Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Chứng khoán là gì? Có nên đầu tư chứng khoán sinh lời?

Chứng khoán là gì? Có nên đầu tư chứng khoán sinh lời?

09 tháng 9 2019

Thị trường chứng khoán ngày càng được giới kinh doanh đầu tư với số vốn “khủng”. Để tham gia thị trường này, bạn cần phải có kiến thức nhất định về cách phân tích kinh tế vi mô, vĩ mô, tình hình tài chính Việt Nam và cả thế giới. Tuy được nghe nhắc đến nhiều, song chứng khoán là gì và cách chơi như thế nào, hiện vẫn là thắc mắc của vô số người. Nhằm nâng cao trình độ dân trí, OnCredit sẽ cập nhật một số thông tin cơ bản về thị trường chứng khoán.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là gì? Theo Wikipedia, chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Chứng khoán được thể hiện bằng hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử.

Chứng khoán bao gồm các loại: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh và thực chất nó là một loại hàng hóa đặc biệt.

Có thể nói, chứng khoán là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và có thể thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính. Nghĩa là, người đang giao dịch trên sàn chứng khoán sẽ đầu tư sinh lợi dựa trên giá trị của loại hàng hóa đang kinh doanh - đầu tư giá trị.

Hình 1: chung-khoan-la-gi

Chứng khoán đại diện cho một giá trị tài chính

Để hiểu chứng khoán là gì, bạn nên tìm hiểu các thuật ngữ liên quan, chẳng hạn như chứng khoán bao gồm các loại: chứng khoán cổ phần (ví dụ cổ phiếu phổ thông của một công ty), chứng khoán nợ (như trái phiếu nhà nước, trái phiếu công ty...) và chứng khoán phái sinh (như Các quyền chọn, Hợp đồng quy đổi - Swap, Hợp đồng tương lai, Hợp đồng kỳ hạn).

Chứng khoán phái sinh quốc tế - CFD

Chứng khoán phái sinh quốc tế CFD – Contract For Difference là một loại hợp đồng kinh doanh chênh lệch giá. Nhà đầu tư sẽ kiếm lợi nhuận dựa vào biến động giá của các loại sản phẩm. Biên độ chênh lệch giá của các sản phẩm giao dịch sẽ phụ thuộc vào “sức mua” và “sức bán” của chúng trên thị trường.

Chính trị ảnh hưởng đến kinh tế và ngược lại, giữa chúng có mối quan hệ tương hỗ với nhau, đó chính là bản chất của xã hội. Do đó, để tham gia thị trường CFD, bạn phải thường xuyên cập nhật tin tức hàng ngày.

Ví dụ: Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, tài chính của cả hai quốc gia. Trong khi đó, đồng Đô La có thể giảm hoặc tăng tùy thuộc vào thông tin tích cực hay tiêu cực.

Hoặc, giá dầu thế giới tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, sau khi người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell nhắc lại lời hứa sẽ “hành động phù hợp” để duy trì tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh sức ép từ thương chiến. Bạn có thể dựa trên thông tin này để đưa ra chiến thuật đầu tư chứng khoán.

Đây là một trong những cách chơi chứng khoán khá hiệu quả, được nhiều người áp dụng.

Hình 2: chung-khoan-phai-sinh-quoc-te-cfd

Với thanh khoản T+0, ký quỹ chỉ có 2% tổng giá trị hàng hóa, thị trường CFD đang dần thu hút nhiều nhà đầu tư

Có nên đầu tư chứng khoán? Câu trả lời là…

Bất kể bạn là ai, sinh viên đại học, nhân viên văn phòng, giám đốc ngân hàng, chị em nội trợ,... đều có thể đầu tư chứng khoán nếu có vốn kiến thức và độ nhạy bén với thông tin thị trường.

Có nên đầu tư chứng khoán? Đó là tùy thuộc vào khả năng và sở thích của bạn.

Nếu chưa trang bị đủ kiến thức về lĩnh vực này, bạn không nên gia nhập vào thị trường chứng khoán. Ngược lại, khi đã có đủ tự tin để tham gia, bạn có thể thử sức với hình thức đầu tư này.

Hình 3: co-nen-dau-tu-chung-khoan

Quyết định tham gia chứng khoán hay không là ở sự lựa chọn của bạn

Trong 100% số vốn, bạn nên trích ra 50% để đầu tư cho bản thân, cho vốn hiểu biết của mình về lĩnh vực này. Không một nhà kinh tế nào thành công nếu như không sở hữu vốn kiến thức về tài chính, hoặc thị trường mà họ theo đuổi. Cũng giống như khi ra trận, bạn phải có trong tay nào súng, nào dao mới có thể thắng được.

Tiếp theo, dùng 20% đầu tư vào thị trường chứng khoán. Khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán, đừng quá bận tâm về câu chuyện lời - lỗ. Quan trọng là bạn đã được trải nghiệm thực tế, học được kinh nghiệm từ sai lầm.

Dùng 30% còn lại đầu tư vào sản phẩm mà bạn tin rằng sẽ sinh lời từ nó. Nắm giữ cổ phiếu rồi, bạn cũng phải học cách quản lý và phân phối sao cho hợp lý nhất.

Đó là cách chơi chứng khoán thông minh mà OnCredit muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho con đường đầu tư sinh lời của bạn.

Hình 4: cach-choi-chung-khoan

Có nhiều cách để làm giàu, đầu tư chứng khoán cũng là một trong số đó

Danh sách các công ty chứng khoán uy tín

Hiểu được chứng khoán là gì rồi, bạn muốn thử sức với thị trường chứng khoán, cần chuyên gia hướng dẫn cách chơi chứng khoán, thì dưới đây là danh sách các công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam bạn có thể tham khảo.

-  CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI

-  CTCP Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh - HSC

-  CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC

-  CTCP Chứng khoán MB -MBS

-  CTCP Chứng khoán VNDirect - VNDS

-  CTCP Chứng khoán ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam - BSC

-  CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS

-  Công ty TNHH Chứng khoán ACB - ACBS

-  CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS

-  Công ty chứng khoán ngân hàng Việt Nam thịnh vượng - VPBS

Cổ phiếu bạn yêu thích đang lên giá vùn vụt - Vay tiền nhanh trong ngày để sở hữu cổ phiếu ngay!

Cơ hội, may mắn là món quà bất ngờ mà thượng đế ban tặng cho chúng ta. Nếu biết nắm bắt, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Lướt đọc trên tờ báo online, nhận thấy cổ phiếu của tập đoàn mà bạn theo đuổi bấy lâu lên giá vùn vụt, song, tình hình kinh tế tháng này có chút “hạn chế”. Đừng lo, OnCredit sẽ giúp bạn!

Đến với OnCredit, bạn sẽ được vay tiền nhanh trong ngày, giải ngân siêu tốc (chỉ từ 20 phút), chẳng lo bỏ lỡ cơ hội mua cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán đang sôi nổi, bạn cũng muốn sinh lời từ nó. Tải ngay App OnCredit để thực hiện kế hoạch đầu tư của mình bạn nhé!

Hình 5: vay-tien-nhanh-trong-ngay

Vay tiền nhanh trong ngày với OnCredit để sở hữu cổ phiếu mà bạn yêu thích nhé

Ở trên một số thông tin giải đáp cho câu hỏi chứng khoán là gì cũng như giúp bạn có cái nhìn khách quan về thị trường chứng khoán Việt Nam và chứng khoán phái sinh quốc tế. Nếu có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày, liên hệ với OnCredit nhé, hotline: 1900 63 65 27.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích