Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Có nên vay tiền mua xe ô tô trong thời điểm này?

Có nên vay tiền mua xe ô tô trong thời điểm này?

18 tháng 8 2020

Việc sở hữu xe ô tô những năm gần đây đã không còn là điều xa xỉ đối với người dân Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đã hỗ trợ hình thức cho vay để mua xe ô tô, giúp người có nhu cầu mua xe đạt được mục đích nhanh nhất. Nếu bạn chưa biết nên vay tiền để mua xe hay không, nên vay ở ngân hàng nào… hãy cùng tham khảo thêm về những vấn đề liên quan đến khoản vay mua ô tô qua bài viết dưới đây của dịch vụ tư vấn vay tiền nhanh OnCredit:

Vay mua xe ô tô là hình thức vay như thế nào?

Vay mua xe ô tô là hình thức vay vốn ngân hàng để mua xe, thường là vay trả góp. Khách hàng sẽ trả trước một khoản tiền (khoảng 20 – 30% giá trị xe), phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ. Hằng tháng, khách hàng sẽ trả góp cho ngân hàng một khoản nhất định cùng với tiền lãi cho ngân hàng.

Nói đơn giản, thì nếu bạn không có đủ điều kiện để thanh toán 1 lần khi đi mua xe, bạn có thể vay tiền ngân hàng để ngân hàng trả phần tiền còn thiếu cho đại lý bán, sau đó bạn trả lại khoản tiền đã vay cho phía ngân hàng. Bạn có có thể tự làm hồ sơ vay mua xe ở ngân hàng rồi đến đại lý bán xe ô tô hoặc mua trả góp với sự giới thiệu từ đại lý xe.

Vay mua xe ô tô là gói vay được nhiều ngân hàng triển khai

Nhờ có gói vay mua xe ô tô do nhiều ngân hàng hỗ trợ, nhiều bạn trẻ tại Việt Nam đã có thể sở hữu cho bản thân một chiếc xe ô tô đúng như mong muốn. Với thủ tục vay vốn rõ ràng, điều kiện vay mua xe không quá khó, cùng hàng loạt ngân hàng cung cấp sản phẩm vay phù hợp, bạn hoàn toàn có thể chọn ra cho mình một khoản vay thích hợp nhất.

Mức lãi suất của khoản vay mua xe

Gói vay mua xe ô tô trả góp được rất nhiều ngân hàng triển khai trên phạm vi toàn quốc. Lãi suất vay tại các ngân hàng có sự khác nhau, ưu đãi từ 7.50% - 9%/năm tùy theo loại hồ sơ vay, niên hạn xe, loại xe vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp…

Nếu có nhu cầu vay mua xe, bạn nên tính toán kỹ lưỡng để chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho gói vay. Lưu ý thêm rằng các điều kiện vay trả góp để mua xe có thể rất khác điều kiện để vay tín chấp.

Thông thường, mức lãi suất cho vay được các ngân hàng tính theo 02 cách: dựa trên dư nợ gốc (tiền lãi dựa trên số tiền vay ban đầu, tính đều hàng tháng trong suốt quá trình vay) và dư nợ giảm dần (mức lãi giảm dần theo thời gian tương ứng với số tiền gốc giảm dần). Hiện nay cách tính lãi dựa theo dư nợ giảm dần đang được các ngân hàng áp dụng phổ biến.

Điều kiện vay mua xe trả góp

Để mua ô tô trả góp, người mua cần phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản đó là:

  • Là công dân Việt Nam, tuổi từ đủ 18 – 60 tuổi
  • Có sổ hộ khẩu thường trú hoặc KT3 ở địa phương làm hồ sơ vay vốn
  • Có tài sản thế chấp
  • Chứng minh thu nhập ổn định, đủ khả năng trả góp hàng tháng (qua bảng lương hoặc bản sao kê lương từ ngân hàng)
  • Mục đích vay mua ô tô chính đáng
  • Không có nợ xấu, điểm tín dụng cá nhân tốt

Việc mua xe chưa bao giờ dễ dàng hơn với gói vay mua xe

Nên vay mua xe ở ngân hàng nào?

Việc vay trả góp ở ngân hàng nào tốt là vấn đề khiến nhiều người quan tâm nhất. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng được liệt kê ngay sau đây:

Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank cho vay mua xe với thủ tục và thời gian phê duyệt hồ rất nhanh chóng. Với hồ sơ đạt yêu cầu, nhiều khách hàng đã được ngân hàng giải ngân để lấy xe về sử dụng chỉ trong vòng từ 2 – 4 ngày.

