Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Đáo hạn ngân hàng là gì? Những lưu ý khi đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì? Những lưu ý khi đáo hạn ngân hàng

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
21 tháng 12 2020

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng là gì? Nếu bạn đang cảm thấy không còn đường lui khi sắp đến ngày thanh toán khoản nợ tại ngân hàng, và cũng không thể nhờ ai để giúp đỡ… thì bạn nên tham khảo về đáo hạn và nhờ đến các dịch vụ đáo hạn uy tín. Vậy đáo hạn ngân hàng là gì? Nên làm gì để được hưởng đáo hạn? Cùng công ty tư vấn tài chính OnCredit tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn ngân hàng nghĩa là việc khách hàng phải thanh toán khoản nợ cho ngân hàng khi đến hạn. Số tiền thanh toán khi đáo hạn gồm có dư nợ gốc thực tế của khách hàng theo hợp đồng và tiền lãi phát sinh tính đến hết ngày đáo hạn.

Đáo hạn là gì? Đáo hạn ngân hàng còn có thể hiểu là gia hạn thêm thời gian vay vốn của khách hàng, hoặc tái tục vốn vay khi hết hạn vay cũ nhưng chưa trả được nợ ngân hàng.

Đáo hạn ngân hàng là gì - OnCredit - Tư vấn vay online

Tại thời điểm đáo hạn, KH phải thanh toán toàn bộ tiền nợ cho ngân hàng

Thời điểm tốt nhất để đáo hạn ngân hàng

Thời điểm tốt nhất để đáo hạn ngân hàng chính là vào ngày kết thúc hợp đồng vay vốn. Thời điểm đáo hạn thường được quy định trong hợp đồng vay vốn hoặc hợp đồng gửi tiền tiết kiệm. Các khoản vay ngắn hạn thường có kỳ hạn từ 3 – 36 tháng hoặc các khoản tiền gửi thường có kỳ hạn 3 – 6 – 9 – 12 tháng.

Tại thời điểm cần đáo hạn khoản vay ngân hàng, khách hàng cần thanh toán toàn bộ số tiền gốc đã vay cho phía ngân hàng. Khách hàng cần phải thanh toán trước ngày đến hạn để đảm bảo khoản vay không bị quá hạn, tránh trường hợp bị đánh giá là nợ xấu.

Tại thời điểm cần đáo hạn tiền gửi ngân hàng, khách hàng cần rút toàn bộ số tiền đã gửi khi đến ngày kết thúc trong hợp đồng. Trong trường hợp khách hàng không rút tiền tiết kiệm, ngân hàng sẽ tự động gia hạn hợp đồng gửi tiền của khách hàng. Kèm theo đó là áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm tại thời điểm gia hạn này.

Các hình thức đáo hạn phổ biến

Đáo hạn tại chỗ: Tại ngân hàng mà khách đang vay vốn và hợp đồng đã đến hạn, KH có thể gia hạn thêm một hợp đồng vay vốn khác.

Nếu có tài sản thế chấp hoặc giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh của cá nhân, khách hàng có thể được gia hạn khoản vay thêm một thời gian. Nếu tài sản đảm bảo này có giá trị cao hoặc hoạt động kinh doanh có điểm khả quan thì ngân hàng có khả năng tăng hạn mức và kéo dài thời gian vay cho khách hàng.

Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng: Là trường hợp chuyển hợp đồng vay của KH sang các ngân hàng khác trên thị trường có mức lãi suất ưu đãi hơn cho khách hàng.

Đáo hạn khác: Là trường hợp khách hàng cần sang tên sổ tiết kiệm, tách sổ… hoặc sang tên hợp đồng vay tiền cho người khác.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng - Vay tiền bằng CMND - OnCredit

Bạn có thể đáo hạn khoản vay hoặc đáo hạn sổ tiết kiệm

Những lưu ý bạn nên biết về dịch vụ đáo hạn ngân hàng

Khi đi vay ngân hàng, chắc chắn ai cũng muốn thanh toán đầy đủ và đúng hạn, không cần phải đáo hạn vay hay gia hạn vay. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá sốt sắng nếu rơi vào tình cảnh bắt buộc phải đáo hạn. Bạn nên ghi nhớ những điều sau đây:

 • Lựa chọn hình thức đáo hạn phù hợp nhật với khoản vay/tiền gửi của bạn
 • Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp hồ sơ và giấy tờ cần thiết để làm thủ tục đáo hạn khác nhau. Bạn nên yêu cầu tư vấn kỹ càng trước khi thực hiện đáo hạn.
 • Không nên “sa chân” vào các dịch vụ cho vay nặng lãi, tín dụng “đen”…
 • Nên lựa chọn các dịch vụ đáo hạn ngân hàng có uy tín để ủy thác việc đáo hạn khoản vay/tiền gửi. Dịch vụ đáo hạn có thể là giải pháp nhanh – gọn – hiệu quả dành cho khách hàng đang cần thanh toán nợ gấp.
 • Nếu không, bạn có thể tự nghiên cứu thông tin để hoàn thành các thủ tục đáo hạn cần thiết

Điều kiện để thực hiện đáo hạn ngân hàng

+ Khách hàng nằm trong độ tuổi được hỗ trợ đáo hạn (thường là từ 20 – 65 tuổi).

+ Khách hàng không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng/tổ chức tài chính nào.

+ Nếu có tài sản đảm bảo có giá trị, ngân hàng sẽ tiến hành định giá tài sản đó và đưa ra quyết định về hạn mức vay trong thời gian sớm nhất.

+ Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng.

Những lưu ý khi đáo hạn ngân hàng - Vay tiền nhanh - OnCredit

Điều kiện và hồ sơ yêu cầu đáo hạn khoản vay không quá phức tạp

Hồ sơ đáo hạn khoản vay tại ngân hàng cần có gì?

Yêu cầu về hồ sơ đáo hạn sẽ thay đổi tùy theo từng đơn vị cho vay. Thông thường sẽ cần đến những giấy tờ như:

 • Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân còn hiệu lực và/hoặc sổ hộ khẩu/sổ tạm trú.
 • Yêu cầu đáo hạn khoản vay/ tài khoản tiền gửi tiết kiệm.
 • Các loại giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp như sổ đỏ, giấy đăng ký xe ô tô/xe máy,… (bản sao).
 • Hợp đồng thế chấp tài sản cho khoản vay.
 • Hợp đồng vay hiện tại.

Đối với khách hàng là chủ doanh nghiệp: cần chuẩn bị Giấy đăng ký doanh nghiệp (đã hoạt động trên 2 năm), con dấu của doanh nghiệp, giấy phép thành lập công ty.

Xem thêm:

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

0% KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích