Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
  • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Bạn có đang lãng phí tiền bạc? Xem ngay 7 dấu hiệu sau đây

Bạn có đang lãng phí tiền bạc? Xem ngay 7 dấu hiệu sau đây

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
13 tháng 10 2021

Tiết kiệm tiền đã khó, học cách tiêu tiền thông minh còn khó hơn. Có những dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu tiền lãng phí mà chính bạn cũng không để ý. Tuy nhiên, những thói quen này có thể thay đổi bằng quyết tâm của bạn. Hãy điều chỉnh ngay nếu bạn có một hoặc nhiều những thói quen lãng phí tiền như OnCredit.vn liệt kê trong bài viết dưới đây nhé:

Đừng lãng phí tiền bạc mà hãy học cách tiết kiệm

1. Sử dụng các ưu đãi mua sắm không có giới hạn

Các nhà bán lẻ hiện nay rất chú ý đến việc tung ra các ưu đãi mua sắm như mã giảm giá, mua 2 tặng 1… và yêu cầu bạn phải sử dụng mã trong thời hạn xác định. Nếu bạn sợ bỏ lỡ ưu đãi này, bạn sẽ nhanh chóng chọn mua hàng mà không suy nghĩ kỹ xem bạn có thật sự cần đến nó không.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy lên danh sách những món bạn cần mua, nếu có chương trình ưu đãi, khuyến mãi cho mặt hàng đó thì bạn nên sử dụng. Đừng để bản thân rơi vào cái bẫy mua sắm vì có mã giảm giá, trừ khi bạn thực sự cần món đồ đó.

tiêu tiền lãng phí - vay tiền nhanh online chỉ cần cmnd

Mua sắm không kiểm soát: Dấu hiệu lãng phí tiền bạc

2. Quên hủy các gói đăng ký hàng tháng

Bạn có thể từng đăng ký các gói dịch vụ như xem phim, tải tài liệu, nhận tin tức… và tiền đăng ký hàng tháng sẽ tự động trừ vào thẻ thanh toán của bạn. Thế nhưng nếu bạn không còn sử dụng các dịch vụ này và vẫn chưa hủy đăng ký, hãy xem xét lại ngay nhé!

Bạn sẽ không nhận ra những khoản tiền này nếu được tính cộng dồn thì sẽ nhiều như thế nào đây. Hãy hủy đăng ký các dịch vụ mà bạn ít dùng, lựa chọn các kênh dịch vụ miễn phí như Youtube, Zing MP3… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá hàng tháng đấy.

3. Sử dụng quá nhiều thẻ ngân hàng

Việc sở hữu 2-3 thẻ ngân hàng là điều khá quen thuộc với nhiều người hiện nay. Có thể là đề phòng trường hợp thẻ ngân hàng này gặp lỗi thì sử dụng thẻ của ngân hàng khác. Hoặc để chia tiền ra làm một quỹ tiết kiệm riêng, v.v. tùy theo ý định của bạn.

Tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều thẻ (5-7 cái), việc bạn phải trả các chi phí định kỳ như phí sử dụng, phí quản lý thẻ, phí thường niên… cũng sẽ trở thành gánh nặng cho bạn. Vậy nên hãy thực hiện hủy thẻ ngân hàng nếu bạn không sử dụng nữa để tiết kiệm hơn.

4. Mua đồ ăn đồ uống bên ngoài quá nhiều

Các dịch vụ giao hàng phát triển hơn, việc mua hàng online cũng thuận tiện hơn giúp bạn dễ dàng đặt đồ ăn, đồ uống bên ngoài về nhà. Nhưng đây chính là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể sa đà vào tiêu tiền lãng phí. Đối với bạn, một món ăn hoặc 1 ly nước khoảng 40-50k không đáng bao nhiêu. Tuy nhiên, nếu mỗi ngày bạn đều đặn đặt 1 món và 1 ly nước thì trong vòng 1 tuần, bạn sẽ tiêu tốn hơn 700.000 nghìn.

Thay vào đó, hãy tiết kiệm bằng cách mang theo nước hoặc đồ uống bạn tự pha chế và cố gắng tự nấu ăn. Bạn sẽ giảm được ít nhất 50% số tiền nói trên nếu tự nấu ăn và pha chế đồ uống đấy.

tiết kiệm tiền - tư vấn vay tiền online 24/7

Hãy kiểm soát chi tiêu và tránh chi tiền cho những việc không cần thiết 

5. Mua những món đồ quá rẻ

Mua những món đồ quá rẻ: Việc lựa chọn các sản phẩm siêu rẻ có thể là lựa chọn sai lầm vì những sản phẩm này có chất lượng không được đảm bảo. Ví dụ một chiếc máy ảnh second hand, like new (hàng như mới nhưng thực chất là hàng cũ) có giá rẻ nhưng thời gian sử dụng không đảm bảo lâu dài. Nếu trong vòng 1 năm mà bạn phải mua đi mua lại đến 2-3 lần cho cùng 1 sản phẩm giá rẻ, hãy suy nghĩ kỹ và đừng nên mua nó nữa.

Hãy lựa chọn sản phẩm có mức giá vừa tầm, đến từ các thương hiệu chất lượng, bạn sẽ không còn phải tốn tiền mua lại sản phẩm đó nhiều lần nữa.

6. Chi trả cho những việc bạn có thể tự làm

Một số bạn trẻ hiện nay lựa chọn thuê người làm bài tập, viết luận văn, viết báo cáo, thậm chí đi học ‘thuê’ cho mình. Nếu đó là việc bạn có thể làm, hãy dành một chút thời gian để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Bạn vừa có thể tiết kiệm được tiền bạc, lại vừa có thêm những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho tương lại của mình. Tất cả chúng ta đều có khả năng làm được những việc đơn giản như vậy!

7. Sống chưa có kế hoạch

Kế hoạch mua hàng hóa, kế hoạch đi du lịch, mua vé, đặt phòng… đều là những điều bạn nên làm. Nếu bạn đang mua sắm, chi tiêu tùy hứng, bạn sẽ không nhận ra số tiền mình đã chi ra cao đến mức nào đâu. Hãy lên kế hoạch cho cuộc sống của bạn và lựa chọn những phương án thích hợp nhất đối với ngân sách mà bạn có.

chi tiêu thông minh - OnCredit tư vấn tài chính tiêu dùng

Sống có kế hoạch hơn để không phải bế tắc nếu có sự cố xảy ra

Làm sao để không tiêu tiền lãng phí nữa?

Nếu bạn có một (hoặc nhiều) những biểu hiện kể trên, hãy tìm cách hạn chế việc chi tiêu phung phí của bản thân. Kể cả khi nguồn thu nhập của bạn vẫn còn dư dả để bạn chi tiêu, hãy cố gắng tiết kiệm và dùng số tiền đó để đầu tư hoặc mua bảo hiểm nhân thọ, lập quỹ tiết kiệm cho tương lai.

OnCredit có thể chia sẻ với bạn một số chủ đề khác về tiết kiệm tiền như sau:

Hãy cố gắng cắt giảm những khoản chi không cần thiết và tiết kiệm cho các mục đích lớn của bạn nhé.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


  • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
  • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích