Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Các lưu ý cần biết khi cho vay tiêu dùng tín chấp

Các lưu ý cần biết khi cho vay tiêu dùng tín chấp

11 tháng 6 2019

Hiện nay, nhu cầu cho vay tiêu dùng tín chấp đang ngày càng tăng cao, khi người tiêu dùng đang cần những khoản tiền để đầu tư, kinh doanh, tiêu dùng cá nhân mà chưa có đủ vốn thì hình thức vay tín chấp tiêu dùng cá nhân là sự lựa chọn hợp lý nhất. Vậy nên, để giúp mọi người có thể nắm được nhiều cơ hội nhất khi sử dụng dịch vụ vay tín chấp tiêu dùng an toàn, nhanh chóng thì cần phải lưu ý những vấn đề sau đây. 

Cho vay tiêu dùng tín chấp là gì?

Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân là một trong những sản phẩm của hình thức vay tín chấp, đối tượng chủ yếu là cá nhân đang có nhu cầu vay vốn để chi tiêu phục vụ công việc và cuộc sống hay mua sắm. Đây là hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản, thủ tục đơn giản dễ dàng, thời gian chuẩn bị hồ sơ và xét duyệt tại đơn vị cho vay đơn giản và thời gian giải ngân nhanh nên thường được nhiều người lựa chọn hơn các hình thức vay vốn khác.

Hiện nay đang có nhiều hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp phổ biến sau: 

  • Vay tín chấp theo lương/ lương chuyển khoản
  • Vay tín  chấp theo thẻ tín dụng
  • Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện
  • Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ

Vậy nên, khách hàng có thể lựa chọn hình thức vay tín chấp tiêu dùng cá nhân sao cho hợp lý, cũng như phù hợp nhất với những gì bạn đang có. Như vậy sẽ giúp người vay có thể vay được với hạn mức tiêu dùng cao nhất, cũng như lãi suất vay vốn hợp với điều kiện của bạn nhất.  

Các lưu ý quan trong khi vay tiêu dùng cá nhân

Có thể thấy rằng, hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp mang đến nhiều lợi ích cho người vay vốn. Tuy nhiên, với việc vay tín chấp như vậy sẽ đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ mắc nợ đơn vị cho vay. Vì vậy, để trở thành một “con nợ” thông minh thì mọi người cần chú ý một vài vấn đề sau:

Thứ nhất, lưu ý về hạn mức vay vốn

Thông thường hiện nay, nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân chủ yếu phục vụ các phục đích cụ thể như: mua xe trả góp, mua điện thoại trả góp, mua đồ điện tử trả góp hoặc sửa chữa nhà cửa, cưới hỏi, du lịch,… tuy nhiên, việc vay tín chấp như vậy người vay cần cân nhắc kỹ trước khi vay với hạn mức xin được cấp.

Vì lãi suất khách hàng phải trả hàng tháng sẽ phụ thuộc vào hạn mức vay vốn, nếu hạn mức cao thì số tiền lãi phải trả cũng sẽ cao. Tuy nhiên, khi vay vốn thường sẽ chọn hạn mức làm sao để có thể đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết để vay vốn, để giúp bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình tốt nhất. 

Thứ hai, lưu ý về hợp đồng vay tiêu dùng cá nhân trước khi đặt bút ký

 Khách hàng nên đọc kỹ hợp đồng vay trước khi ký kết

Khách hàng nên đọc kỹ hợp đồng vay trước khi ký kết

Khi vay tiêu dùng cá nhân thì những điều khoản giữa bên cho vay và bên vay sẽ được soạn thảo trên hợp đồng rõ ràng. Vậy nên, khách hàng cần phải đọc kỹ hợp đồng, chủ ý từng điều khoản, về mục lãi suất thanh toán hàng tháng, phương thức thanh toán, các loại phí dịch vụ cũng như phí phạt trong trường hợp chậm ngày thanh toán,…

Bên cạnh đó, người vay nên chủ động hỏi nhân viên tín dụng tư vấn kỹ những điều khoản trong hợp đồng chưa hiểu rõ. Như vậy sẽ giúp người vay tránh được những rủi ro tài chính khi vay vốn từ ngân hàng, cũng như giảm thiểu được nhiều chi phí phát sinh kèm theo khi vay tín chấp.

Thứ ba, lưu ý về phương thức trả nợ

 Hiện nay có hai hình thức trả nợ chủ yếu là tính theo dư nợ giảm dần và theo dư nợ ban đầu. Vì vậy, người vay cần phải tìm hiểu kỹ hai phương thức trả nợ này thật kỹ, để có thể dự trù được khả năng tài chính của mình trong việc thanh toán trả nợ.

Hiện nay, nếu áp dụng phương thức trả nợ bằng cách tính lãi suất trên dư nợ ban đầu thì sẽ hấp dẫn hơn so với tính theo dư nợ giảm dần. Nhiều người lầm tưởng rằng việc tính theo dư nợ ban đầu sẽ phải thanh toán lãi suất thấp hơn. Nhưng trên thực tế thì tổng số số tiền lãi của hai phương thức này đều bằng nhau, thậm chí cách tính lãi suất theo dư nợ giảm dần còn mang đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng.

Vậy nên, khách hàng nên chú ý cân đối mức thu nhập của mình sao cho hợp lý, từ đó đưa ra phương thức trả nợ phù hợp nhất để tránh gặp rủi ro trong việc chọn nhầm hình thức thanh toán.

Lựa chọn công ty dịch vụ vay tín chấp uy tín

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi vay tín chấp chính là lựa chọn công ty, ngân hàng hoặc dịch vụ vay tín chấp uy tín và đáng tin cậy. Hiện nay, việc lừa đảo vay vốn rất nhiều, chỉ cần một sơ sẩy nhỏ cũng đủ khiến bạn trở thành “con nợ” cả đời. Vì vậy, cần phải tham khảo kỹ về thông tin chính thống về đơn vị cho vay để yên tâm hơn khi vay vốn.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ công ty cho vay tiêu dùng tín chấp, nếu bạn đang lo lắng vấn đề vay tín chấp ở đâu tốt nhất, an toàn và lãi suất thấp nhất thì OnCredit là địa chỉ uy tín, có cho vay tiền online để bạn lựa chọn. Đây là một trong những công ty tổ chức tín dụng uy tín hàng đầu Việt Nam, liên kết với nhiều tổ chức trên cả nước kết hợp với quy trình vay vốn đơn giản, thủ tục dễ dàng, giải ngân nhanh chóng và đặc biệt là thanh toán đơn giản đảm bảo hỗ trợ được mục đích vay tín chấp của khách hàng tốt nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn tín chấp, khách hàng vui lòng liên hệ đến chúng tôi qua website: VAY TIỀN ONLINE ONCREDIT.VN để được hỗ trợ chu đáo nhất.

>> Xem thêm: Bí kíp VAY TIÊU DÙNG giải ngân sau 5 phút

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích