Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Đáo hạn là gì? Có những hình thức đáo hạn nào?

Đáo hạn là gì? Có những hình thức đáo hạn nào?

29 tháng 9 2020

Đáo hạn là gì? Khi vay tiền tại ngân hàng hoặc làm thẻ tiết kiệm, thẻ tín dụng, bạn sẽ nghe đến cụm từ “đáo hạn”. Vậy bạn đã biết đáo hạn là gì chưa? Có chữ “hạn” chắc là liên quan đến thời hạn cụ thể nhỉ? Cùng tìm hiểu thêm về đáo hạn qua bài viết dưới đây của OnCredit nhé:

Đáo hạn là gì? - Các hình thức đáo hạn hiện nay

Đáo hạn là gì? Đáo hạn là thuật ngữ chung dùng để diễn tả hành động sắp đến thời hạn phải thanh toán hợp đồng, chấm dứt hợp đồng, trả nợ hoặc tái ký hợp đồng mới nào đó.

Cụ thể hơn, chúng ta có một số sản phẩm như đáo hạn khoản vay, đáo hạn sổ tiết kiệm, đáo hạn thẻ tín dụng… Trong đó, đáo hạn khoản vay (hay có người gọi là đáo hạn ngân hàng) là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Có thể hiểu đơn giản là khi đã đến thời gian trả số tiền đã vay cho ngân hàng nhưng khách hàng vẫn chưa đủ tiền để trả, thì lúc này khách hàng có thể xin gia hạn thêm thời gian vay.

Đáo hạn là gì? Đơn giản là thời điểm kết thúc hợp đồng nào đó

Nhờ có việc đáo hạn khoản vay mà người đi vay có thể kéo dài thêm thời gian vay vốn của mình, giúp họ có thể chuẩn bị đủ tiền để chi trả cho khoản vay. Ví dụ:

Bạn vay tín chấp với khoản vay 3 triệu đồng, mức lãi suất là 0,2%/tháng, thời hạn là 3 tháng kể từ ngày 15/09/2020. Vậy trong tình huống này, ngày đáo hạn là gì? Chính là đến ngày 15/12/2020 là thời điểm bạn đáo hạn, tức là bạn phải thanh toán cả tiền gốc đã vay và tiền lãi. Có thể bạn quan tâm: Tất toán sổ tiết kiệm là gì? Có khác gì so với đáo hạn?

Tương tự như vậy, chúng ta còn có:

Đáo hạn gửi tiết kiệm là gì?

Đáo hạn gửi tiết kiệm là thỏa thuận giữa ngân hàng và người gửi tiết kiệm về thời gian gửi tiết kiệm và lãi suất đáo hạn.

Khi khoản tiết kiệm đáo hạn, ngân hàng sẽ trả cả gốc và lãi cho người gửi tiết kiệm. Người gửi tiết kiệm có thời gian đáo hạn càng dài và mức lãi suất càng cao thì khoản tiền lời nhận được cũng càng cao.

Đáo hạn tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ giúp người tiêu dùng thanh toán mua hàng trước, sau đó trả lại tiền cho ngân hàng sau. Ví dụ như bạn quẹt thẻ tín dụng để mua đồ dùng hàng ngày, một tháng tiêu hết 15 triệu thì đến ngày đáo hạn bạn sẽ trả lại 15 triệu cho ngân hàng. Đáo hạn tín dụng là khi người dùng đến hạn trả nợ nhưng chưa đủ tiền thì sẽ có dịch vụ cung ứng số tiền đó để trả ngân hàng giúp bạn.

Phía dịch vụ này sẽ nạp tiền vào tài khoản bạn, ngân hàng sẽ kiểm tra, tính toán và trừ nợ cho bạn. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ quẹt thẻ qua máy để lấy lại tiền ngay sau khi ngân hàng cấp lại hạn mức cho chủ thẻ.

Đáo hạn bảo hiểm là gì?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời gian bắt đầu và kết thúc, cũng như mức đóng phí bảo hiểm tối thiểu cần đóng theo định kỳ (tháng, quý hoặc năm). Thời điểm kết thúc cũng là thời điểm công ty bảo hiểm nhân thọ hoàn trả lại khoản tiền phí đóng bảo hiểm cho người mua. Việc nhận lại số tiền bảo hiểm đã gửi khi đến ngày kết thúc này gọi là đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Đọc thêm: Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2020.

Các hình thức đáo hạn phổ biến hiện nay

Đáo hạn tại chỗ

Khách hàng đang vay vốn tại ngân hàng mà hết hạn hợp đồng, có thể lựa chọn đáo hạn tại chỗ để gia hạn thêm một hợp đồng khác. Khách hàng này có thể gia hạn vay bằng cách đưa ra tài sản thế chấp có giá trị. Phía ngân hàng sẽ xem xét và cấp thêm một hạn mức cho khách hàng sử dụng và trả lãi trong khoảng thời gian nhất định.

Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng

Là hình thức chuyển hợp đồng tín dụng sang các ngân hàng khác trên thị trường có mức lãi suất và thời hạn ưu đãi hơn có lợi cho khách hàng hơn.

Đáo hạn khác

Là trường hợp khách hàng cần rút sổ để sang tên, tách sổ hay hợp nhất sổ để bán, hoặc sang tên người khác vay,…

Đáo hạn là gì? Đáo hạn vay tín chấp - OnCredit - Tư vấn vay tín chấp nhanh

Tùy tình huống cụ thể mà bạn lựa chọn cách đáo hạn thích hợp

Một số câu hỏi khác liên quan đến việc đáo hạn khoản vay

Điều kiện để có thể đáo hạn khoản vay ngân hàng là gì?

Khi đáo hạn khoản vay, khách hàng cần đảm bảo mình có thể đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Đang trong độ tuổi được hỗ trợ đáo hạn ngân hàng vay, thông thường là từ 22-65 tuổi.
  • Không có điểm tín dụng kém (nợ xấu) tại bất cứ ngân hàng nào trong nước.
  • Bắt buộc phải có tài sản thế chấp tương đương với số tiền vay để ngân hàng sẽ đánh giá giá trị tài sản và đưa ra quyết định hỗ trợ số vốn đáo hạn là bao nhiêu.
  • Có hộ khẩu thường trú tại những khu vực có chi nhánh của ngân hàng đã vay.
  • Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, có khả năng trả lãi hàng tháng.

Việc đáo hạn ngân hàng mất bao lâu?

Vay đáo hạn là gì? Có tốn nhiều thời gian? Việc đáo hạn ngân hàng mất bao lâu cũng là vấn đề được khá nhiều khách hàng lưu tâm. Tùy theo quy trình làm việc của từng ngân hàng, từng công ty tài chính thì thời gian đáo hạn sẽ khác nhau.

Thông thường, nếu bạn đáo hạn khoản vay ngay tại ngân hàng mà mình vay thì thời gian hoàn tất việc đáo hạn sẽ là trong vòng 1 ngày.

Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu những bộ hồ sơ thủ tục đáo hạn ngân hàng khác nhau. Vì vậy, bạn cần tham khảo thông tin và thủ tục của ngân hàng đó trước khi thực hiện quyết định vay ở đâu, để tránh mất nhiều thời gian đáo hạn, dẫn đến phát sinh nhiều chi phí liên quan khác.

Việc đáo hạn ngân hàng có tốn phí không?

Nếu là đáo hạn gửi tiết kiệm, bạn không phải mất bất kỳ khoản phí nào.

Nếu là đáo hạn vay tín chấp hay vay thế chấp, thông thường bạn sẽ phải trả phí. Mức phí này do ngân hàng quy định, mỗi ngân hàng sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên, phí giao động trong khoảng 0,3 - 0,7%/ngày.

Đáo hạn là gì? Đáo hạn vay tín chấp - OnCredit - Tư vấn vay online 24/7

Tùy theo ngân hàng hay tổ chức tài chính mà thủ tục và phí đáo hạn sẽ khác nhau

Nên làm gì khi vay tiền để không phải gia hạn vay?

Khi khách hàng đi vay, phía cho vay luôn nhắc nhở khách hàng phải thanh toán đầy đủ và đúng hạn. Để quá trình vay tiền diễn ra suôn sẻ, không bị làm phiền quá nhiều, bạn nên chú ý:

- Xem xét thật kỹ về mức thu – chi của bản thân (khả năng tài chính của bạn) để lựa chọn hình thức vay phù hợp, có thể chi trả được đúng hạn. Ví dụ như lương tháng của bạn khoảng 10 triệu, có thể dành ra 2 – 3 triệu hàng tháng để thanh toán khoản vay thì nên lựa chọn hình thức vay tín chấp theo lương….

- Lựa chọn ngân hàng hay công ty tài chính có gói vay phù hợp kèm theo nhiều ưu đãi khác cho khách hàng.

OnCredit – dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng uy tín

OnCredit là dịch vụ tư vấn vay tiền bằng CMND thông qua website hoặc ứng dụng. Nếu bạn đang cần gấp một khoản tiền tiêu dùng, bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký tư vấn mọi lúc mọi nơi với OnCredit.

Chỉ cần bạn vào trong website hoặc tải app OnCredit và thực hiện theo hướng dẫn là sẽ có cơ hội nhận khoản vay do đối tác cho vay của chúng tôi cung cấp! Nếu có lịch sử thanh toán tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác!

Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích