trước các đe dọa này.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm có ý nghĩa kinh tế, như một hình thức đảm bảo về tài chính và tiết kiệm. Thông thường, người tham gia bảo hiểm sẽ đóng khoản phí định kỳ trong một thời gian dài (vài chục năm) vào quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lý.

Theo đó, công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền tuỳ vào gói bảo hiểm mà bạn chọn khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm (Theo khoản 1 - Điều 12 - Luật kinh doanh bảo hiểm).

Để “bảo vệ rủi ro tương lai”, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ cho mình và gia đình

Biết được bảo hiểm nhân thọ là gì rồi, vậy còn bản chất của chúng là như thế nào? Bản chất của bảo hiểm nhân thọ chính là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro bất trắc.

Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ có một ý nghĩa nhất định đối với cuộc sống con người, nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra, mà còn là cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít.

Đến đây bạn đã hiểu được bảo hiểm nhân thọ là gì chưa? OnCredit nghĩ rằng bạn đã hình dung ra được phần nào vấn đề.

Hình 2: bao-hiem-nhan-tho

Đường đời, không phải lúc nào cũng bằng phẳng và trơn tru, vì vậy, dự trù và tính toán đến những bất trắc trong tương lai là điều tất yếu

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Hiểu được bản chất của bảo hiểm nhân thọ là gì, có lẽ bạn đang cảm thấy muốn sở hữu hình thức bảo hiểm này. Tuy nhiên, trước khi quyết định ký kết hợp đồng bảo hiểm, bạn nên cân nhắc xem, trường hợp của mình có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không.

Dưới đây là những điều kiện cần thiết đối với người tham gia bảo hiểm nhân thọ:

- Có người phụ thuộc

+ Nếu bạn đang nuôi bố mẹ mình, thì hãy nghĩ đến chuyện mua bảo hiểm nhân thọ. Vì lỡ bất ngờ bạn mất khả năng lao động hoặc bị bệnh nặng thì người thân của bạn sẽ nhận được khoản tiền bảo hiểm của bạn để duy trì cuộc sống hàng ngày.

+ Nếu bạn đang có con nhỏ, bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ. Nó cũng giống như khoảng tiền tích lũy bạn dành cho con mình. Đến 18 tuổi, chúng có thể dùng số tiền ấy để du học hoặc lập nghiệp.

- Có thu nhập ổn định

Mặc dù hàng tháng, bạn vẫn nhận lương đều đều, nhưng biết đâu tai nạn ập đến, bạn không biết phải giải quyết vấn đề tài chính cho gia đình như thế nào. Vì vậy, trong lúc đang dư giả, bạn nên “mua rủi ro” cho tương lai để người thân có thể được hưởng số tiền ấy.

- Có ý định kết hôn

Bạn còn trẻ, còn khỏe, do đó, nếu quyết định mua bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi. Đặc biệt, nếu có ý định kết hôn, sau này sinh con, lo cho con, thì việc sở hữu bảo hiểm cho bản thân cũng là điều cần thiết.

- Công việc mang tính rủi ro cao

Nếu bạn đang làm những công việc như: tài xế, thợ điện, thợ hồ, diễn viên xiếc, thợ lặn, thợ lau kính cao tầng, công nhân tại xưởng khai thác và chế tạo kim loại,... thì lời khuyên dành cho bạn là hãy mua bảo hiểm nhân thọ.

Việc sở hữu hình thức bảo hiểm này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm phần nào về chi phí điều trị khi có vấn đề về sức khỏe.

Đối mặt với hiểm nguy hàng ngày, bạn nên sở hữu cho mình hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

- Bạn đang khỏe mạnh và có cuộc sống yên bình

“Đang yên đang lành tự nhiên mưa!”, “Đang yên đang lành tự nhiên mua bảo hiểm nhân thọ!”. Thực chất, không phải “tự nhiên” mà có những hiện tượng đó. Vạn vật sinh sôi và phát triển đều có lý do của nó và việc mua bảo hiểm nhân thọ cũng thế.

Như vậy, sau khi đã tham khảo hết những trường hợp trên thì theo bạn: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? OnCredit tin chắc rằng, mỗi người đã có câu trả lời dành cho mình.

Top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, tại Việt Nam có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ, trong đó có duy nhất một công ty bảo hiểm của Việt Nam.

Dưới đây là top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ nổi tiếng, cung cấp đa dạng sản phẩm tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo:

Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Thành lập từ năm 1996, tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ trực thuộc Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm Bảo Việt là một trong số ít các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có lịch sử hoạt động lâu năm và ngày càng khẳng định vị thế của mình tài thị trường bảo hiểm.

Đây là công ty bảo hiểm chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD từ Canada, cùng bề dày kinh nghiệm và tiềm lực kinh tế lớn, uy tín toàn cầu, Manulife đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Prudential

Prudential là tập đoàn hàng đầu thế giới, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính và quản lý tài sản.

Trong nhiều năm qua, Prudential cũng đã nỗ lực khởi xướng, tài trợ và đóng góp vào nhiều hoạt động thiện nguyện thực tế, chủ yếu tập chung vào 3 lĩnh vực chính

  • Giáo dục
  • Sống khỏe
  • An toàn

Có nhiều công ty bảo hiểm, tùy theo sở thích và niềm tin của mình, bạn có thể chọn mua loại bảo hiểm nhân thọ ưng y nhất

Bảo hiểm nhân thọ AIA

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 2/2000, AIA đang ngày càng mở rộng nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng thị hiếu đông đảo người dân Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ Đai Chi

Được thành lập vào tháng 1/2007, nhưng chỉ sau hơn 12 năm hoạt động, Dai-ichi Life Việt Nam (Bảo hiểm nhân thọ Đai Chi) đã tăng trưởng gấp 20 lần tổng doanh thu phí bảo hiểm.

Đồng thời, Bảo hiểm nhân thọ Đai Chi cũng xây dựng nền tảng vững chắc và giữ vững vị thế là một trong 3 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam với doanh thu phí bảo hiểm năm 2018 trên 5.000 tỷ đồng, đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm trên 11.500 tỷ đồng.

Thu nhập cao thì mua bảo hiểm nhân thọ, khó khăn tài chính thì vay tiền nhanh tại OnCredit - Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Cuộc sống luôn có những bất ngờ, nhưng không phải bất ngờ nào cũng làm chúng ta cảm thấy vui vẻ. Đời lúc vui buồn, ngọt bùi lẫn lộn, phải trải qua rồi mới thấm thía được giá trị cuộc sống.

Gặp khó khăn tài chính cũng là một hương vị cuộc đời mà ai trong chúng ta cũng đều được nếm trải dù ít hay nhiều. Đi qua những ngày thiếu thốn mới cảm thấy trân quý đồng tiền bởi chính mình làm ra. Đó cũng là bài học thức tỉnh.

Gặp khó khăn, chớ vội nản lòng bạn nhé!

Học được rồi nhưng quan trọng bạn phải tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề của mình chứ! Vay tiền nhanh tại OnCredit hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng. Với thời gian giải ngân siêu tốc (chỉ từ 20 phút), bạn có thể nhận tiền tiền ngay trong tài khoản.

Mọi vấn đề đều có thể giải quyết nếu bạn bình tĩnh, suy nghĩ tìm ra giải pháp

Ở trên là một số vấn đề được đặt ra để chúng ta cùng suy ngẫm: Bảo hiểm nhân thọ là gì? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? Mua bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất? Lựa chọn là ở bạn. Tải ngay App OnCredit để được vay tiền nhanh bạn nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích