Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Cách xóa nợ xấu CIC để vay tiền Ngân hàng, vay tiền tiêu dùng hiệu quả

Cách xóa nợ xấu CIC để vay tiền Ngân hàng, vay tiền tiêu dùng hiệu quả

21 tháng 4 2020

Nhiều người có nhu cầu vay Ngân hàng, vay tiền tại các công ty tài chính nhưng rất tiếc họ vướng phải nợ xấu, do đó quá trình vay không được chấp nhận. Chính vì vậy, CIC có tầm quan trọng to lớn trong việc quyết định liệu rằng bạn có phải là đối tượng phù hợp để được phép vay tiền hay không. Vậy làm cách nào để xóa nợ xấu CIC? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

CIC là gì?

CIC là một thuật ngữ được quan tâm đặc biệt trên thị trường tài chính Ngân hàng hiện nay. CIC được viết tắt của cụm từ Credit Information Center, đây là Trung tâm Thông tin Tín dụng – một tổ chức thuộc sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Với chức năng thu thập, lưu trữ, phân tích, xử lý và đưa ra các dự báo về tình hình tài chính trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ cho quá trình quản lý của Ngân hàng Nhà nước có thể được hiệu quả và chính xác hơn.

CIC tại Việt Nam được thành lập tính đến nay đã hơn 10 năm, có vai trò quan trọng trong việc giúp các Ngân hàng tránh được các rủi ro trong việc cho vay góp phần làm cho hệ thống Ngân hàng hoạt động vững chắc hơn.

 Xóa nợ xấu CIC

Xóa nợ xấu CIC

CIC sẽ thực hiện chức năng thu thập thông tin về khoản vay, tên người vay, và quá trình thanh toán khoản vay đó từ các ngân hàng. Đây được xem như nguồn dữ liệu đầu vào để thực hiện CIC kiểm tra và thực hiện các chức năng phân tích và đưa ra báo cáo. Ngân hàng và các tổ chức tín dụng sẽ dựa trên các thông tin này để đưa ra các quyết định về mức cho vay, lãi suất cho vay hoặc có thể không cho vay nhằm mục đích quản lý rủi ro, đảm bảo khả năng tài chính cho tổ chức của mình.

Đối với phía người vay, CIC là chỉ số đánh giá mức độ phù hợp của bạn để được phép (hay không được phép) vay tiền tại các Ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Có thể hiểu đơn giản qua việc bạn có nhu cầu vay tiền nhưng không thể thực hiện được vì chỉ số CIC “cấm” bạn không được phép vay tiền. Mà nguyên nhân xuất phát từ chính bạn, không trả nợ theo đúng thỏa thuận với công ty cho vay đã cam kết trước đó

Phân loại khách hàng theo CIC

CIC được hoạt động dựa trên việc cập nhật thông tin từ các ngân hàng gửi về tạo nên hồ sơ dữ liệu và được lưu trữ lại. Tại đây mỗi người khi tham gia vào quá trình vay nợ của các ngân hàng đều sẽ được CIC phân loại vào một trong 5 nhóm sau đây:

Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. Nhưng nếu quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng sẽ bị phạt lãi quá hạn 150%).

Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày) 

Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)

Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)

Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày)

Cách xóa nợ xấu CIC hiệu quả

Như bạn đã biết CIC xấu rất khó để vay được tiền. Hôm nay, ONCREDIT sẽ chia sẻ đến bạn một số cách để xóa nợ xấu sau đây:

- Lập tức thanh toán hết các khoản nợ của mình, kể cả các khoản phạt vì trễ hạn, việc thanh toán toàn bộ khoản nợ là một điều kiện tiên quyết. Thông tin tín dụng của bạn sẽ được cập nhật tùy thuộc vào đơn vị cho vay mà bạn mắc phải nợ xấu, thời gian cập nhật tùy vào mỗi đơn vị đó, từ 1 đến 3 tháng.

 Cách xóa nợ xấu CIC hiệu quả

Cách xóa nợ xấu CIC hiệu quả

- Đăng ký thông tin vay với nhân viên tín dụng uy tín, họ sẽ thông báo cho bạn khi có thể vay tiêu dùng được.

Bên cạnh đó, để phòng tránh CIC xấu, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

- Thứ nhất, trước khi quyết định đi vay, các bạn cần cân nhắc về khoản vay, mức lãi suất, thời gian phải trả khoản vay đó. Để có cái nhìn thật toàn diện bạn nên có sự đánh giá và so sánh giữa các ngân hàng để có thể đưa ra một quyết định hợp lý nhất.

- Thứ hai, đánh giá tình hình tài chính cá nhân trước khi quyết định đi vay. Nếu đó là khoản vay phải trả hàng tháng hoặc theo định ký thì bạn nên cân đối với thu nhập cá nhân để không quá 50% thu nhập.

- Thứ ba, theo dõi lịch sử đi vay của bản thân mình, nếu đã từng quá hạn vay thì việc xếp loại vào nhóm nợ xấu CIC là rất có khả năng.

Trên tất cả, ONCREDIT muốn đưa ra lời khuyên dành cho bạn. Hãy là người vay tiền thông minh, khi có nhu cầu vay tiền cần tìm hiểu tất cả thông tin vay (về sản phẩm, địa chỉ vay, điều kiện, điều khoản Hợp đồng,…). Mặt khác, nên chuẩn bị đủ số tiền cần thanh toán, tránh mọi trường hợp quá hạn thanh toán. Có như thế, CIC của bạn mới được chấm điểm tốt và bạn mới có thể tiếp tục vay tiền vào những lần kế tiếp sau này.

Bạn đang có nhu cầu vay tiền? Hãy đến ngay với ONCREDIT – Đây là địa chỉ vay tiền uy tín, chất lượng mà chúng tôi muốn thông tin đến bạn.

Vay tiền ONCREDIT đến 10 triệu, giải ngân nhận tiền trong ngày.

Vay tiền nhanh online là hình thức vay tiêu dùng phổ biến hiện nay; đồng thời là phương thức vay đơn giản, nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao đối với những ai đang có nhu cầu cần gấp 1 khoản chi tiêu.

 Vay tiền ONCREDIT giải ngân trong ngày

Vay tiền ONCREDIT giải ngân trong ngày

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ vay tiền online, không thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập, nợ xấu vẫn vay được, vay tiền chỉ với CMND, mọi thủ tục hoàn toàn online,… ONCREDIT là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn với các ưu đãi:

- Lãi suất thấp, cạnh tranh nhất thị trường vay tiền online;

- Thủ tục vay siêu nhanh, nhận tiền trong ngày, chuyển tiền đến TK Ngân hàng của bạn chỉ sau 2 phút;

- ONCREDIT có các chương trình khuyến mãi vô cùng chất lượng như: ưu đãi về lãi suất vay, nâng cao hạn mức vay,… nhằm tri ân đến quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của ONCREDIT;

Chỉ cần bạn có nhu cầu vay tiền, ONCREDIT sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và triệt để. Đừng ngần ngại hãy đăng ký vay tiền ngay tại https://oncredit.vn/ hoặc liên hệ nhanh với chúng tôi qua số tổng đài 1900 63 65 27 để được hỗ trợ bạn nhé!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích