Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Bảo hiểm nhân thọ là gì? Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2020

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2020

29 tháng 7 2020

Bạn có thể đã nghe về bảo hiểm nhân thọ qua những câu chuyện của người thân, bạn bè, truyền thông. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hiểu bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là gì, có ý nghĩa gì đối với gia đình và xã hội… Cùng tham khảo bài viết sau đây của OnCredit để tìm hiểu về BHNT và top các công ty cung cấp BHNT uy tín tại Việt Nam hiện nay.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của công ty bảo hiểm để bảo vệ con người trước những rủi ro về sức khỏe, thương tật và tính mạng. Công ty bảo hiểm sẽ phải đảm bảo trách nhiệm chi trả cho người tham gia bảo hiểm nhân thọ theo thỏa thuận trong hợp đồng ký kết khi xảy ra những rủi ro như tai nạn, bệnh tật, bạo loạn, lừa đảo, chiến tranh…

Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng sẽ đóng những khoản phí định kì trong một thời gian thỏa thuận trước (5 năm, 10 năm hay 15 năm) vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm quản lí. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một khoản tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng khi kết thúc thời hạn bảo hiểm hoặc khi có sự kiện rủi ro xảy ra với người được bảo hiểm.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì BHNT để đảm bảo về tài chính cho khách hàng, đồng thời BHNT cũng được coi như một hình thức tiết kiệm. 4 đối tượng chủ yếu của bảo hiểm nhân thọ là:

- Công ty bán BHNT: Là bên có trách nhiệm thu các loại phí theo hợp đồng bảo hiểm quy định và chi trả các quyền lợi bảo hiểm.

- Bên mua BHNT: Có trách nhiệm đóng phí bảo hiểm theo đúng kỳ hạn ghi trên hợp đồng

- Người được BHNT: Là bên được hưởng các quyền lợi cơ bản cũng như quyền lợi chính theo thỏa thuận. Công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả quyền lợi trong trường hợp người hưởng bảo hiểm gặp những sự kiện không may xảy ra được quy định cụ thể trong hợp đồng.

- Người thụ hưởng BHNT: Trong trường hợp xấu nhất là người được BHNT thiệt mạng thì các quyền lợi trong thỏa thuận sẽ được chuyển cho người thụ hưởng BHNT. Người thụ hưởng bảo hiểm có thể không cần có quan hệ ruột thịt với người được bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo cho tương lai dài lâu của khách hàng

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Cũng như các sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm xã hội hay bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ đem đến nhiều lợi ích cho cá nhân, gia đình và toàn xã hội:

Đối với các cá nhân, gia đình

Giảm bớt gánh nặng về tài chính khi gặp rủi ro trong cuộc sống

Những rủi ro như tai nạn, bệnh tật, bạo loạn… có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào. Những rủi ro này gây ra những thương tổn về sức khỏe, tinh thần, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ có một khoản tiền để chi trả những chi phí như nằm viện, phẫu thuật, thuốc men, chi phí mai táng. Hoặc bù đắp một phần những khoản thu nhập bị mất hoặc bị giảm khi người lao động chủ chốt trong gia đình gặp rủi ro, không thể tiếp tục lao động.

Đảm bảo cho tương lai

Bảo hiểm nhân thọ với chương trình An sinh giáo dục là một biện pháp huy động nguồn vốn dài hạn để đầu tư cho việc giáo dục. Tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo được quỹ giáo dục cho con cái ngay cả khi người trụ cột trong gia đình mất hoặc giảm thu nhập.

Bảo hiểm nhân thọ chính là một phương án giúp người lớn tuổi đảm bảo tài chính cho tương lai khi về hưu. Có bảo hiểm nhân thọ, chúng ta sẽ giảm bớt được gánh nặng trách nhiệm cho xã hội đối với người về hưu, người cao tuổi...

Tạo quỹ dành cho con cái, có tiền tiêu dùng khi nghỉ hưu

Với bậc cha mẹ, họ luôn có mục tiêu tiết kiệm cho con cái với mục đích hỗ trợ con cái học tập trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, nhiều người cũng bắt đầu lo lắng về vấn đề tài chính cho thời gian hưu trí của mình. Như vậy, bảo hiểm nhân thọ sẽ là phương án tối ưu để đầu tư cho tương lai dài hạn.

Đối với xã hội

Nguồn huy động vốn hữu dụng

Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức giúp huy động vốn từ người dân rất hiệu quả. Với nguồn vốn thu được thì phí bảo hiểm, các công ty bảo hiểm có thể đầu tư vào các lĩnh vực, công trình cơ sở hạ tầng… Từ đó, có thể đầu tư vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên toàn quốc.

Góp phần nâng cao phúc lợi xã hội

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ chúng ta sẽ sống thoải mái hơn vì đã có sự đảm bảo nhất định của công ty bảo hiểm. Do vậy, đứng trên phương diện nào đó thì bảo hiểm nhân thọ đã và đang nâng cao phúc lợi xã hội. Với sự đóng góp của mình, công ty bảo hiểm nhân thọ đã góp phần hoàn thiện các công trình phúc lợi, các khu vui chơi giải trí công cộng.

Bảo hiểm nhân thọ vừa có lợi cho cá nhân khách hàng, vừa có ý nghĩa với xã hội

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Nhờ những lợi ích nổi bật của mình, bảo hiểm nhân thọ đã và đang phát triển rất nhanh rộng khắp các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, việc lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ hay không vẫn thực sự phụ thuộc vào chính bạn. Hãy có cái nhìn đúng đắn và toàn diện để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình bạn nhé.

Bạn nên nhớ rằng những rủi ro trong cuộc sống có thể ập đến bất cứ lúc nào. Nếu bạn đã tham gia BHNT thì lúc gặp rủi ro, bảo hiểm sẽ là nguồn hỗ trợ đắc lực cho cả bạn và những người thân.

Tuy hiện nay có khá nhiều bài viết, lời bình trái chiều về bảo hiểm nhân thọ, chúng ta vẫn không thể phủ nhận được những vai trò to lớn của BHNT. Trước khi đưa ra quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, hãy luôn luôn tìm hiểu thật kỹ càng và đúng đắn về hình thức bảo hiểm này.

Top các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam

Để đảm bảo khoản tiền của mình được gửi ở nơi uy tín, chuyên nghiệp nhất, khách hàng sẽ thường tìm đến các công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Theo báo cáo từ Vietnam Report, dưới đây là top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất năm 2020:

1. Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ

Đây chính là công ty mở đầu cho sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại nước ta. Với lịch sử hình thành từ năm 1996 cho đến nay, Bảo Việt luôn thể hiện vai trò tiên phong trên thị trường bảo hiểm nhân thọ nói riêng và thị trường bảo hiểm nói chung ở Việt Nam.

2. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 và chính thức đi vào hoạt động năm 1999, với thông điệp "Luôn luôn lắng nghe. Luôn luôn thấu hiểu", Prudential đã duy trì vị trí hàng đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ. Là một trong những công ty hàng đầu của ngành Bảo hiểm Nhân thọ, Prudential Việt Nam đã và đang phục vụ hàng triệu người dân Việt Nam với các sản phẩm bảo hiểm của mình.

3. Công ty bảo hiểm Manulife Việt Nam

Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999. Đặc biệt, Manulife Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất phối hợp với Trung Ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai chương trình bảo hiểm vi mô dành cho phụ nữ có thu nhập thấp tại nước ta.

4. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Dai – Ichi Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam được thành lập năm 2007. Đây chính là thành viên của một trong những Công ty bảo hiểm nhân thọ số 1 tại Nhật Bản. Với văn hóa và triết lý kinh doanh đậm chất từ Nhật Bản “Tất cả vì con người” nên bao nhiêu năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam luôn xem khách hàng và những lợi ích khách hàng là trên hết.

5. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA được thành lập từ năm 2000, là thành viên của Tập đoàn AIA. Đây chính là tập đoàn bảo hiểm có nguồn gốc từ châu Á lớn thất thế giới. Trong năm 2016, AIA nằm trong top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ được lòng công chúng nhất tại Việt Nam.

6. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam

Ngày 4/4/2016, ACE Life Việt Nam đổi tên thành công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam. Chubb Life Việt Nam cung cấp một danh mục các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và đầu tư toàn diện, nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu bảo vệ tài chính và an sinh của đa dạng khách hàng.

7. Công ty TNHH bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam, gọi tắt là Hanwha Life Việt Nam, thành lập vào năm 2008. Đây chính là một trong những công ty nhân thọ có số vốn điều lệ đứng đầu tại Việt Na (vốn điều lệ 102,78 triệu đô la Mỹ). Hiện tại, Hanwha Life Việt Nam có đến trên 24.000 tư vấn tài chính trải dài khắp 61 địa điểm cả nước để phục vụ khách hàng.

8. Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life

Bảo hiểm MB Ageas Life là công ty bảo hiểm nhân thọ của ngân hàng Quân đội, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm nhằm bảo vệ và hỗ trợ tài chính, sức khỏe cho khách hàng. Công ty ngày càng đáp ứng và thu hút khách hàng tiêu dùng.

9. Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam là công ty Châu Á đầu tiên được Bộ tài chính cho phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm Nhân Thọ. Công ty ngày càng khẳng định được vị thế của mình tại thị trường trong và ngoài nước, tự tin đưa dịch vụ của công ty Đài Loan vươn tới thị trường Việt Nam.

10. Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir

Là thành viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset (Hàn Quốc) và Tập đoàn Prévoir (Pháp), Mirae Asset Prévoir là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, cung cấp tập hợp các giải pháp tài chính toàn diện và bền vững cho khách hàng và đối tác.

Top 10 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2020 theo Vietnam Report công bố

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn khá dài, thường từ 10 năm trở lên. Một số công ty còn ký hợp đồng trọn đời với khách hàng của mình. Bạn có thể tham khảo danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín vừa được nêu ra ở bên trên, hoặc tìm hiểu thêm qua bạn bè, người thân quen. Công ty bảo hiểm càng uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng thì chúng ta mới nên tin tưởng giao khoản tiền của mình cho họ.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Ngày nay các công ty bảo hiểm ngày càng đưa ra nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ để phù hợp với mọi nhu cầu và độ tuổi khác nhau. Ví dụ như bảo hiểm cho tương lai của con cái, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm cho doanh nghiệp, bảo hiểm trọn đời…

Bạn có thể so sánh giữa các sản phẩm bảo hiểm và tham khảo những lời khuyên từ các nhân viên tư vấn về từng gói bảo hiểm. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người, chúng ta sẽ lựa chọn ra được công ty bảo hiểm và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất cho mình.

Tìm hiểu kỹ các điều khoản hợp đồng

Khi bạn tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, nhân viên tư vấn của phía công ty sẽ cung cấp đầy đủ những nội dung về thời hạn hợp đồng, thời hạn đóng phí, các quyền lợi được hưởng… Trước khi chính thức ký hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc của mình trong quá trình tìm hiểu và tạo lập thỏa thuận giữa hai bên. Hãy đảm bảo bạn đã hiểu và nắm bắt tất cả mọi quyền lợi lẫn nghĩa vụ của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân

Bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Vì bảo hiểm nhân thọ thường có thời hạn rất dài (ít nhất là từ 5 năm trở lên) nên bạn phải có kế hoạch tài chính cụ thể dựa trên thu nhập và khả năng tiết kiệm của bản thân.

Nếu như bạn đang nung nấu ý định mua một sản phẩm bảo hiểm thương mại hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Vì chúng ta đều không biết trước được điều gì có thể xảy ra sau này nên việc đảm bảo tài chính cho trong tương lai là điều cần thiết nhất. Có đủ tài chính chúng ta mới bảo vệ tốt hơn cho bản thân và gia đình cũng như mang lại nhiều lợi ích hơn cho xã hội.

Cân nhắc khả năng tài chính của bạn trước khi mua bảo hiểm nhân thọ

Dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng OnCredit

Ngoài các sản phẩm và dịch vụ tài chính như bảo hiểm, gói gửi tiết kiệm, vay thế chấp… hiện nay, hình thức vay tín chấp để tiêu dùng cũng rất phổ biến ở thị trường nước ta. Hình thức vay này có thủ tục đơn giản, không cần tài sản đảm bảo mà chỉ cần điểm tín dụng cá nhân tốt là khách hàng có thể được vay tiền.

Nắm bắt được nhu cầu vay tiêu dùng của những khách hàng không có tài sản đảm bảo (như nhà đất, xe cộ), OnCredit hỗ trợ tư vấn vay tín chấp tiêu dùng theo chính sách của đối tác cho vay. Dựa trên những thông tin cá nhân của bạn khi đăng ký dịch vụ, nhân viên của chúng tôi sẽ gợi ý gói vay thích hợp cho bạn.

Nếu bạn đồng ý với gói vay đó, chúng tôi sẽ chuyển yêu cầu vay tiêu dùng của bạn sang phía đối tác cho vay để họ giải ngân cho bạn. Khoản tiền vay sẽ nhanh chóng được chuyển về tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của bạn ngay trong ngày.

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích