Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Đầu tư vàng sinh lời như thế nào? Có nên đầu tư vàng năm 2022?

Đầu tư vàng sinh lời như thế nào? Có nên đầu tư vàng năm 2022?

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
22 tháng 12 2021

Trong nhiều năm qua, đầu tư vàng không chỉ là lựa chọn của các nhà đầu tư lớn mà kể cả những người bình thường. Tất cả mọi người đầu quan tâm đến việc mua vàng vì đây là kim loại quý, giữ được giá trị qua nhiều năm lưu trữ. Vàng luôn giữ được giá trị của mình ngay cả khi thị trường biến động hay các tài sản khác (nhà đất, máy móc, xe cộ...) giảm giá mạnh. Vậy có nên đầu tư vàng trong năm 2022? Đâu là cách đầu tư vàng thích hợp nhất, mới nhất tại thời điểm này?

Tại sao bạn nên đầu tư vàng?

Không giống như các tài sản như cổ phiếu, chứng khoán, ngoại tệ, tiền ảo... có thể bị ảnh hưởng bởi các quyết định kinh tế - chính trị của các nước, vàng vẫn luôn giữ được giá trị sau các cuộc khủng hoảng tài chính.

Tuy giá trị của vàng không tăng nhanh như các tài sản khác, nhưng sự an toàn và mức tăng ổn định của vàng cũng thu hút nhiều nhà đầu tư.

Ngoài ra, một lý do khác dẫn đến quyết định đầu tư vàng là giá vàng được công nhận như nhau trên toàn thế giới. Dù bạn ở đất nước nào đi nữa thì 1 lượng vàng vẫn có giá trị y nguyên.

Đầu tư vàng cần bao nhiêu vốn?

Khi đầu tư, bạn nên đa dạng hóa các hạng mục đầu tư của mình, trong đó có việc mua các kim loại quý như vàng, bạc... Tuy rằng vàng được coi là tài sản đầu tư an toàn nhưng các chuyên gia vẫn khuyên rằng các nhà đầu tư chỉ nên phân bổ từ 5% đến 15% số tiền nhàn rỗi của mình để mua vàng.

đầu tư vàng cho người mới - vay tiền nhanh online

Đầu tư vàng vẫn là một kênh đầu tư an toàn cho người chưa có nhiều kinh nghiệm

Đầu tư vàng dài hạn nên mua loại vàng nào?

Mua vàng miếng, vàng thỏi:

Nếu mục đích của bạn là tích lũy, tiết kiệm, đầu tư dài hạn, hãy lựa chọn mua vàng miếng hoặc vàng thỏi của các công ty vàng bạc đá quý lớn như SJC, Doji…

Mua trang sức bằng vàng:

Đồ trang sức thường được tính thêm công chế tác và lợi nhuận cho nhà bán lẻ, vậy nên giá cả của trang sức bằng vàng có thể vượt qua giá trị thực của nó. Nếu bạn muốn đầu tư mua trang sức vàng, hãy tìm hiểu kỹ càng các hãng trang sức cũng như tham khảo về độ tinh khiết của vàng (vàng 24K, 18K, 14K...) để không "mua hớ".

Quỹ ETF vàng:

Quỹ ETF vàng là quỹ chung mà các nhà đầu tư sẽ cùng huy động và góp vàng dạng vật chất vào quỹ này. Nhà đầu tư sẽ chuyển vàng dưới dạng vật chất vào quỹ và nhận lại chứng chỉ quỹ ETF vàng. Bạn có thể bán chứng chỉ quỹ nếu bạn cần tiền mặt tại bất kỳ thời điểm nào.

Chứng chỉ vàng:

Là giấy chứng nhận sở hữu vàng được ngân hàng trung ương phát hành. Bạn không cần phải trữ vàng trong nhà, phía ngân hàng sẽ phát hành chứng nhận rằng một số vàng thỏi nhất định nào đó thuộc quyền sở hữu của bạn. Tuy hình thức đầu tư vàng kiểu này phổ biến ở các nước phát triển, bạn sẽ khó có thể đầu tư vàng theo cách này ở Việt Nam.

Những kiến thức giúp bạn đầu tư vàng hiệu quả 

Việc đầu tư vàng không phải chỉ đơn giản là theo dõi giá vàng lên xuống hàng ngày. Nếu muốn sinh lời từ vàng, bạn cần hiểu sơ lược về thị trường chung trên thế giới và ở Việt Nam nói riêng để học cách phân tích giá vàng, cụ thể:

1. Phân tích biểu đồ giá vàng

Muốn phân tích và dự đoán được biểu đồ giá vàng bạn phải có kiến thức về chính trị, kinh tế, theo dõi biến động thị trường, có thể đọc chỉ số dự báo MACD, RSI, COT, cụ thể

- MACD (Moving Average Convergence Divergence – Trung bình động hội tụ phân kỳ): Là chỉ số tính toán và xác định tín hiệu của một loại hàng hóa nào đó.

- RSI (Relative Strength Index - Chỉ số sức mạnh tương đối): Chỉ số báo động giúp xác định tín hiệu bán và mua trên thị trường vàng.

- COT (Commitment of Traders - Bản khai báo số lượng giao dịch của nhà đầu tư): Là công cụ báo dòng tiền chảy theo hướng nào và đưa ra dự báo. 

có nên đầu tư vàng - vay tiền chỉ cần cmnd cccd

Để đầu tư vàng, bạn cũng cần quan sát thị trường nói chung

2. Phân tích tình hình kinh tế - chính trị

Tình hình kinh tế - chính trị, cũng như thông tin về dịch bệnh, chiến tranh, bạo loạn ở quốc tế lẫn trong nước cũng ảnh hưởng đến giá vàng. Hãy cập nhật các thông tin này thường xuyên để đưa ra quyết định mua - bán phù hợp.

3. Phân tích sự tăng giảm đồng USD

Biến động của giá USD cũng ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng (vì USD là đồng tiền mạnh nhất thế giới). Nhiều chuyên gia tài chính nhận định: nếu USD giảm thì giá vàng sẽ tăng và ngược lại. 

4. Phân tích cung - cầu vàng

Trong trường hợp nhu cầu mua vàng thấp, giá vàng thường giảm xuống để kích cầu và ngược lại. Ngoài ra, nếu phát hiện được các mỏ vàng mới, lượng khai thác sẽ tăng lên, nguồn cung nhiều hơn khiến giá vàng cũng giảm xuống. Giá vàng giảm sẽ là thời điểm tốt để mua vàng đầu tư, chờ thời điểm bán ra.

Có nên đầu tư vàng lúc này?

Vàng từ lâu đã được coi là phương án đầu tư thích hợp cho cả người có kinh nghiệm lẫn những người mới có tiền. Giá vàng đã tăng hơn 20% so với  mức thấp nhất vào tháng 3/2020, cũng là từ sau khi đại dịch COVID-19 bùng nổ trên toàn cầu. Trong thời gian gần đây, giá vàng lại có xu hướng giảm. Vậy có nên đầu tư vàng vào thời điểm này?

Để đa dạng hóa các hạng mục đầu tư của bạn, bạn có thể lựa chọn mua vàng để đầu tư, tích trữ. Trong thời điểm giá vàng đang giảm, bạn có thể lựa chọn đầu tư mua vàng thỏi, vàng miếng. Tuy nhiên, đừng phân bổ toàn bộ số tiền vốn của bạn để mua vàng. Nếu có thể, bạn nên lựa chọn đầu tư vàng qua các quỹ giao dịch vàng, quỹ ETF vàng...

mua bán vàng - vay tiêu dùng chỉ cần cmnd

Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để mua - bán vàng

Chọn thời điểm mua – bán vàng phù hợp

Thời điểm mua vàng

Người đầu tư nên mua vàng ở thời điểm giá vàng ở mức thấp và ổn định. Hoặc có thể chọn mua lúc giá vàng đang đi ngang hoặc đang tăng nhẹ nhưng tăng chậm. Tuyệt đối không nên mua vàng ở thời điểm giá cao, đạt đỉnh so với các năm trước đó.

Thời điểm bán vàng

Trước khi bán vàng, hãy dự đoán xem giá vàng trong thời gian tới có tăng hay không để tránh việc bán xong vàng thì giá lại tăng. Nên tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo bạn có lời so với lúc mua vàng. Nhưng cũng không nên quá tham lam chờ giá lên cao nhất có thể.

Trên đây là một số bí kíp đầu tư vàng hiệu quả, sinh lời ổn định dành cho những người mới đầu tư. Với những kiến thức này, hy vọng bạn sẽ tránh được rủi ro khi đầu tư và có được lợi nhuận cao nhất có thể.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích