Có thể vay tiền nhanh có nợ xấu được không?

Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Có thể vay tiền nhanh có nợ xấu được không?

Có thể vay tiền nhanh có nợ xấu được không?

26 tháng 10 2020

Khi gặp khó khăn về tiền bạc, nhiều người sẽ tìm cách vay tiền nhanh nhất có thể. Vay tiền người thân, bạn bè, vay tiền ngân hàng, vay tại các công ty tài chính uy tín… là phương án thường gặp nhất. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều người thắc mắc vấn đề nợ xấu có thể được vay tiền hay không, và nếu có thì vay ở đâu. Để hiểu rõ hơn về việc người vay tiền nhanh có nợ xấu được không, vay ở đâu, thủ tục ra sao… hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của OnCredit – dịch vụ tư vấn vay tiền bằng CMND:

Vay tiền nhanh có nợ xấu là gì?

Vay tiền nhanh có nợ xấu là khoản vay hỗ trợ cho những khách hàng có lịch sử tín dụng không tốt. Nợ xấu là khoản nợ quá hạn không trả hoặc người vay bị nghi ngờ về khả năng thanh toán khoản vay. Nợ xấu gồm các khoản nợ bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ. Tùy theo thời gian trễ hạn thanh toán mà đơn vị cho vay sẽ phân chia các khoản vay vào các nhóm nợ xấu thích hợp.

Hiện tại, các khoản nợ xấu sẽ được chia thành 5 nhóm:

  • Nhóm 1 (nợ đủ tiêu chuẩn): Nợ quá hạn dưới 10 ngày
  • Nhóm 2 (nợ chú ý): Nợ quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày
  • Nhóm 3 (nợ dưới tiêu chuẩn): Nợ quá hạn từ 91 đến 180 ngày
  • Nhóm 4 (nợ nghi ngờ mất vốn): Nợ quá hạn từ 180 đến 360 ngày
  • Nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn): Nợ quá hạn trên 360 ngày

Các nhóm 1 và nhóm 2 được xếp loại là nhóm nợ nghi ngờ. Nợ nhóm 3 – 4 – 5 được xếp vào nợ xấu. Khoản nợ nghi ngờ cũng có khả năng trở thành nợ xấu trong tương lai.

Khi bị xếp vào nhóm nợ xấu, người đi vay thường sẽ không được phê duyệt khoản vay mới tại các ngân hàng hay tổ chức tài chính nào khác. Có một số đơn vị cho vay có hỗ trợ cho khách hàng có nợ nhóm 3, tùy thuộc vào điều kiện lúc đi vay của khách hàng. Đọc thêm: Cách kiểm tra nợ xấu của từng cá nhân.

vay tiền nhanh có nợ xấu - OnCredit tư vấn vay online nhanh

Làm sao để vay tiền nhanh hỗ trợ nợ xấu?

Vay tiền nhanh là các gói vay tiền hỗ trợ giải ngân cho khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng. Tuy hạn mức vay của các gói vay tiền nhanh thường không cao, nhưng quy trình đăng ký và nhận tiền rất dễ dàng, nhanh chóng. Người đi vay có nợ xấu nhưng nếu hoàn cảnh hiện tại vẫn đáp ứng được yêu cầu của phía cho vay thì hồ sơ vay của họ vẫn có khả năng được thông qua.

Các gói vay tiền nhanh hiện nay có thủ tục đơn giản, thậm chí người vay còn có thể đăng ký ở mọi nơi, chỉ cần có thiết bị thông minh có thể truy cập internet là đăng ký được. Hạn mức vay dành cho khách hàng đang có nợ xấu lên đến 10 – 15 triệu, có thể chưa cao so với nhiều gói vay khác nhưng vẫn đủ để chi cho những mục đích tiêu dùng như mua sắm thiết bị gia dụng, tổ chức đám tiệc…

Ngoài ra, người vay tiền nhanh hỗ trợ nợ xấu cũng không phải thế chấp tài sản của mình, vì đây là một hình thức vay tín chấp. Gói vay cực kỳ thích hợp khách hàng nào muốn nhận được tiền vay trong ngày để giải quyết những vấn đề cá nhân của mình.

Điều kiện để vay tiền nhanh có nợ xấu

Để đăng ký vay tiền mặt, người đi vay cần đáp ứng đủ một số điều kiện như sau:

  • Khách hàng là công dân Việt nam, đang sinh sống làm việc tại Việt Nam.
  • Khách hàng có độ tuổi từ đủ 18 tuổi.
  • Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu/sổ hộ khẩu…)

Thông thường, các đơn vị hỗ trợ vay tiền nhanh có nợ xấu không phân biệt về ngành nghề làm việc của người đi vay. Miễn là người đi vay có thể chứng minh khả năng trả nợ của mình đúng thời hạn, đúng số tiền cần trả là có thể được xét duyệt vay nhanh chóng.

vay tiền nhanh có nợ xấu - OnCredit tư vấn vay tiền mặt trong ngày

Thủ tục vay tiền nhanh có khó không?

Để vay tiền nhanh có nợ xấu, khách hàng sẽ không cần phải trải qua quá trình chuẩn bị nhiều hồ sơ giấy tờ phức tạp. Các đơn vị hỗ trợ vay tiền nhanh chỉ cần bạn có đủ những giấy tờ cần thiết như:

  • Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước mang tên người vay
  • Sổ hộ khẩu hoặc giấy đăng ký tạm trú của người vay

Nếu vay theo các hình thức như vay tiền bằng giấy đăng ký xe, vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn điện/nước… bạn cũng sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ tương ứng là giấy đăng ký xe (cavet xe), hợp đồng bảo hiểm, hóa đơn tiền điện/nước trên 300.000 đồng trong 3 tháng gần nhất…

Để biết xem bạn có thể vay tiền khi mắc nợ xấu hay không, nếu có thì cần chuẩn bị những gì, bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cho vay để được hỗ trợ chi tiết. Mỗi công ty cho vay sẽ có những yêu cầu riêng về thủ tục cũng như những ưu đãi khác nhau. Bạn nên lựa chọn một đơn vị cho vay thích hợp để được hỗ trợ về tài chính.

Có thể bạn quan tâm: Nợ xấu nhóm 3 có vay được không?

Một số lời khuyên dành cho những khách hàng đang có nợ xấu

- Không cho mượn giấy tờ để người khác vay tiền. Nếu bạn vay tiền giùm người khác, nếu người đó cố tính trốn nợ, bạn vẫn là người phải chịu trách nhiệm cho khoản vay đó.

- Khi đi vay, dù dưới bất kỳ hình thức nào, bạn cũng phải tự đánh giá khả năng trả nợ của mình và lập phương án trả tiền cụ thể. Bạn nên đảm bảo việc tiết kiệm để thanh toán khoản vay không ảnh hưởng đến mức sinh hoạt hằng ngày của bạn.

- Sử dụng khoản vay đúng với mục đích ban đầu của bạn. Ví dụ như bạn vay tiền để tăng thêm sản lượng kinh doanh, hoặc vay để chi cho việc sửa nhà, mua sắm thiết bị… Tránh việc chạy theo những sản phẩm hot trên thị trường như mua điện thoại iPhone mới nhất dù điện thoại của bạn vẫn còn sử dụng tốt.

- Kiểm soát lịch sử tín dụng của bản thân: Ngoài cách tự ghi lại thông tin khoản vay của mình, bạn cũng có thể kiểm tra lịch sử tín dụng của mình thông qua CIC – Trung tâm thông tin tín dụng của nước ta để kiểm soát tín dụng của mình. Nếu có bất kỳ điều gì bất thường về tín dụng của bản thân thì bạn mới có thể xử lý kịp thời được.

- Luôn luôn có ý thức về việc vay tiền: Nếu đã vay tiền thì bạn phải trả nợ đúng hạn và trả đầy đủ số tiền gồm cả gốc và lãi. Chỉ cần đóng trễ dù chỉ 1 ngày, bạn sẽ bị xếp vào danh sách có nợ quá hạn.

- Trong trường hợp bạn không may mất nguồn thu nhập và không thể trả nợ đúng hạn, bạn hãy liên hệ với phía cho vay để được hỗ trợ. Có nhiều đơn vị cho vay có hỗ trợ gia hạn khoản vay cho khách hàng để kéo dài thời hạn trả nợ.

Nói tóm lại, người đang có nợ xấu vẫn có khả năng đăng ký vay tại một số công ty tài chính khác. Chỉ cần hiện tại bạn có thể trả nợ là sẽ được duyệt vay nhanh chóng.

vay tiền nhanh hỗ trợ nợ xấu - OnCredit tư vấn vay tiền bằng CMND nhanh

Dịch vụ tư vấn vay tiền tiêu dùng OnCredit

OnCredit là dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng uy tín trên thị trường hiện nay. Nắm bắt được nhu cầu cần vay tiền với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, OnCredit hỗ trợ những bạn đang tìm kiếm khoản vay tiêu dùng với thủ tục đơn giản nhất.

Bạn có thể nhanh chóng giải quyết nhu cầu tiêu dùng cấp bách của mình với gói vay được đối tác cho vay của OnCredit hỗ trợ. Để đăng ký dịch vụ, bạn cần:

Bước 1: Truy cập website hoặc tải app OnCredit và đăng ký tài khoản

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân theo mẫu, đăng tải ảnh 2 mặt CMND/Thẻ căn cước, sau đó nhấn gửi hồ sơ

Bước 3: Chờ kết quả xét duyệt. Bạn cần ký hợp đồng online để tiền được giải ngân về tài khoản

Bước 4: Nhận tiền và thanh toán khoản vay đúng hạn để tránh rắc rối.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích