Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Có nên mua điện thoại trả góp 0 lãi suất?

Có nên mua điện thoại trả góp 0 lãi suất?

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
11 tháng 12 2020

Có nên mua điện thoại trả góp 0 lãi suất? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi muốn thay đổi điện thoại mới. Hiện nay việc mua điện thoại trả góp đã không còn xa lạ, thậm chí còn rất phổ biến đối với người có thu nhập trung bình. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng mua sản phẩm trả góp cũng có nhiều bất lợi. Vậy nên hay không nên mua trả góp điện thoại? Cùng tìm hiểu với OnCredit qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin ngay nhé:

Có nên mua điện thoại trả góp 0 lãi suất?

Trả góp là gì? Trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, cụm từ “trả góp” trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua không cần phải thanh toán toàn bộ tiền ngay từ đầu, mà có thể thanh toán theo kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…). Tùy theo từng kỳ hạn trả góp, số tiền còn lại sẽ được chia đều ra tất cả các tháng còn lại.

Có nên mua điện thoại trả góp 0 lãi suất - OnCredit tư vấn vay online

Mua điện thoại trả góp từ 0 đồng với lãi suất 0% là phương án mua điện thoại rất hấp dẫn

Có nên mua điện thoại trả góp 0 lãi suất? Cùng xem xét đến ưu điểm và nhược điểm của việc mua hàng trả góp để tham khảo:

Ưu điểm

 • Người cần mua điện thoại sẽ có ngay chiếc điện thoại mình mong muốn dù điều kiện tài chính chưa cho phép.
 • Không cần tiết kiệm hoặc vay mượn để đủ tiền mua điện thoại. Bạn có thể trả trước một khoản tiền, sau đó trả góp số tiền còn thiếu.
 • Không cần thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập (nếu mua dưới 10 triệu đồng), không phải công chứng giấy tờ.
 • Thủ tục đơn giản: Chỉ yêu cầu có chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bằng lái xe. Thực hiện điền đơn đăng ký mua trả góp chỉ mất 30 phút - 1 tiếng.
 • Giảm bớt gánh nặng tiền bạc: Khi chia một khoản tiền lớn thành các phần nhỏ, người mua sẽ tính toán chi tiêu hàng tháng dễ dàng hơn, không cần phải thanh toán một khoản tiền lớn chỉ trong 1 lần.

Nhược điểm

 • Tổng số tiền phải trả thường cao hơn (vì có thêm lãi suất mua trả góp)
 • Nếu chậm thanh toán, khách hàng sẽ phải chịu mức phạt chậm trả. Nhiều khách hàng vì nhiều lý do mà không thanh toán khoản trả góp đúng hạn thì sẽ bị phạt tiền.

Vậy nên, trước khi ký hợp đồng mua trả góp bạn nên xem xét kỹ phần giá điện thoại và phần lãi suất mà mình phải trả có hợp lý không. Sau đó mới quyết định mình Có nên mua điện thoại trả góp 0 lãi suất hay không. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm Samsung, iPhone, Sony,... mới nhất mà không phải quá lo lắng về tài chính nếu chọn mua trả góp.

Nên hay không nên: Có nên mua điện thoại trả góp 0 lãi suất??

Nhiều bạn phân vân không biết có nên mua trả góp hay không vì sợ bị nhắc trả tiền hoặc quên trả đúng hạn. Thực tế mua trả góp là một hình thức vay tiền khá hiệu quả giúp khách hàng đáp ứng những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống một cách kịp thời.

Vậy nên bạn có thể mua trả góp khi bản thân bạn có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, không mua sản phẩm quá đắt tiền so với thu nhập của bạn. Dựa trên mức chi tiêu hàng hàng, bạn cần điều chỉnh như thế nào để đủ tiền trả góp hàng tháng. Nếu có thể điều chỉnh chi tiêu thì mới đăng ký mua hàng trả góp.

Có nên mua điện thoại trả góp 0 lãi suất - OnCredit tư vấn vay tiêu dùngNên lưu ý đến chi tiêu hàng tháng khi mua điện thoại trả góp 0%

Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì?

Thủ tục trả góp điện thoại thực chất khá đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Khách hàng mua trả góp cần chuẩn bị CMND/Thẻ căn cước, bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu. Các trường hợp khác có thể bạn sẽ bổ sung thêm hóa đơn điện nước, hoặc mức thu nhập hàng tháng.

Bước 2: Tham khảo chiếc điện thoại mà bạn đang cần mua

Các cửa hàng bán điện thoại trả góp đều có website riêng để khách hàng tham khảo giá và chi tiết sản phẩm. Bạn có thể tìm kiếm các ưu đãi mua trả góp với lãi suất 0% và lựa chọn địa chỉ bán uy tín nhất.

Bước 3: Đăng ký mua điện thoại trả góp

Bạn có thể đăng ký mua trả góp qua webste bán lẻ hoặc ra cửa hàng để được hỗ trợ trực tiếp.

Yêu cầu đăng ký mua trả góp của bạn sẽ được phía công ty tài chính (có liên kết với bên bán điện thoại) kiểm tra và duyệt vay. Nhân viên công ty có thể liên hệ trực tiếp hoặc qua điện thoại để kiểm tra lại thông tin đăng ký của bạn.

Bước 4: Hoàn tất quá trình duyệt hồ sơ và nhận máy

Thông thường việc duyệt hồ sơ chỉ tốn từ 1-2 ngày làm việc. Đối với những khách đã từng mua trả góp thì thời gian xét duyệt khá nhanh. Sau khi được xét duyệt, bạn chỉ cần thanh toán khoản tiền trả trước, rồi nhận máy.

Hàng tháng, bạn thanh toán khoản tiền được yêu cầu theo đúng hợp đồng giữa các bên cho đến khi hoàn thành khoản vay.

mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì - OnCredit tư vấn vay tiền bằng CMND

Mua điện thoại trả góp cần giấy tờ gì? Thủ tục mua trả góp thật sự rất đơn giản

Một số điều cần lưu ý:

Để tránh những rắc rối và thiệt thòi khi đăng ký mua điện thoại trả góp lãi suất 0%, người mua hàng cần lưu ý:

– Đọc kỹ hợp đồng về điều kiện, điều khoản, các khoản cần thanh toán hàng tháng và đặc biệt là mức phạt nếu thanh toán trễ hạn.

– Cảnh giác với chiêu trò tăng giá rồi gán mác hàng trả góp của phía bán lẻ. Nên từ chối nếu giá điện thoại cao hơn nhiều so với thị trường.

– Nếu có điều kiện, hãy lựa chọn thanh toán toàn bộ tiền mua điện thoại. Nếu có bạn bè, người thân có điều kiện, hãy vay mượn và trả lại họ trong thời gian sớm nhất. Nếu không, hãy lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhưng mức giá tầm trung, phù hợp với điều kiện của bạn.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

0% KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích