Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu mới nhận được?

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu mới nhận được?

20 tháng 7 2020

“Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu mới nhận được?” chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc nhất hiện nay. Chuyển tiền cùng ngân hàng thì rất nhanh chóng, nhưng chuyển khác ngân hàng thì lại rất “hên xui”. Có ngân hàng chuyển tiền chỉ mất 5-10 phút. Có ngân hàng thì mất đến 2-3 ngày mới nhận được tiền. Cùng tìm hiểu những lý do ảnh hưởng đến thời gian chuyển khoản khác ngân hàng qua bài viết dưới đây của dịch vụ hỗ trợ vay tiền mặt OnCredit nhé:

Chuyển tiền khác ngân hàng mất bao lâu mới nhận được?

Thông thường, nếu người chuyển tiền và người nhận tiền sử dụng tài khoản của cùng một ngân hàng thì thời gian chuyển tiền sẽ rất nhanh chóng. Người nhận sẽ nhanh chóng nhận được tiền chỉ sau vài phút giao dịch.

Nhưng nếu người chuyển tiền và người nhận tiền sử dụng tài khoản của ngân hàng khác nhau thì thời gian nhận được tiền sẽ lâu hơn. Hiện nay, các ngân hàng đã liên kết và hỗ trợ nhau rất nhiều nên thời gian chuyển tiền liên ngân hàng đã tiến bộ hơn rất nhiều, đặc biệt là khi sử dụng Internet Banking.

Chuyển khoản khác ngân hàng bao lâu nhận được? Tùy vào ngân hàng và hình thức chuyển khoản nhé!

Để biết được “chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu mới nhận được”, hãy cùng tham khảo thời gian nhận tiền theo từng hình thức chuyển khoản nhé:

Chuyển khoản thường

Đây là hình thức chuyển khoản phổ biến, người gửi có thể ra ngân hàng trực tiếp để gửi tiền hoặc sử dụng dịch vụ Internet Baking/Mobile Banking. Chỉ cần có điện thoại thông minh có internet, người dùng có thể nhanh chóng chuyển khoản liên ngân hàng mà không cần ra ngân hàng. Thời gian nhận tiền tối đa chỉ 24 giờ đồng hồ.

Nếu bạn chuyển tiền trước 9g sáng thì người nhận sẽ nhận tiền trước 12g cùng ngày.

Nếu bạn chuyển tiền trước 3g chiều, người nhận sẽ nhận tiền trong chiều cùng ngày, trước giờ nghỉ của ngân hàng.

Nếu bạn chuyển khoản sau 4g chiều, thời gian nhận tiền sẽ kéo dài hơn, thường là nhận được vào sáng hôm sau.

Nếu bạn chuyển khoản vào thứ 7 hoặc chủ nhật thì có thể sang thứ 2 phía bên kia mới nhận được tiền.

Hiện tại, nhiều ngân hàng đã hỗ trợ chuyển khoản nhanh qua Internet Banking/Mobile Banking như Vietcombank, Vietinbank, Agribank, Á Châu (ACB), Sacombank, Techcombank, MBBank, VPBank, TPBank,...

Chuyển khoản nhanh 24/7

Đây là hình thức chuyển khoản nhanh chóng, người dùng có thể sử dụng để chuyển tiền bất kể ngày đêm hay cuối tuần hay ngày lễ. Người nhận sẽ ngay ngay lập tức nhận được tiền vào tài khoản mà không phải chờ đợi quá lâu.

Chuyển khoản nhanh 24/7 cũng được thực hiện thông qua Internet Banking/Mobile Banking, rất thuận tiện và dễ dàng. Tuy nhiên, mức phí của hình thức chuyển khoản này cũng sẽ cao hơn các hình thức chuyển tiền khác, tùy theo từng ngân hàng quy định.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền khác ngân hàng

Việc “chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được” còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

 • Địa chỉ của người gửi và người nhận: Nếu người gửi và người nhận tiền ở khác tỉnh/thành phố thì thời gian chuyển khoản có thể sẽ lâu hơn đôi chút. Tại các thành phố lớn thì thời gian chuyển khoản có thể nhanh hơn.
 • Ngân hàng gửi và ngân hàng nhận: Chuyển khoản tại các ngân hàng càng lớn thì thời gian chuyển khoản cũng sẽ nhanh hơn.

Thời gian chuyển khoản chậm nhất mà các ngân hàng thường cam kết với khách hàng là 3 ngày. Do đó, khi đã kiểm tra kỹ thông tin và hoàn thành các bước giao dịch thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng số tiền mình chuyển nhất định sẽ đến tay của người nhận.

Việc chuyển khoản liên ngân hàng có lâu hay không là phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Các cách chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển khoản qua số in trên thẻ

Đây là cách chuyển tiền ít người biết đến nhưng tốc độ chuyển tiền liên ngân hàng được đánh giá là nhanh nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Bạn chỉ cần nhập số in trên thẻ ngân hàng của người nhận tiền (thông thường là 16 số).

Sau đó thông tin sẽ được tự động truy xuất, xác định chính xác người nhận. Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức 24/7. (Hoạt động ngoài giờ làm việc và cả thứ 7, CN, Lễ, Tết).

Cách này được áp dụng khi chuyển tiền đến những ngân hàng trong hệ thống Napas như: VCB, ACB, Exim, OCB, DongA, Agribank, Techcom, VIB, TPBank, Viettinbank, …

Chuyển khoản qua số tài khoản

Đây là cách nhiều người vẫn quen sử dụng từ xưa đến nay, tuy đây là cách chuyển khoản quen thuộc nhưng cùng thường đem đến nhiều rắc rối cho người gửi tiền:

 • Phải nhập nhiều thông tin (như số tài khoản, tên chủ thể, ngân hàng phát hành thẻ, ...) và yêu cầu phải chính xác hoàn toàn.
 • Khó xác định chính xác được thời gian nhận được tiền vì phải phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận.
 • Thủ tục khiếu nại phức tạp nếu chuyển sai thông tin.

Tất cả ngân hàng hiện nay vẫn sử dụng cách chuyển khoản này với mức phí dịch vụ khoảng 3.000 – 11.000 VNĐ. Chỉ có một số ngân hàng miễn phí chuyển khoản, ví dụ như VIB, Techcombank, TP Bank,...

Khi chuyển khoản, chắc chắn ai cũng muốn người nhận nhanh chóng nhận được tiền, đảm bảo rằng tiền đã được chuyển đến đúng người. Thế nhưng bạn đừng sốt ruột và hỏi lên tổng đài của ngân hàng hay hỏi các nhân viên giao dịch tại ngân hàng nhé. Câu hỏi “chuyển tiền khác ngân hàng khi nào nhận được” rất khó có câu trả lời chính xác đến từng phút.

Phía ngân hàng chỉ có thể hỗ trợ kiểm tra thông tin người nhận và thời gian phát sinh giao dịch mà thôi. Việc chuyển tiền liên ngân hàng phụ thuộc cả ở ngân hàng gửi lẫn ngân hàng nhận và ở thời điểm giao dịch là trong giờ hành chính hay vào cuối tuần, ngày lễ,…

Nói chung, chúng ta khó có thể xác định được chính xác đơn vị thời gian bao nhiêu giờ, bao nhiêu phút nữa thì tiền đến với bên người nhận. Chúng ta chỉ có thể ước chừng khoảng thời gian mà người nhận sẽ được báo chuyển tiền mà thôi.

 

Hãy điền đúng thông tin tài khoản người nhận và kiên nhẫn chờ đợi nhé!

Dịch vụ hỗ trợ vay tín chấp uy tín OnCredit

OnCredit hiện là một trong những công ty hỗ trợ vay tín chấp uy tín hiện nay. Thông qua sự hỗ trợ của OnCredit, bạn sẽ được nhận được các khoản vay nhanh chóng với thủ tục dễ dàng. Tại sao bạn nên vay tiền cùng chúng tôi?

 • Kỳ hạn vay linh động, được gia hạn thời gian vay
 • Đối tượng vay: là công dân Việt Nam đang trong độ tuổi lao động (18-60 tuổi), có nghề nghiệp ổn định
 • Thực hiện hồ sơ vay trực tuyến, không cần đến trực tiếp công ty
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng, nhận tiền trong ngày
 • Thanh toán khoản vay nhanh chóng thông qua thẻ ngân hàng hoặc thanh toán qua các ví điện nhử như: Momo, Payoo,…
 • Hướng dẫn thực hiện hồ sơ vay rõ ràng, đầy đủ theo từng bước

Bạn không cần phải thế chấp tài sản như nhà đất, xe cộ, cũng không cần vay tiền trả góp mà chỉ cần có chứng minh nhân dân/căn cước công dân của chính mình để hoàn thành hồ sơ vay. Nếu bạn có nhu cầu vay tiền tiêu dùng trực tuyến, hãy truy cập ngay website hoặc tải xuống ứng dụng OnCredit và làm theo hướng dẫn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình thông qua các kênh trực tuyến như Zalo, Instagram,… hoặc gọi trực tiếp đến hotline 1900 63 65 27!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích