Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Cách kiểm tra số CMND online nhanh nhất năm 2021

Cách kiểm tra số CMND online nhanh nhất năm 2021

12 tháng 4 2021

Để tra cứu số chứng minh nhân dân có cách nào đơn giản, dễ dàng? Để tra cứu số Chứng minh nhân dân (CMND) của bản thân, một người có thể có nhiều cách khác nhau. Trong đó, có cách để kiểm tra số chứng minh nhân dân online cho những ai có nhu cầu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng OnCredit - Dịch vụ tư vấn vay tiền online tham khảo cách kiểm tra số CMND online nhanh chóng năm 2021 cho bạn:

Ghi nhớ 4 điều này khi tra cứu số CMND online

Khi quên số CMND của bản thân hoặc muốn tìm số CMND/CCCD của một người, chúng ta có thể tra cứu online. Tuy nhiên, trước khi thực hiện 4 bước kiểm tra số chứng minh nhân dân online, bạn cần nhớ:

  1. Chỉ sử dụng Họ tên cùng ngày tháng năm sinh để tra cứu số CMND online có thể không trả về kết quả chính xác. Có nhiều người có họ tên giống nhau, thậm chí còn trùng cả ngày sinh nên kết quả có thể bị nhầm lẫn với người khác.
  2. Để kiểm tra số CMND/CCCD trực tuyến, bạn cần có mã số thuế cá nhân của bản thân. Nếu bạn không tìm thấy mã số thuế tương ứng với CMND tức là người đó chưa đăng ký với cơ quan thuế.
  3. Bạn cần có thiết bị thông minh có kết nối mạng để tra cứu số chứng minh thư online: điện thoại thông minh, laptop, máy tính bàn, máy tính bảng...
  4. Thông tin bắt buộc nhập là mã số thuế cá nhân, các thông tin còn lại không cần nhập đầy đủ. Nếu nhập, bắt buộc phải nhập chính xác, sai một thông tin sẽ không nhận được kết quả.

kiểm tra số chứng minh nhân dân online - OnCredit

Bạn cần phải có mã số thuế cá nhân để tra CMND online, và ngược lại

Làm sao để tra cứu số CMND online?

Nếu muốn kiểm tra được số CMND online, bạn cần phải ghi nhớ mã số thuế của cá nhân của mình. Khi đã có mã số thuế cá nhân, bạn có thể tra cứu số CMND theo 04 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập trang tra cứu thông tin mã số thuế cá nhân của Tổng cục Thuế thông qua đường link này:

http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Chọn mục Thông tin về người nộp thuế TNCN (thu nhập cá nhân).

Nhập thông tin để kiểm tra số CMND online

Bước 3: Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu

- “Mã số thuế” (bắt buộc)

- “Họ tên” (không bắt buộc)

- “Địa chỉ” (không bắt buộc)

- “Số chứng minh thư/Thẻ căn cước” (không bắt buộc)  

- “Mã xác nhận” (bắt buộc).

kiểm tra số CMND CCCD online - app vay tiền online

Bước 4: Ấn “Tra cứu” để nhận kết quả

Lúc này, hệ thống sẽ trả về “Bảng thông tin tra cứu” với đầy đủ nội dung thông tin của người nộp thuế, bao gồm cả số CMND hoặc số thẻ Căn cước công dân.

Kết quả tra cứu:

kiểm tra số CMND CCCD online - vay tiền nhanh online

Có nên kiểm tra chứng minh thư online?

Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân là giấy tờ quan trọng mà một công dân cần mang theo bên người. Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, nếu người dân không xuất trình giấy tờ tùy thân khi người có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Thế nhưng không phải ai cũng nhớ và có mang theo giấy tờ tùy thân mọi lúc mọi nơi. Khi không mang theo CMND mà cũng không nhớ số CMND, bạn có thể tra cứu số CMND của mình online nhanh chóng.

Đây là cách duy nhất để tra cứu và có được thông tin số chứng minh thư của một người, tuy nhiên cần phải nắm được mã số thuế cá nhân để hoàn thành các bước tra cứu.

Việc tra cứu qua website của Tổng cục Thuế là hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu người tra cứu phải đóng bất kỳ một khoản phí nào.

tra cứu số CMND CCCD - vay tiền nhanh

Việc tra cứu thông tin về số CMND/CCCD online là miễn phí

Ưu điểm của việc tra cứu số CMND/CCCD online

Việc truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành để tìm kiếm các thông tin liên quan đến số CMND đã được lưu trữ có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai. 

Thay vì phải đến trực tiếp các cơ quan nhà nước, một người có thể tra cứu số CMND/CCCD online vì:

  • Dễ dàng tra cứu thông tin cá nhân về chứng minh thư và mã số thuế ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào, chỉ cần thiết bị thông minh có kết nối internet.
  • Chỉ cần nhớ số CMND là có thể tra cứu mã số thuế cá nhân và ngược lại.
  • Tra cứu thông tin online giúp một người tiết kiệm thời gian di chuyển, từ đó trở nên chủ động và linh hoạt hơn trong công việc.
  • Việc kiểm tra số CMND online hoàn toàn miễn phí, chỉ cần có kết nối internet.

Có nên tra cứu số chứng minh thư trực tuyến?

Hiển nhiên, chúng ta không nên quá lạm dụng việc tra cứu số CMND online mà nên mang theo giấy tờ tùy thân bên người thường xuyên hơn. Nếu bạn sợ mình để quên hoặc làm mất CMND, bạn có thể photo có công chứng hoặc không và mang bản photo bên mình. Như thế bạn có thể tránh được các trường hợp cần thông tin CMND gấp mà không có bản gốc bên cạnh.

Đối với trường hợp bạn muốn tìm số CMND của người khác, bạn nên trực tiếp hỏi người đó và nêu lý do tại sao bạn cần biết số CMND của họ. Tránh trường hợp sử dụng số CMND của một người không quen biết để làm việc bất chính, không được sự đồng ý của họ.

tra cứu số chứng minh nhân dân - vay tiền tiêu dùng

Chỉ nên tra cứu số chứng minh thư online khi thực sự cần gấp

 

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích