Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Cách tính lãi kép hàng tháng dễ hiểu nhất bạn nên biết!

Cách tính lãi kép hàng tháng dễ hiểu nhất bạn nên biết!

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
25 tháng 11 2020

Cách tính lãi kép hàng tháng như thế nào? Đây có thể là câu hỏi của nhiều khách hàng đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Lãi suất kép khi gửi tiết kiệm giúp người gửi tận hưởng nhiều lợi ích nhất. Hiểu đơn lãi suất kép là sau khi lấy lãi về chúng ta cộng dồn lãi này vào tiền vốn, sau đó tiếp tục dùng số tiền đó đi gửi tiết kiệm để lấy về nhiều lãi hơn.

Cách tính lãi kép hàng tháng khi bạn gửi tiết kiệm

Tính lãi kép hàng tháng như thế nào? Lãi suất kép (compounding interest) hay còn gọi là lãi kép, lãi kép phát sinh khi lãi vay được cộng dồn vào vốn ban đầu. Hiểu đơn giản nhất, khoản tiền lãi sau một kỳ hạn sẽ được dồn lại vào tiền vốn để tiếp tục đầu tư tiền gửi. Hiển nhiên là tiền gửi càng nhiều thì mức lãi sẽ càng cao hơn ở những giai đoạn sau.

cách tính lãi kép hàng tháng - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh online

Lãi suất kép là cách tính lãi mới sau khi lãi cũ được cộng dồn vào tiền gốc ban đầu

Do đó, lãi kép được tính dựa trên tổng của vốn ban đầu và số tiền lãi vừa kiếm được. Việc bổ sung tiền lãi vào vốn ban đầu được goi là tính lãi kép.

Công thức giúp bạn tính lãi suất kép là:

A = P*(1+ r/n)^nt

Trong đó:

 • A= giá trị tương lai
 • P= số tiền gốc (đầu tư ban đầu)
 • r= lãi suất danh nghĩa hàng năm
 • n= số tiền lãi được nhập gốc mỗi năm
 • t= số năm tiền được mượn

Ví dụ nếu như bạn gởi ngân hàng 100 triệu đồng với lãi suất 7%/năm:

+ nếu tính theo lãi đơn, sau 5 năm bạn sẽ nhận được 100*(1+7%*5) = 135 (triệu đồng).

+ nếu tính theo phương pháp tính lãi kép, số tiền này sẽ cao hơn: 100*(1+7%)^5 = 140,3 (triệu đồng)

Sự chênh lệch trên cho chúng ta thấy số tiền nhận được sau khi đầu tư không chỉ phụ thuộc vào số vốn bỏ ra mà còn chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi cách tính lãi. Vậy nên, nếu bạn đã chọn kênh đầu tư gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, thì việc lưu tâm đến lãi kép là việc rất cần thiết.

Xem thêm bài viết liên quan:

Làm thế nào để hưởng lợi ích từ lãi suất kép?

Khái niệm về lãi suất kép khá đơn giản, và trên thực tế khi áp dụng nhiều khách hàng cho rằng không nhận thấy sự khác biệt nào so với các cách tính lãi suất thông thường.

Tuy nhiên, vì lãi suất kép dựa trên cả nguyên lý thời gian và lãi suất nên chỉ khi đầu tư trong thời gian dài (25 năm – 30 năm), số tiền lãi tự đẻ ra sẽ là con số siêu lớn, đem lại lợi ích cho người gửi tiền.

cách tính lãi kép hàng tháng - OnCredit tư vấn vay tiền qua app

Hãy gửi tiết kiệm ngay hôm nay nếu bạn muốn tiền của mình sinh lời

Bên trên là cách tính lãi kép hàng tháng, vậy làm sao để hưởng ưu đãi từ lãi suất kép. Hãy ghi nhớ ngay những điều sau:

Gửi tiền tiết kiệm ngay từ bây giờ

Nếu bạn gửi tiền tiết kiệm càng sớm, khoản tiền lãi của bạn về sau này sẽ càng lớn. Dù ban đầu bạn chỉ gửi tiết kiệm khoản tiền nhỏ từ vài chục triệu thì lâu dần số tiền đó sẽ không còn nhỏ nữa nếu gửi theo cách tính lãi kép.

Gửi tiền tiết kiệm đều đặn và thường xuyên

Hãy giữ kỹ nguyên tắc tiết kiệm đều đặn và cố gắng không dùng đến số tiền gửi vào bởi lãi kép chỉ có tác dụng khi bạn để khoản tiền gửi của mình có cơ hội sinh sôi.

Bạn có thể gửi tiết kiệm thường/tiết kiệm có kỳ hạn hay còn gọi là tiết kiệm truyền thống nhưng để gửi tiết kiệm lãi suất kép, bạn phải “gửi tiết kiệm theo kỳ hạn dài”.

Gửi tiền tiết kiệm theo kỳ hạn lâu dài

Hiện nay, có nhiều Ngân hàng huy động tiền gửi tiết kiệm với kỳ hạn từ 24 - 36 tháng là kỳ hạn dài nhất. Mức lãi suất mỗi ngân hàng khác nhau và tùy thuộc những chính sách của ngân hàng đó. Bạn có thể tham khảo bạn bè hoặc người thân để chọn ra được ngân hàng thích hợp khi muốn gửi tiền tiết kiệm.

cách tính lãi kép hàng tháng - OnCredit tư vấn vay tín chấp

Các gói gửi tiết kiệm hiện nay đa dạng và linh động hơn rất nhiều

Ngày nay, nhiều ngân hàng đưa ra các chính sách cũng như nhiều hình thức gửi đa dạng. Nếu bạn muốn tích lũy ngay bây giờ nhưng không có nhiều thời gian để di chuyển và giao dịch trực tiếp tại ngân hàng thì gửi tiết kiệm online mà vẫn hưởng được cách tính lãi kép hàng tháng!

Để đăng ký vay tiền nhanh trong ngày, mời bạn vui lòng truy cập web OnCredit hoặc tải app OnCredit về điện thoại, thực hiện theo các bước hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636589 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873012979. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích