Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Lãi suất khi cho vay tín chấp tại một số tổ chức tài chính

Lãi suất khi cho vay tín chấp tại một số tổ chức tài chính

06 tháng 5 2019

Trong thời đại kinh tế ngày nay, vay và cho vay tín chấp đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hình thức cho vay này vô cùng tiện lợi vì không cần quá nhiều giấy tờ nên được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên hình thức này cũng có nhiều khuyết điểm về lãi suất mà người vay cần cân nhắc kỹ trước khi vay.

Vay tín chấp là gì?

Trước đây khi muốn vay tiền tại các ngân hàng hay công ty tài chính bạn cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ như: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, tài sản thế chấp,… Nhưng từ khi hình thức cho vay tiền online tín chấp ra đời thì những thủ tục này đã được cắt giảm đến tối đa.

Vay tiền tín chấp là một trong các hình thức vay và cho vay tiền, trong đó người đi vay không cần có tài sản thế chấp. Việc cho vay được đảm bảo bởi uy tín của người vay và ngân hàng cho vay.

Tuy nhiên, người vay cũng phải chứng minh được với ngân hàng hoặc công ty tài chính rằng mình đủ khả năng chi trả khoản nợ trong thời hạn giao ước.

Một số điều kiện cần có để đi vay tín chấp như: bảo hiểm nhân thọ, bảng lương, hóa đơn điện nước, cavet xe, hạn mức thẻ tín dụng đang sở hữu,…

Người đi vay sẽ nhận được một số tiền tương ứng với mức uy tín và mong muốn của mình, thông thường từ 10 cho đến 500 triệu đồng. Khoản vay này có thể trả theo hình thức trả góp từ 6 đến 60 tháng tùy theo thỏa thuận của bên vay và bên cho vay.

Một số lưu ý khi sử dụng hình thức cho vay tín chấp

Bản chất của hình thức cho vay này là dựa vào uy tín và tin tưởng lẫn nhau của bên vay và bên cho vay, không có tài sản thế chấp. Vì vậy so với những hình thức vay khác, vay tín chấp có mức lãi tương đối cao.

Hình thức vay vốn này có mức lãi tương đối cao

Hình thức vay vốn này có mức lãi tương đối cao

Thông thường mức lãi suất mà người vay cần phải trả sẽ tăng dần theo thời hạn vay. Theo đó, hình thức cho vay 6 tháng có thể không có lãi suất hoặc lãi suất thấp. Thời hạn vay 1 năm thì mức lãi suất có thể lên đến 20 – 30% giá trị tài sản vay. Ở những khoản vay có thời hạn lớn hơn, mức lãi suất mà người vay phải trả có thể lên đến 40 - 50%, thậm chí từ 70 – 80%.

Chính vì vậy, trước khi vay tiền, người đi vay cần tính toán kỹ lưỡng khả năng trả lãi và gốc để không rơi vào các trường hợp đáng tiếc.

Lãi suất khi vay tiêu dùng tín chấp tại một số tổ chức tài chính

Với sự cạnh tranh như hiện nay, các ngân hàng luôn luôn có nhiều ưu đãi cho người dùng. Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất khác nhau mà người đi vay tiêu dùng tín chấp có thể tham khảo trước khi vay tiền.

Ngân hàng Techcombank

Với sự uy tín của Techcombank, rất nhiều người sẽ nghĩ đây là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp với lãi suất cao nhất trên thị trường. Nhưng hoàn toàn ngược lại, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam lại đang là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với mức lãi suất bình quân chỉ 15% /1 năm.

Ngân hàng công thương Việt Nam Vietcombank

Vietcombank đang áp dụng mức lại suất cực kỳ cạnh tranh với hình thức tín chấp. Người vay chỉ phải trả mức lãi suất bình quân 10% /1 năm với khoản vay có thể lên đến 500 triệu đồng.

Ngân hàng Agribank

Tuy có hạn mức khá thấp những khách hàng vay theo hình thức tín chấp tại Agribank phải trả một mức lãi khá thấp – khoảng 0.6 – 1.0% mỗi tháng.

Ngoài mức lãi suất thấp, Agribank cũng là ngân hàng đi đầu trong việc vay tín chấp theo lương với thủ tục đơn giản.

Thủ tục vay tín chấp đơn giản

Thủ tục vay tín chấp đơn giản

FE Credit

Đây là một trong những ngân hàng khá quen thuộc với hình thức cho vay trả góp tín chấp. Hiện nay, FE Credit đang có nhiều mức lãi suất khác nhau từ 1.4% đến 2.95%.

OnCredit

Có thể nói OnCredit là một trong những công ty tài chính có mức lãi suất tín chấp thấp nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh mức lãi thấp, khách hàng còn nhận được nhiều ưu đãi khi vay tiền tại OnCredit.

Một số ưu đãi có thể kể đến như: Trong 10 ngày đầu bạn sẽ không phải trả lãi suất khi vay, vay tiền không cần mang theo CMND, trễ hạn trong vòng 3 ngày không bị phạt,…

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho vay tiền nhanh tín chấp với mức lãi suất thấp. Tuy nhiên để chọn ra một nơi uy tín, có mức ưu đãi cao bạn phải lựa chọn thật kỹ. Hãy lựa chọn thật thông minh và tính toán mức lãi suất kỹ trước khi vay nhé!

>> Xem thêm: Vay tín chấp giải ngân sau 5 phút, ai cũng có thể vay được

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích