Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
  • 08:00 – 20:00, Thứ Hai – Thứ Bảy
  • 08:00 – 17:00, Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Cách tính lãi suất thẻ tín dụng đơn giản – dễ hiểu nhất

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng đơn giản – dễ hiểu nhất

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng đơn giản nhất: Thẻ tín dụng là một sản phẩm sở hữu nhiều tiện ích, đặc biệt là khi mua sắm hoặc giao dịch đi quốc tế. Nhiều người thường chỉ quan tâm đến tiện ích của thẻ mà không để ý đến mức lãi suất được áp dụng cho thẻ. Để sử dụng đúng mục đích của thẻ tín dụng, tránh những phiền phức không đáng có, hãy tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé:

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh

Làm thế nào để tính lãi suất được áp dụng cho thẻ tín dụng?

Tính lãi suất thẻ tín dụng như thế nào?

Cách tính lãi suất theo thẻ tín dụng phổ biến nhất: Hiểu đơn giản, lãi suất của thẻ tín dụng là khoản tiền lãi mà chủ thẻ cần thanh toán khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng hoặc khi thanh toán trễ hạn phần dư nợ thẻ tín dụng của tháng trước. Tùy theo quy định của từng ngân hàng và theo từng thời kỳ, mức lãi suất sẽ được áp dụng khác nhau khi tính dư nợ thẻ tín dụng.

Các loại lãi suất được tính trên thẻ tín dụng:

Những loại lãi suất thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng có thể kể đến:

Lãi suất chung: Về cơ bản, sử dụng thẻ tín dụng cũng là một hình thức đi vay tín chấp (khách hàng sử dụng tiền trước và thanh toán sau cho ngân hàng). Vậy nên lãi suất chung của thẻ tín dụng tương đương với lãi suất vay thông thường.

Lãi suất rút tiền mặt: Trong trường hợp gấp, khách hàng có thể rút tiền bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất rất cao, khoảng từ 3-5% số tiền giao dịch. Vậy nên nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên rút tiền từ thẻ tín dụng.

Lãi suất đổi ngoại tệ: Khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế, khách hàng có thể mua sắm các mặt hàng, dịch vụ từ nước ngoài. Và dĩ nhiên là khoản tiền trong thẻ tín dụng lúc này sẽ được quy đổi cho phù hợp với ngoại tệ được niêm yết cho món hàng/dịch vụ đó.

Vậy nên khách hàng cần chịu mức lãi suất được coi như phí chuyển đổi ngoại tệ khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ trên thẻ tín dụng. Mức phí này sẽ từ 2 - 4% khoản tiền cần đổi, tùy vào quy định của ngân hàng phát hành thẻ.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng - OnCredit tư vấn vay online

Lãi xuất cho thẻ tín dụng sẽ được áp dụng tùy theo từng ngân hàng quy định

Bạn đang cần tư vấn tài chính? Đăng ký ngay dịch vụ tư vấn vay tiền online nhanh của OnCredit

Bài viết liên quan:

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng đơn giản

Để tính lãi suất trên thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Giao dịch của bạn có chịu tính lãi hay không: việc mua sắm online, mua sắm hàng hóa/dịch vụ từ nước ngoài… Trừ trường hợp bạn dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại cây ATM, số tiền lãi đã bị tính ngay tại thời điểm rút tiền.

+ Số dư nợ trung bình hàng ngày (daily average balance): Được tính bằng cách lấy mỗi số dư cuối ngày trong tháng cộng lại rồi chia trung bình cho số ngày trong tháng.

+ Lãi suất được cộng dồn hằng ngày được tính dựa trên số dư nợ trung bình và tính đến ngày cuối trong kỳ thông báo đáo hạn từ ngân hàng.

+ Lãi suất thẻ tín dụng mỗi ngày được tính bằng cách lấy lãi suất thẻ tín dụng theo năm chia cho 365 ngày (APR/365, APR = Annual Percentage Rate).

Ví dụ về cách tính lãi suất thẻ tín dụng:

Bạn hiện đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng A, với chu kỳ thanh toán từ ngày 1 đến ngày 30 hàng tháng. Giả sử số tiền phải trả là 4% dư nợ.

Ngày 1/11: Bạn thanh toán một mặt hàng trị giá 5 triệu đồng.

Ngày 31/11: Bạn nhận bản sao kê từ ngân hàng. Trong đó có các khoản bạn đã chi tiêu trong tháng. Hạn thanh toán là ngày 15/12.

Nếu tới 15/12: Bạn thanh toán đầy đủ 5 triệu đồng thì sẽ không bị tính lãi.

Sau ngày 15/12: Nếu bạn vẫn chưa thanh toán số tiền trên sẽ bị tính lãi. Số tiền lúc này sẽ là 5.000.000*4%=200.000. Do đó, tổng số tiền bạn phải trả là 4.200.000 VND.

Nếu bạn có 45 ngày miễn lãi suất thẻ tín dụng của ngân hàng, thì bạn sẽ có 30 ngày miễn lãi giữa hai chu kỳ thanh toán và 15 ngày ân hạn. Bạn sẽ không bị tính lãi nếu trả đủ nợ ngân hàng trong 45 ngày này. Nếu không, bạn sẽ bị tính lãi dựa trên số nợ cùng các loại phí phạt trả nợ chậm khác.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng - OnCredit tư vấn vay online nhanh

Sử dụng thẻ tín dụng đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng!

Trong sao kê tín dụng ngân hàng gửi cho bạn hàng tháng sẽ hiển thị thông tin số tiền tối thiểu phải trả đúng hạn. Mỗi ngân hàng có quy định khác nhau về số tiền này, thường là 5% số dư nợ cuối kỳ. Khi trả được số tiền tối thiểu này, bạn sẽ không bị phạt trả chậm nhưng vẫn bị tính lãi suất.

Trên đây là cách tính lãi suất thẻ tín dụng cho những ai đang thắc mắc. Hy vọng các bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình và sử dụng thẻ tín dụng theo cách thông minh nhất.

Xem thêm:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!
500.000VND
18.000.000VND

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán:

VND

VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích

Ưu đãi đặc biệt
dành riêng cho
Khách hàng thân thiết

NHẬN NGAY!