Gói vay mua xe của TPBank có thể đáp ứng 80% nhu cầu vay vốn. Nếu như bạn có thêm tài sản đảm bảo thuộc diện được ngân hàng hỗ trợ, ngân hàng có thể hỗ trợ 100% giá trị xe.

Ngân hàng Techcombank

Gói vay mua xe của Techcombank có lãi suất tương đối hấp dẫn và ổn định, chính sách cho vay cũng tương đối đồng nhất trên nhiều tỉnh thành khác nhau. Techcombank cũng cho vay mua ô tô trả góp với thời hạn tối đa là 7 năm và hạn mức hỗ trợ tương đương.

Ngân hàng Shinhan Bank

Khi vay mua ô tô tại Shinhan Bank, bạn sẽ có cơ hội sở hữu xe nhanh chóng với mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhất trên thị trường. Tuy nhiên, ngân hàng này đương nhiên sẽ yêu cầu những điều kiện khắt khe hơn với khách hàng.

Ngân hàng PVcomBank

PVcombank cung cấp gói vay mua xe với ưu điểm nổi bật giải ngân trong vòng 4 giờ sau khi khách hàng nộp hoàn hồ sơ hoàn thiện. Ngoài ra còn có nhiều ưu đãi khác như: thời hạn cho vay tối đa đến 7 năm, tài sản đảm bảo là chính chiếc xe mua hoặc bất động sản, hạn mức vay lên đến 80% giá trị xe…

Ngân hàng BIDV

Gói vay mua xe tại BIDV có thời gian cho vay kéo dài đến 7 năm, hỗ trợ tối đa 100% giá trị xe mua. Gói vay mua xe BIDV nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng về việc mua xe ô tô phục vụ mục đích tiêu dùng hoặc kinh doanh.

Nên lựa chọn ngân hàng cho vay mua xe có lãi suất và ưu đãi phù hợp

Một số lưu ý khác dành cho các bạn muốn vay mua xe trả góp

Thu nhập tối thiểu để mua trả góp xe ô tô: Mỗi ngân hàng sẽ có quy định khác nhau về thu nhập tối thiểu của người vay mua xe. Thông thường, phía ngân hàng yêu cầu khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng từ 10 triệu đồng trở lên. Mức thu nhập này đảm bảo khả năng khách hàng có thể trả nợ theo thời hạn đã ký kết trong hợp đồng.

Mức cho vay tối đa của các ngân hàng: Thông thường, các ngân hàng sẽ cho khách hàng vay tối đa khoảng 70%-80% giá trị chiếc xe.

Có thể tạo thu nhập từ chính chiếc xe bạn đang mua trả góp: Trong những năm gần đây, việc mua xe ô tô để đăng ký các dịch vụ vận tải công nghệ (Grab, Be…) rất phổ biến. Bạn có thể kiếm thêm một khoản để giảm bớt gánh nợ về khoản vay mua xe. Nếu có khả năng mua xe và tạo thu nhập từ việc lái xe, bạn hãy thử nghiệm để thanh toán khoản vay dễ dàng hơn.

Chú ý đến mức lãi suất vay cũng như các chi phí phát sinh khác: Hãy tham khảo và so sánh mức lãi suất của các ngân hàng để chọn được địa chỉ cho vay uy tín nhất. Lưu ý đến các khoản phí phát sinh như phí phạt trả nợ trước hạn, phí phạt trả nợ trễ hạn, bảo hiểm khoản vay… để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của bản thân.

Tìm hiểu quy trình vay: Tìm hiểu các điều kiện vay, thủ tục – hồ sơ vay, tài sản đảm bảo, cách giải ngân, cách trả nợ theo định kỳ… để hiểu rõ mình đang làm gì. Bạn không nên có suy nghĩ rằng cứ đăng ký vay là có thể được nhận tiền ngay lập tức. Việc vay tiền ngân hàng phải trải qua nhiều công đoạn để đảm bảo lợi ích cho cả 2 bên.

Nhớ lên kế hoạch mua xe kỹ càng nhé!

Mua xe ô tô giờ đây đơn giản hơn trước kia rất nhiều nhờ có sự trợ giúp cho vay từ các ngân hàng thương mại. Nếu bạn đang có kế hoạch mua xe, hãy tính toán kỹ càng xem bạn có thể mượn tiền từ người thân hay không, hoặc nếu vay bên ngoài thì phải có kế hoạch thanh toán, chi tiêu rõ ràng nhất có thể.

OnCredit là dịch vụ tư vấn gói vay tiêu dùng thích hợp cho người có nhu cầu vay tiền phục vụ cuộc sống hằng ngày. Truy cập ngay website hoặc tải app OnCredit và làm theo các bước hướng dẫn để đăng ký dịch vụ. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của OnCredit, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích