Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   5 cách huy động vốn kinh doanh cho bất kỳ ai!

5 cách huy động vốn kinh doanh cho bất kỳ ai!

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
21 tháng 10 2022

Khởi nghiệp, hay start-up, không chỉ đòi hỏi một kế hoạch chi tiết, định hướng kinh doanh mà còn rất cần vốn. Vốn kinh doanh có thể là vài chục triệu, vài trăm triệu, thậm chí là hơn thế nữa. Vậy làm sao để huy động vốn kinh doanh một cách phù hợp? Bài viết dưới đây của OnCredit sẽ giúp bạn tìm hiểu 5 phương án huy động vốn khởi nghiệp cho bất kỳ dự án nào:

Những điều cần lưu ý trước khi huy động vốn kinh doanh

Trước khi có ý định huy động vốn, vay vốn để thực hiện bất kỳ hình thức kinh doanh nào, bạn cần lưu ý 03 điều sau:

1. Nên có kế hoạch kinh doanh rõ ràng

Bạn cần tính toán, lên kế hoạch cụ thể về: chi phí kinh doanh ban đầu, mức vốn dành cho ngành nghề kinh doanh của bạn, nếu vay vốn thì lãi suất phải trả như thế nào, có ảnh hưởng đến việc kinh doanh không… Một kế hoạch kinh doanh chi tiết nên bắt đầu bằng những câu hỏi. Càng nhiều câu hỏi thì kế hoạch càng chi tiết và chính xác hơn

2. Rủi ro xảy ra khi kinh doanh

Mọi công việc kinh doanh nào đều tiềm ẩn những rủi ro, có thể gây tổn thất ở nhiều mức độ khác nhau. Vậy nên ngoài kế hoạch kinh doanh, bạn cũng phải sẵn sàng giả định các tình huống rủi ro có thể xảy ra (càng nhiều càng tốt). Đồng thời, tính toán những giải pháp hợp lý nếu bạn không may gặp phải những rủi ro này.

3. Nắm bắt thông tin thị trường

Trước khi vay vốn để bắt đầu hình thức kinh doanh, bạn cần tìm hiểu thông tin trên thị trường liên quan đến kênh vay, lãi suất cụ thể,… để tránh bị lừa đảo.

5 cách huy động vốn kinh doanh khởi nghiệp

1. Huy động vốn từ bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp

Trong tất cả các cách huy động vốn khởi nghiệp, đây có lẽ là cách dễ nhất vì bạn luôn có hậu thuẫn. Nếu tích lũy được vốn từ bản thân nhưng chưa đủ, bạn có thể huy động vốn từ người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… để bắt đầu thực hiện dự định kinh doanh của mình.

Ưu điểm của cách vay vốn này là mượn tiền nhanh chóng, mức lãi suất thấp (thậm chí là không tính lãi). Tuy nhiên, bạn còn phải có trách nhiệm giữ uy tín cho mình bằng cách vay và trả đúng theo cam kết. Bạn và người cho mượn tiền nên có cam kết vay mượn đầy đủ để tránh những phiền toái không đáng có. Hoặc nếu người cho vay yêu cầu trả lại tiền gấp, bạn nên xoay sở để trả hết trong thời gian ngắn để tránh mất lòng nhau, gây nên rạn nứt trong mối quan hệ.

2. Vay vốn ngân hàng

Khi bạn có ý tưởng cho một mô hình kinh doanh cụ thể, ngoài bạn bè, người thân và gia đình thì ngân hàng sẽ là một lựa chọn để bạn cân nhắc. Tuy nhiên, vay ngân hàng không giống như vay trong gia đình hoặc người quen. Với ngân hàng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, cụ thể như giấy tờ chứng minh thu nhập, hợp đồng lao động… để chứng minh khả năng tài chính riêng của mình.

Hiện nay có một số ngân hàng cho vay ưu đãi (theo hình thức vay thế chấp hoặc vay tín chấp) phù hợp với từng khách hàng. Bạn cần chứng minh đầy đủ về tài chính, cách thức sử dụng vốn và khả năng xoay vòng vốn để được hỗ trợ vay. Đồng thời hãy lưu ý đến mức lãi suất của khoản vay, đảm bảo bạn có thể thanh toán được cả vốn và lãi.

3. Từ các chương trình hỗ trợ vay vốn

Các chương trình hỗ trợ vay vốn, ví dụ như chương trình của Hội Liên hiệp Phụ nữ hỗ trợ, cũng là một nguồn vốn với lãi suất hấp dẫn dành cho người có nhu cầu. Bạn có thể tham khảo các chương trình hỗ trợ vay vốn lãi suất thấp từ các hội, nhóm tại địa phương, hay từ các chương trình hỗ trợ lập nghiệp. Tuy nhiên, nguồn vốn được hỗ trợ có thể sẽ không quá nhiều, bạn cần xem xét để lựa chọn khoản vay vốn phù hợp.

4. Huy động vốn từ các thành viên đồng sáng lập

Đầu tiên, bạn có thể tìm được một “đồng minh” đáng tin cậy và thuyết phục họ về kế hoạch kinh doanh của mình và kêu gọi họ đóng góp vốn. Tất nhiên, bạn nên thỏa thuận trước mức lãi suất và thời gian thu hồi vốn cụ thể với họ. Bạn phải chứng minh được với đối tác về khả năng sinh lời thì họ mới tin tưởng và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho bạn.

5. Nguồn vốn từ chính khả năng của bạn

Bạn có thể làm việc và tiết kiệm được một nguồn vốn cho kinh doanh cá nhân. Số tiền bạn cần có cũng tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm, dịch vụ, thường sẽ phải đủ để trang trải các chi phí cơ bản nhất: như chi phí thành lập và chi phí mặt bằng, tiện ích, thiết bị và trả lương cho nhân viên trong ít nhất một vài tháng. Đó có thể là từ tiền tiết kiệm của bạn hoặc đăng ký vay vốn trong khả năng bạn có.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích

Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội