Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   CIC là gì? Cách kiểm tra CIC cá nhân xem có bị nợ xấu không

CIC là gì? Cách kiểm tra CIC cá nhân xem có bị nợ xấu không

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
13 tháng 11 2019

Cic chắc hẳn là cụm từ khá xa lạ với những ai chưa bao giờ tìm đến ngân hàng vay vốn. Nhưng “cic là gì?” lại được các chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty nắm rất rõ bởi những đối tượng này thường vay vốn ở ngân hàng. Nếu bạn có ý định khởi nghiệp và cần vay tiền nhanh ngân hàng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thuật ngữ trên nhé!

Xem thêm:

content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759

CIC là gì

Khái niệm về cic

Cic chính là tên của Trung tâm thông tin tín dụng

Cic chính là tên của Trung tâm thông tin tín dụng

Cic là gì? Cic chính là viết tắt tên tiếng anh của cụm từ Trung tâm thông tin tín dụng (Credit information center). Đây là đơn vị hành chính, thông tin thuộc sự quản lý của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Trung tâm này có nhiệm vụ thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng phục vụ cho yêu cầu quản lý của ngân hàng nhà nước.

Nói một cách nôm na dễ hiểu cic là gì đó là khi bạn tham gia một dịch vụ vay nào từ ngân hàng như vay thế chấp, vay trả góp, vay tín dụng,… Mọi thông tin của khách hàng, thời gian vay, thời gian thanh toán,… đều được cập nhật lên hệ thống cic để ngân hàng nhà nước quản lý.

Do đó khi bạn xin vay ở bất kì đâu, các ngân hàng đơn vị đều kiểm tra được lịch sử vay, uy tín, nợ xấu,… của bạn rồi từ đó đưa ra quyết định có cho vay hay không.

Cic hoạt động như thế nào

Cic sẽ chia thông tin khách hàng thành 5 nhóm

Cic sẽ chia thông tin khách hàng thành 5 nhóm

Phương thức hoạt động của hệ thống cic là gì?

Chính là cập nhật thông tin của người vay thường xuyên nên lịch sử tín dụng từng cá nhân, doanh nghiệp được thể hiện rõ ràng. Thông tin về khách hàng sẽ được xếp vào một trong 5 nhóm sau:

- Nhóm 1: Dư nợ cho vay đủ tiêu chuẩn: Là khoản vay được đánh giá có khả năng trả toàn bộ. Có thể trễ hạn thanh toán từ 1-10 ngày và bị phạt lãi.

- Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý: Trễ hạn thanh toán từ 10-90 ngày.

- Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn: Là khoản vay trễ thanh toán từ 90-180 ngày.

- Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ: Là các khoản vay trễ hạn thanh toán từ 181-360 ngày.

- Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (nợ xấu): Là các khoản nợ quá hạn thanh toán trên 360 ngày.

Việc chia nhóm nợ này trên hệ thống cic giúp các ngân hàng nhận biết đâu là nợ xấu và có biện pháp xử lý.

Làm gì để tránh nợ xấu trên hệ thống CIC

Để tránh được nợ xấu trên cic bạn cần phải cân đối nhiều khoản

Để tránh được nợ xấu trên cic bạn cần phải cân đối nhiều khoản

Tác hại của nợ xấu trên cic là gì? Đó là khi bị xếp vào nhóm nợ xấu, chẳng những bạn bị mất uy tín tín dụng mà còn khó khăn khi muốn vay sau này dù là khoản nhỏ đi chăng nữa. Do đó, bạn cần hạn chế bị xếp vào nhóm trên bằng các hành động sau:

- Xem xét mức vay, khả  năng chi trả, mức lãi suất phải trả, thời gian thanh toán trước khi quyết định đi vay.

- Nên chọn những khoản vay mà bản thân có thể thanh toán được (mức chi trả không quá 50% mức thu nhập của mình).

- Nếu bạn đã có khoản nợ xấu (đã thanh toán rồi), trước khi vay nên hỏi ý kiến của nhân viên của ngân hàng trước khi nộp hồ sơ xin vay.

- Nếu sử dụng thẻ tín dụng, phải đảm bảo các khoản nợ đã được trả đúng hạn.

Để kiểm tra thông tin của mình trên cic, bạn phải trả phí và phí này được tổ chức dùng để hoạt động và vận hành hệ thống. Mặt khác các ngân hàng khi sử dụng dịch vụ này cũng đều phải trả phí khi muốn kiểm tra thông tin của khách hàng.

Vậy nếu lỡ bạn cần gấp một khoản chi phí nhưng quá khứ đã từng rơi vào nhóm nợ xấu thì nên vay ở đâu? Vì nếu xin vay ở ngân hàng ngoài khả năng khó được duyệt vay ra, bạn còn mất thời gian để chờ duyệt hồ sơ nữa. Vậy là lỡ mất công việc rồi.

Không biết có nơi nào chấp nhận cho bạn vay nhanh trong ngày không? Đừng lo! Câu trả lời là có đấy! Đó chính là công ty cho vay tín chấp OnCredit. Ngoài ra khi vay tiền ở đây bạn sẽ được giúp đỡ để tránh bị liệt kê vào nhóm nợ xấu đấy. Đọc tiếp để biết OnCredit làm thế nào nhé!

Tôi muốn được hỗ trợ tư vấn vay tiền online với OnCredit phải làm sao

Vay tiền online tại OnCredit được thực hiện một cách dễ dàng và đơn giản

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn vay tiền online tại OnCredit được thực hiện một cách dễ dàng và đơn giản

Khi đến với dịch vụ tư vấn vay tiền online OnCredit bạn sẽ được hỗ trợ tối đa cả về lãi suất và khả năng duyệt hồ sơ cho vay nhanh chóng. Nếu lịch sử của bạn đã từng dính phải nợ xấu thì cũng đừng quá lo lắng, OnCredit vẫn xem xét duyệt hồ sơ cho bạn nếu quá khứ bạn đã trả hết nợ.

Ngoài ra, khi bạn được hỗ trợ vay tiền tại đối tác cho vay của OnCredit, công ty sẽ giúp bạn tránh bị nợ xấu nếu chưa thanh toán kịp bằng biện pháp gia hạn thanh toán cho bạn, do đó bạn có thể yên tâm không bị nợ xấu. Không giống với những nơi khác, khi tham gia các dịch vụ của đối tác cho vay OnCredit, nếu bạn bị trễ hạn thanh toán 3 ngày, bạn vẫn không bị phạt lãi, rất có lợi cho bạn đúng không nào?

Giờ thì bạn đã biết cic là gì rồi đúng không nào? Vì thế đừng để bị rơi vào danh sách nợ xấu trên hệ thống cic nhé! Còn nếu như muốn vay tiền nhanh, giảm thiểu khả năng rơi vào nợ xấu thì cứ tìm đến dịch vụ tư vấn vay nhanh của OnCredit.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích

Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội