Cách vay mua đất và điều kiện vay mua nhà đất

Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Cách vay mua đất và điều kiện vay mua nhà đất

Cách vay mua đất và điều kiện vay mua nhà đất

19 tháng 11 2020

Vay thế chấp mua bất động sản (nhà, đất) luôn là giải pháp cho khách hàng khi có nhu cầu sở hữu căn nhà mơ ước nhưng tài chính chưa sẵn sàng. Tuy nhiên để được cấp vay thế chấp cho mục đích mua nhà đất thì khách hàng phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện vay tiền ngân hàng theo quy định của từng ngân hàng. Vậy cách vay mua đất gồm mấy bước? Ngân hàng yêu cầu những gì đối với người vay mua nhà? Tìm hiểu ngay cùng OnCredit qua bài viết sau đây:

cách vay mua đất - OnCredit tư vấn vay tiền bằng CMND

Nhiều người lựa chọn vay mua nhà đất thay vì cố gắng tiết kiệm tiền lâu dài

Điều kiện để thực hiện cách vay mua đất

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra những điều kiện cho vay mua đất khác nhau, tuy nhiên phía cho vay vẫn đánh giá mức độ rủi ro và khả năng thu hồi vốn của khách hàng vay. Trước khi vay tiền để mua đất, bạn nên tìm hiểu kỹ về điều kiện cho vay, cách vay mua đất, lên kế hoạch sử dụng và thanh toán khoản vay rõ ràng. Đồng thời cũng cần chủ động chuẩn bị các hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của phía cho vay để nhanh chóng nhận được khoản vay cần thiết.

Cách vay mua đất đơn giản hay phức tạp? Chỉ cần bạn đáp ứng được một số điều kiện vay sau đây, bạn thể được duyệt hồ sơ vay dễ dàng hơn:

  • Người đại diện vay mua đất là công dân Việt Nam, đang trong độ tuổi lao động, từ đủ 18 - 60 tuổi (một số ngân hàng quy định là phải từ đủ 20 tuổi).
  • Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú tại tỉnh/thành phố mà chi nhánh ngân hàng cho vay đang hoạt động.
  • Có giấy tờ cá nhân còn hiệu lực như: chứng minh nhân dân/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.
  • Có nguồn thu nhập ổn định và đảm bảo được khả năng trả nợ. Khách hàng cần chứng minh thu nhập qua hợp đồng lao động (còn thời hạn) và sao kê bảng lương từ ngân hàng (nếu được trả lương qua ngân hàng) hoặc bảng lương (nếu nhận lương trực tiếp). Nếu khách hàng đang kinh doanh thì chứng minh thu nhập bằng Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính, báo cáo thuế...
  • Có tài sản đảm bảo khoản vay và phù hợp với quy định của ngân hàng.

Ngoài ra, tùy theo mỗi ngân hàng (ví dụ như ngân hàng Vietcombank, Techcombank...) quy định thì có thể sẽ có thêm những yêu cầu khác.

cách vay mua đất - OnCredit tư vấn vay tiền online 24/7

Người vay nên xem xét các gói vay phù hợp nhất với tình hình của bản thân

Đăng ký tư vấn vay tiền bằng CMND nhanh cùng OnCredit! ĐĂNG KÝ NGAY!

Cách vay mua đất như thế nào? Khách hàng nên cân nhắc và chọn ra ngân hàng có điều kiện cho vay phù hợp với mình nhất để khả năng được xét duyệt cao hơn.

Vậy cụ thể hơn, cách vay mua đất gồm những bước nào? Bạn có thể tham khảo quy trình sau đây:

Bước 1: Lựa chọn ngân hàng uy tín, có gói vay phù hợp với điều kiện của bạn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay tiền mua đất theo yêu cầu của ngân hàng và nộp lại cho giao dịch viên.

Bước 3: Chờ kết quả thẩm định hồ sơ và xét duyệt từ phía ngân hàng

Bước 4: Thảo luận chi tiết và ký kết hợp đồng với ngân hàng cho vay mua đất

Có nên vay ngân hàng để mua nhà đất?

Để sở hữu được bất động sản cho riêng mình, nhiều người phải tích lũy cả đời hoặc vay mượn khắp nơi để có đủ tiền. Ngoài ra, có nhiều người có thể gợi ý vay mượn người thân, bạn bè, tuy nhiên làm theo cách này thì bạn khó có thể vay được một số tiền lớn. Bên cạnh đó, giá bất động sản lại tăng lên hàng ngày, càng tạo ra thêm nhiều khó khăn cho người có nhu cầu mua nhà, mua đất.

Nếu bạn đã chọn được mảnh đất ưng ý nhưng lại chưa tiết kiệm đủ tiền thì việc đăng ký vay tại ngân hàng để mua đất, mua nhà là giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Giải pháp này giúp khách hàng sớm sở hữu bất động sản mình mong muốn để sinh sống hoặc đầu tư sinh lời mà không phải mất thời gian chờ đợi; không cần lo về sự biến động giá theo chiều hướng tăng lên trên thị trường bất động sản.

cách vay mua đất - OnCredit tư vấn vay tiền mặt nhanh

Vay tiền mua nhà đất giúp bạn nhanh chóng sở hữu được bất động sản ưng ý

Vậy nên vay mua nhà từ khoảng bao nhiêu tiền là phù hợp? Thông thường, các ngân hàng hoặc công ty tài chính lớn có thể hỗ trợ từ 70 – 85% tổng giá trị bất động sản bạn cần mua. Rất ít ngân hàng có hỗ trợ lên đến 100% tổng tài sản nhà đất, nếu có, ngân hàng đó sẽ yêu cầu mức lãi suất cao hơn, thời hạn vay thắt chặt hơn.

Nếu có nhu cầu vay mua nhà đất, bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền khoảng 30% giá trị căn nhà, nếu có khả năng nhiều hơn thì chuẩn bị 50% - 70% giá trị nhà đất. Bạn để dành được nhiều tiền (trong khoảng 50% giá trị nhà) thì càng giảm bớt áp lực cho bạn. Lúc này, người vay mua nhà vừa dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng vừa có thể trang trải các chi tiêu khác trong cuộc sống.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích