Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hay không?

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo hay không?

14 tháng 9 2020

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là một trong những sản phẩm bảo hiểm đang được triển khai phổ biến tại Việt Nam. Dù không ai trong chúng ta muốn nhắc đến bệnh hiểm nghèo, nhưng vấn đề sức khỏe là vấn đề không phải ai cũng có thể tiên đoán trước được. Việc mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có thể là một giải pháp giúp bạn giảm bớt gánh nặng về tài chính khi không may mắc bệnh. Cùng tìm hiểu về bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và lý do bạn nên chọn mua hình thức bảo hiểm này nếu có điều kiện nhé:

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gì?

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là gói bảo hiểm mà khách hàng tham gia sẽ được chi trả các khoản chi phí điều trị khi mắc một trong số các bệnh hiểm nghèo theo quy định của các công ty bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, khách hàng sẽ được hỗ trợ tài chính trong quá trình điều trị bệnh. Thông thường, khách hàng sẽ được chi trả một số tiền như hợp đồng bảo hiểm quy định ngay khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu, nhằm hỗ trợ kịp thời việc điều trị sớm, giúp giảm gánh nặng về tài chính cho bệnh nhân và gia đình.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo giúp giảm chi phí chữa bệnh nặng

Ngoài ra, có một số sản phẩm bảo hiểm còn hỗ trợ chi phí trong trường hợp bệnh tái phát trong thời gian chưa chấm dứt hợp đồng bảo hiểm.

Thông thường, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không giới hạn lứa tuổi tham gia, kể cả người lớn và trẻ em đều có thể mua bảo hiểm này. Danh sách những bệnh hiểm nghèo được bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào quy định của từng công ty bảo hiểm, có thể kể đến một số căn bệnh thường gặp như:

 • Ung thư
 • Phẫu thuật động mạch chủ
 • Đột quỵ
 • Nhồi máu cơ tim lần đầu
 • Phẫu thuật động mạch vành
 • Phẫu thuật thay van tim
 • Hôn mê
 • Bệnh xơ cứng rải rác
 • U não lành tính
 • Viêm não nặng
 • Bệnh Parkinson
 • Viêm màng não do vi khuẩn

Người tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có quyền lợi gì?

Quyền lợi bảo hiểm cho các bệnh hiểm nghèo toàn diện thường chia ra nhiều mức khác nhau tùy theo tình trạng bệnh. Ví dụ như:

 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nhẹ/bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu: Những bệnh thuộc trong danh sách bệnh nhẹ, bệnh giai đoạn đầu theo quy định của bảo hiểm thì đơn vị bảo hiểm sẽ chi trả 50% số tiền bảo hiểm.
 • Bệnh hiểm bệnh hiểm nghèo nặng/bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau: Công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm trong trường hợp những bệnh nằm thuộc danh sách bệnh này.

Nói chung, khách hàng tham gia hình thức bảo hiểm này sẽ giảm bớt nỗi lo và gánh nặng về chi phí điều trị bệnh. Ngoài ra, các gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng không giới hạn độ tuổi người tham gia nên hoàn toàn phù hợp cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người già.

Nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nếu bạn có điều kiện tài chính tốt

Đặc biệt, hầu hết các công ty bảo hiểm đều liên kết với các bệnh viện tốt và đạt tiêu chuẩn quốc tế nên khách hàng mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ được điều trị tại những bệnh viện có cơ sở vật chất tốt. Ví dụ như chẳng may trẻ em trong gia đình mắc bênh hiểm nghèo, nguồn tài chính trong gia đình không đủ để trả viện phí lâu dài thì bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ là cứu tinh cho gia đình lúc này.

Có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo?

Nếu bạn đang ổn định về tài chính, có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng thì chắc chắn bạn nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Thực tế thì các bệnh như ung thư, đột quỵ, xơ cứng cơ, nhồi máu cơ tim… có thể xảy đến với chúng ta bất kỳ lúc nào. Bạn nên mua bảo hiểm ngay vì nhiều lý do:

Bệnh hiểm nghèo thường không có triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn đầu. Người mắc bệnh thường bỏ qua những cảnh báo của cơ thể. Đến tận khi triệu chứng rõ ràng, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là cả tính mạng thì không kịp điều trị nữa.

Bảo hiểm y tế có hỗ trợ chi phí điều trị bệnh và tai nạn cho người được bảo hiểm. Tuy nhiên, mức độ hỗ trợ vẫn chưa đủ bù đắp chi phí điều trị các bệnh hiểm nghèo vì các bệnh này thường có quy trình điều trị chuyên biệt hơn.

Hình thức bảo hiểm này cung cấp quyền được hỗ trợ nhiều lần trong thời hạn hợp đồng. Có nghĩa là nếu như bệnh tái phát trong thời gian chưa chấm dứt hợp đồng bảo hiểm, khách hàng sẽ tiếp tục được chi trả các chi phí.

Kể cả người lớn và trẻ em đều có thể tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Điều đó là vô cùng có ý nghĩa bởi hiện nay nhiều trẻ sinh ra đã bẩm sinh mắc bệnh hoặc mắc bệnh từ khi còn quá nhỏ.

Các công ty bảo hiểm đều liên kết với các bệnh viện tốt và đạt tiêu chuẩn quốc tế nên khi mua bảo hiểm khách hàng sẽ được điều trị tại những bệnh viện có cơ sở vật chất tốt.

Chi phí điều trị các bệnh hiểm nghèo lên đến hàng chục, hàng trăm triệu, có thể trở thành gánh nặng cho những gia đình có mức sinh hoạt trung bình. Vậy nên, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ trở thành giải pháp hỗ trợ tốt nhất nếu không may bạn hoặc người thân mắc bệnh.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi

Công ty cung cấp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo uy tín

Chúng ta có khả năng mắc bệnh hiểm nghèo ở bất kỳ độ tuổi nào. Nếu bạn đã xác định rằng bạn muốn mua hình thức bảo hiểm này nhưng lại không biết mua bảo hiểm ở đâu, bạn có thể tham khảo phần dưới đây. Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên cung cấp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo rất có uy tín như:

Bảo hiểm AIA

Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của AIA có nhiều ưu điểm như:

 • Bảo hiểm cả những bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu với 3 mức độ: mức độ 1 chi trả 30% số tiền bảo hiểm, mức độ 2 trả 60% số tiền bảo hiểm và mức độ 3 trả 100% số tiền bảo hiểm
 • Thưởng giá trị tương đương 20% tổng phí bảo hiểm đã đóng trong mỗi kỳ nộp nếu không có bất kỳ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm nào chi trả trong thời gian này

Bảo hiểm Dai-ichi

Dai-ichi cũng là đơn vị cung cấp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cao cấp toàn diện với 4 ưu điểm sau:

 • Bảo vệ lên đến 88 bệnh hiểm nghèo
 • Bảo vệ bệnh hiểm nghèo ở nhiều giai đoạn khác nhau
 • Tổng quyền lợi tối đa lên đến 200% số tiền bảo hiểm
 • Cung cấp quyền lợi bảo vệ trong dài hạn

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Bảo Việt có những ưu điểm đó là:

 • Quyền lợi bảo hiểm được thanh toán theo khoản trọn gói cho khách hàng, giúp khách hàng chủ động tài chính đúng vào thời điểm họ cảm thấy có ít lựa chọn.
 • Quyền lợi bảo hiểm được chi trả ngay sau lần chẩn đoán đầu tiên của khách hàng.
 • Phí bảo hiểm áp dụng năm đầu tiên và có thể được điều chỉnh cho năm tiếp theo.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo chính là giải pháp phòng ngừa tốt nhất cho tương lai. Cả người trụ cột của gia đình lẫn bậc cha mẹ lớn tuổi hay trẻ em đều có thể được đảm bảo tốt nhất khi không may mắc các bệnh hiểm nghèo

Nhằm đem đến giải pháp phù hợp với những ai đang có khó khăn về tiền bạc, OnCredit triển khai dịch vụ tư vấn vay tiền online với thủ tục đơn giản nhất. Bạn chỉ cần đăng ký theo các bước hướng dẫn, OnCredit sẽ đưa ra phương án vay phù hợp nhất cho bạn. Truy cập ngay website hoặc tải ứng dụng OnCredit và Đăng ký ngay!

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích