Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Cách tính lãi không kỳ hạn cho khoản tiết kiệm của bạn

Cách tính lãi không kỳ hạn cho khoản tiết kiệm của bạn

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
23 tháng 11 2020

Cách tính lãi không kỳ hạn với tiền tiết kiệm là điều mà nhiều khách hàng tìm kiếm. Về cơ bản, các ngân hàng sẽ thông báo cụ thể mức lãi suất gửi tiết kiệm cho khách hàng trước khi họ thực hiện việc gửi tiền. Khách hàng có thể so sánh và lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất và dịch vụ tốt nhất để gửi gắm khoản tiền của mình. Dù bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng nào thì việc tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm cũng là giống nhau.

Cách tính lãi không kỳ hạn cho khoản tiết kiệm của bạn

Gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn là gì? Tiền gửi không kỳ hạn là gói gửi tiết kiệm mà khách hàng không cần lựa chọn kỳ hạn gửi. Lúc này, khách hàng có thể rút lại tiền để sử dụng bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo trước cho ngân hàng.

Để tính lãi cho khoản tiết kiệm không kỳ hạn của bạn, bạn lưu ý tính theo công thức sau đây:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Ví dụ: Vào ngày 1/10, bạn gửi tiền tiết kiệm cho ngân hàng A theo gói tiết kiệm không kỳ hạn với số tiền là 500 triệu đồng, lãi suất 2%/năm. Nếu bạn rút tiền vào ngày 31/12 (tức là 90 ngày sau khi gửi) thì số tiền lãi của bạn được tính như sau:

Số tiền lãi = 500.000.000 x 2% x 90/360 = 2.500.000 VNĐ

cách tính lãi không kỳ hạn - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh online

Cách tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn không quá phức tạp

Có nên rút tiền tiết kiệm trước khi hết kỳ hạn?

Tuy mức lãi suất cho gói gửi không kỳ hạn sẽ không quá cao, nhưng vì khách hàng có thể tất toán tài khoản bất kỳ lúc nào nên nhiều người vẫn lựa chọn sản phẩm này.

Ngoài ra, đối với các gói gửi có kỳ hạn, khách hàng vẫn có thể rút tiền trước hạn và lãi suất được tính như gói gửi không kỳ hạn. Có thể là vì các trường hợp đặc biệt nên khách hàng cần tiền gấp cho mục đích cá nhân, ngân hàng vẫn sẽ hỗ trợ cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, mức lãi suất không kỳ hạn thường dưới 1% (VPBank: 0.5%/năm, Vietcombank 0.1%/năm).

Còn nếu bạn xác định không sử dụng tài khoản tiết kiệm của mình trong thời gian dài, hãy lựa chọn kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng… tùy theo nhu cầu và mức lãi suất do ngân hàng đưa ra.

Cách gửi tiết kiệm thông minh, sinh lời tốt nhất

Hy vọng bạn đã hiểu về cách tính lãi không kỳ hạn cho khoản tiền của mình. Gửi tiết kiệm là một cách thông minh giúp bạn nhận được một khoản thu nhập thụ động. Để tối ưu khoản tiền gửi của bạn, hãy ghi nhớ những điều sau đây:

 • Nên lựa chọn loại sản phẩm gửi tiết kiệm phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Ví dụ nếu bạn cần sử dụng tiền thường xuyên thì nên chọn tiết kiệm không kỳ hạn hoặc kỳ hạn ngắn. Ngược lại, nếu bạn chắc chắn không cần tiêu xài tiền trong thời gian nhất định thì gửi theo kỳ hạn tương ứng.
 • Trong trường hợp muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn cách gửi tiết kiệm online thay vì gửi tiết kiệm tại quầy.
 • Hạn chế tối đa việc rút tiền gửi tiết kiệm nếu chọn tiết kiệm có kỳ hạn bởi lúc này, lãi suất sẽ được áp dụng như tiết kiệm không kỳ hạn (lãi suất thấp).
 • Giữ kỹ sổ tiết kiệm và báo ngay cho ngân hàng nếu sổ tiết kiệm bị mất hoặc hư hỏng.

cách tính lãi không kỳ hạn - OnCredit tư vấn vay tiền bằng CMND

Nên lựa chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn thích hợp

Gửi tiết kiệm trực tuyến: Giải pháp siêu tiện ích cho bạn

Hiện nay, bạn không cần phải sắp xếp thời gian đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng để gửi hoặc rút tiền tiết kiệm. Rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã và đang phát triển hình thức tiết kiệm trực tuyến bằng Internet Banking.

Khách hàng chỉ tốn vài phút là có thể mở tài khoản tiết kiệm, gửi tiền hoặc rút tiền gửi thông qua tài khoản này, bất kể là thực hiện thao tác ngoài giờ hành chính và trong ngày nghỉ.

Ngoài sự thuận tiện, gửi tiết kiệm online được đánh giá là an toàn hơn so với việc gửi tiết kiệm truyền thống tại chi nhánh. Việc gửi tiền, rút tiền gửi được tự tay khách hàng thực hiện và trải qua nhiều lớp xác thực, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể kiểm tra số dư và lãi mọi lúc mọi nơi khi đăng nhập vào tài khoản trên máy tính/điện thoại, không cần phải giữ sổ tiết kiệm dạng vật lý…

Bài viết trên đây của dịch vụ tư vấn vay tiền nhanh onlineOnCredit là cách tính lãi không kỳ hạn đối với khoản tiền tiết kiệm của bạn. Chúc bạn nhanh chóng nhận được khoản tiền lãi xứng đáng trong tương lai.

cách tính lãi không kỳ hạn - OnCredit tư vấn vay qua app

Hãy tham khảo thêm các gói tiết kiệm online của các ngân hàng

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

0% KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích