Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Top 5 cách kiếm thêm thu nhập dành cho bạn!

Top 5 cách kiếm thêm thu nhập dành cho bạn!

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
24 tháng 12 2021

Ngoài các quy tắc tiết kiệm tiền, việc kiếm thêm thu nhập cũng giúp bạn có thêm khoản tiền để dành cho các mục tiêu riêng. Để biết cách tăng thu nhập dễ dàng và nhanh chóng, hãy tham khảo những gợi ý bên dưới của OnCredit.vn ngay:

Tại sao bạn nên tìm cách kiếm thêm thu nhập cá nhân?

Làm chủ tài chính

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều người lao động đã bị cắt giảm lương hoặc thậm chí là cắt giảm việc làm, dẫn đến nguồn thu nhập bị ảnh hưởng theo. Vậy nên, để tránh ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt cũng như có thêm tiền tiết kiệm cho các tình huống bất ngờ, bạn nên tìm kiếm thêm nguồn thu nhập phụ cho bản thân và gia đình.

Có thêm thu nhập thụ động

Bạn chỉ có thể tiết kiệm dưới mức thu nhập của mình, nhưng không hề có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được. Có thêm thu nhập ngoài công việc chính, bạn sẽ dư dả hơn, tiết kiệm được nhiều hơn. Đồng thời, nếu số tiền bạn kiếm thêm là thu nhập thụ động, bạn còn có thể tiết kiệm sức lực và thời gian mà vẫn có nguồn tiền dư dả. 

Tiết kiệm công sức và thời gian

Để kiếm tiền, bạn có thể phải hy sinh thời gian, sở thích cá nhân, thậm chí là sức khỏe của mình. Nếu đầu tư cho bản thân để có thu nhập thụ động, bạn có thể có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn cho bản thân. Bạn chỉ cần dành thời gian và công sức để duy trì và vận hành trong giai đoạn đầu.

Top 5 cách giúp bạn kiếm thêm thu nhập dễ dàng

1. Bán những vật dụng bạn không dùng đến

Nếu bạn cần kiếm tiền gấp, cách tốt nhất là bán những vật dụng mà bạn không sử dụng hoặc chỉ từng sử dụng 1-2 lần. Các món đồ mà bạn bán có thể là quần áo mới hoặc chỉ từng mặc 1 lần, các món đồ trang sức chưa sử dụng, máy xay sinh tố dư, không dùng đến. Thậm chí nếu bạn sở hữu 2 chiếc xe máy mà thường xuyên không sử dụng 1 trong 2, bạn cũng nên bán bớt để trống chỗ và kiếm thêm tiền.

Hiện có nhiều nền tảng miễn phí giúp bạn quảng cáo bán đồ cũ. Bạn có thể rao bán đồ của mình qua Facebook Marketplace hoặc các trang rao vặt online, Chợ Tốt...

kiếm thêm thu nhập - vay tiền nhanh online 24/7

Hãy bán bớt những món đồ còn mới nhưng bạn không dùng đến

2. Tìm cách kiếm thu nhập thụ động

Một trong những cách tốt nhất để tăng thu nhập là có thêm thu nhập thụ động. Tuy nhiên, để có thu nhập thụ động, bạn cần đầu tư công sức khá lớn ban đầu. Ví dụ như tạo blog, tạo website, tạo kênh vlog... Nhưng nếu tạo được danh tiếng, bạn sẽ có nguồn thu nhập thụ động đều đặn hàng tháng.

OnCredit đã có một bài viết về những ý tưởng tạo ra thu nhập thụ động hiệu quả, hãy tham khảo ngay nhé. https://oncredit.vn/blog/8-cach-de-ban-tao-ra-thu-nhap-thu-dong-cho-chinh-minh

thu nhập thụ động - vay tiền nhanh online 24/7

Thu nhập thụ động cũng giúp bạn có thêm nguồn tiền hàng tháng mà không tốn nhiều công sức

3. Làm việc bán thời gian

Có vô số những công việc bán thời gian mà bạn có thể đăng ký làm ngoài giờ làm việc chính. Một số công việc theo dạng hợp đồng chỉ cần bạn hoàn thành công việc trong vài giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, các công việc bán thời gian sẽ phù hợp hơn với các bạn đang còn độc thân so với những ai đã kết hôn vì các bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn.

Một số công việc bán thời gian phổ biến với thu nhập cao hiện nay: làm tài xế xe công nghệ, đi giao đồ ăn, đi giao hàng, dịch thuật, bán hàng online, viết content, nhập dữ liệu, làm đồ thủ công gia công tại nhà,…

cách tăng thu nhập dễ dàng - vay tiền chỉ cần cmnd cccd

Các công việc bán thời gian cũng phù hợp cho những ai có thời gian rảnh sau giờ làm việc

4. Cho thuê các tài sản của bạn

Nếu bạn không muốn bán đồ của mình, hãy cân nhắc việc cho thuê tài sản (xe cộ, máy móc, quần áo...). Bạn có thể có những món đồ mà người khác muốn sử dụng nhưng không có khả năng mua hoặc không có không gian chứa những món đồ đó.

Ví dụ, nếu bạn sống ở các địa phương thu hút khách du lịch, bạn có thể cho thuê xe đạp, xe máy, ô tô hoặc các loại phương tiện di chuyển khác cho khách du lịch. Nếu bạn sống ở gần biển, bạn cũng có thể thuê thiết bị như ván lướt sóng hoặc lưới bóng chuyền và bóng chuyền.

Bạn thậm chí có thể cho thuê phòng nếu có bất kỳ phòng riêng nào không sử dụng đến. Bạn có thể cho thuê bất kỳ tài sản gì của mình thế nhưng bạn phải đảm bảo ký cam kết đầy đủ với bên thuê đồ và yêu cầu mức tiền đặt cọc phù hợp.

cách tăng thu nhập nhanh chóng - vay tín chấp không thẩm định

Cho thuê nhà cửa, xe cộ, quần áo,... cũng là ý tưởng hay ho

5. Cung cấp các khóa học trực tuyến

Các khóa học trực tuyến là một cách giúp bạn tăng thu nhập hiệu quả trong trường hợp bạn có kỹ năng và giấy chứng nhận giảng dạy ngoại ngữ, yoga, các môn học phổ thông... Nếu bạn có kinh nghiệm giảng dạy, hãy xem xét việc cung cấp các khóa học trực tuyến như một cách kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể cung cấp các khóa học của mình thông qua trang web riêng hoặc trên các nền tảng học trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể livestream một vài buổi học miễn phí để thu hút học viên, sau đó bắt đầu tính phí cho các chuyên đề chuyên sâu hơn.

OnCredit chuyên tư vấn vay tiền nhanh online 24/7

Dạy học trực tuyến trong thời gian rảnh cũng giúp bạn kiếm thêm thu nhập

Kết luận

Có thể bạn không thể sử dụng tất cả 5 cách trên đây để kiếm thêm thu nhập hàng tháng. Nhưng hy vọng bạn sẽ chọn được phương án phù hợp, giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn để đạt được mục tiêu của mình.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

0% KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích