Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Cách chuyển tiền, gửi tiền từ Malaysia về Việt Nam?

Cách chuyển tiền, gửi tiền từ Malaysia về Việt Nam?

07 tháng 4 2020

Malaysia là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển tại Châu Á. Tại Việt Nam, lượng nhân lực được cung ứng đến thị trường lao động Malaysia ngày càng tăng vọt trong những năm vừa qua. Người lao động Việt Nam sinh sống và làm việc tại Malaysia chủ yếu là công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng,…

Môi trường làm việc tại Malaysia được đánh giá là khá ổn với mức lương và các chính sách bảo hộ người lao động. Khi người lao động sang Malaysia làm việc, họ có nhu cầu chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam cho người thân, gia đình. Có nhiều cách để chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam thuận tiện nhất.

Các hình thức chuyển tiền, gửi tiền từ Malaysia về Việt Nam

Có nhiều cách để chuyển tiền, gửi tiền từ Malaysia về Việt Nam như chuyển tiền qua Ngân hàng, qua các dịch vụ chuyển tiền nhanh, qua người thân, người quen biết, chợ đen,… Tuy nhiên mỗi hình thức chuyển tiền đều có ưu nhược điểm nhất định, vì thế bạn cần cân nhắc trước khi chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam nhé!

Chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam qua Ngân hàng

Đây là hình thức chuyển tiền phổ biến nhất được đông đảo người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Malaysia lựa chọn để chuyển tiền về Việt Nam. Cũng giống như Việt Nam, Malaysia có hệ thống mạng lưới Ngân hàng rộng khắp liên kết với các Ngân hàng nội địa Việt Nam, chính vì thế rất thuận tiện cho việc chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam

 

Chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam qua Maybank

- Ngân hàng lớn và được nhiều người tin dùng hiện nay là Maybank của Malaysia. Tại Việt Nam, Maybank đã có chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thông qua Maybank, bạn có thể chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại Maybank đã liên kết với một số Ngân hàng trong nước như Agribank, BIDV, Vietinbank…

-  Với hình thức chuyển tiền tiền Maybank, người gửi tiền có thể đến bất cứ chi nhánh nào của Maybank để đăng ký chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam. Sau khi xuất trình giấy tờ, gồm hộ chiếu, giấy nộp tiền và cung cấp thông tin người nhận tiền, nhân viên Maybank sẽ hướng dẫn quý khách gửi tiền thông qua việc cung cấp mã số chuyển tiền gồm 16 ký tự. Người gửi tiền thông báo cho người nhận mã số này để có thể nhận tiền tại Việt Nam.

- Hình thức chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam qua Ngân hàng Maybank được đánh giá có độ an toàn cao, thủ tục nhanh gọn và chi phí không quá cao. Hình thức nhận tiền cũng cực kỳ đơn giản, trong trường hợp bạn không thể nhận tiền trực tiếp tại Maybank, bạn hoàn toàn có thể đến tại bất cứ Ngân hàng nào ở Việt Nam có liên kết với Maybank để nhận tiền.

- Hạn mức chuyển tiền qua Maybank không quá 10.000 MYR (đơn vị tiền tệ của Maylaysia) tương đương với 3000 USD/ngày.

Chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam qua các dịch vụ chuyển tiền nhanh

Hình thức chuyển tiền này cũng khá phổ biến, bạn hoàn toàn có thể đến các công ty có cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh tại Malaysia để thực hiện thủ tục chuyển tiền.

 Chuyển tiền Malaysia về Việt Nam qua dịch vụ chuyển tiền nhanh

Chuyển tiền Malaysia về Việt Nam qua dịch vụ chuyển tiền nhanh

- Công ty chuyển tiền nhanh có độ uy tín nhất hiện nay tại Malaysia có thể kể đến là Western Union, là dịch vụ phổ biến được nhiều khách hàng biết đến khi có nhu cầu chuyển tiền quốc tế. Western Union là một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín và có quy mô rộng lớn nhất trên thế giới. Cả Việt Nam và Malaysia đều có đại lý của Western Union. Do đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ Western Union để chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam.

- Cũng giống như hình thức chuyển tiền qua Ngân hàng, chuyển tiền bằng hình thức chuyển tiền nhanh với Westem Union, bạn cũng cần phải đến trực tiếp tại nơi giao dịch, cung cấp các thông tin cần thiết như hộ chiếu, thông tin người nhận,…. Western Union sẽ cấp mã số chuyển tiền, người gửi thông báo mã số này cho người nhận. Khi có mã số chuyển tiền, người nhận có thể đến nhận tiền tại các điểm đại lý của Western Union tại Việt Nam.

- Hình thức chuyển tiền từ Malaysia về Việt Nam thông qua các dịch vụ chuyển tiền nhanh được đánh giá có độ uy tín cao, nhanh chóng. Ngay sau khi chuyển tiền, chưa đến 30 phút, người nhận đã có thể nhận được khoản tiền. Tuy nhiên, vì là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế, chính vì thế mà chi phí chuyển tiền khá đắt. Bên cạnh đó, thủ tục tương đối rườm rà, yêu cầu độ chính xác cao. Do vậy, bạn sẽ phải mất kha khá thời gian để hoàn tất các thủ tục này đấy!

Ngoài 2 hình thức chuyển tiền phổ biến nêu trên thì còn có hình thức chuyển tiền qua chợ đen, gửi tiền cho người thân, hàng xóm,… Tuy nhiên, các hình thức chuyển tiền, gửi tiền này mang tính rủi ro khá cao. Chính vì thế, để tránh trường hợp tiền không đến đúng tay người nhận, OnCredit khuyên bạn nên sử dụng 2 hình thức chuyển tiền phổ biến ở trên.

ONCREDIT - Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ vay tín chấp online 100% chỉ cần CMND

 Vay tín chấp online với ONCREDIT

Dịch vụ tư vấn vay tín chấp online vô cùng dễ dàng với ONCREDIT

Để được vay tiền với hạn mức linh hoạt từ 500.000 – 10.000.000 VNĐ, không cần thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, mọi thao tác đăng ký hoàn toàn online,…. Bạn chỉ cần 18 tuổi trở lên, có CMND và 1 số tài khoản là đã có thể được hỗ trợ tư vấn, vay tiền nhanh với ONCREDIT rồi đấy!

Hãy là người tiêu dùng vay tiền thông minh, lựa chọn đúng địa chỉ vay online uy tín, chất lượng để bảo vệ quyền lợi của chính mình. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo tại https://oncredit.vn/. Nếu có thắc mắc bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 63 65 27 để được hỗ trợ giải đáp. ONCREDIT – Vay tiền thông minh mùa dịch, nhận tiền chắc nịch trong tầm tay!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích