Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
  • 08:00 – 20:00, Thứ Hai – Thứ Bảy
  • 08:00 – 17:00, Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   5 cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, sinh lời cao

5 cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, sinh lời cao

  • 02873-036-527
  • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
  • 500000-10000000 VND
  • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg

Đối với khoản tiền nhàn rỗi của mình, nhiều người muốn tìm cách đầu tư tiền sinh lời an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải phương án đầu tư nào cũng an toàn và tạo ra lợi nhuận. Cùng OnCredit.vn tìm hiểu về 5 cách đầu tư sinh lời an toàn mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện:

Tìm hiểu tiền nhàn rỗi là gì

Tiền nhàn rỗi (trong tiếng Anh là Idle Money hoặc Dormant Capital hoặc Unemployed Fund) là khoản tiền mà một người sở hữu nhưng không sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Khoản tiền nhàn rỗi thường được sử dụng cho các mục đích đầu tư sinh lời cho người sở hữu

Các cách đầu tư tiền nhàn rỗi

Đầu tư tiền nhàn rỗi là kiếm lời trên khoản tiền mà bạn không sử dụng trong một thời gian dài. Để đầu tư tiền nhàn rỗi, bạn có thể lựa chọn các hình thức như: mua vàng, mua cổ phiếu, mua bất động sản, hùn vốn mở công ty, mua chứng chỉ quỹ, cho vay lấy lãi...

đầu tư tiền nhàn rỗi sinh lời

Có rất nhiều hình thức giúp bạn đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả

Tuy nhiên, thời gian đầu tư tiền nhàn rỗi vào các kênh an toàn lại thường dài hạn, có thể lên tới 5-10 năm mới nhận được lợi nhuận. Nếu bạn xác định không sử dụng đến khoản tiền nhàn rỗi trong thời gian dài, bạn có thể đầu tư theo 5 hình thức bên dưới đây:

Top 5 cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, sinh lời cao

1. Tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là một trong những cách đầu tư tiền nhàn rỗi an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Đây được coi là kênh giữ tiền dành cho những ai muốn tránh những biến động hay rủi ro trên thị trường tài chính.

Nhưng đối với những người có khát vọng kiếm lợi nhuận cao, mong muốn số tiền của mình sinh sôi nhanh chóng thì việc tiết kiệm ngân hàng không phải là sự lựa chọn hoàn hảo.

đầu tư tiền nhàn rỗi - vay tiền online nhanh

Gửi tiết kiệm là lựa chọn đầu tư an toàn nhưng lâu có lời

2. Mua vàng

Mua vàng cũng là một kênh đầu tư kiếm tiền nhàn rỗi hiệu quả và phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Đầu tư mua vàng là cách để giữ an toàn cho tài sản vì vàng không bị trượt giá. Bên cạnh đó, nguồn cung vàng cũng hạn chế nên giá vàng chắc chắn ổn định, thậm chí có xu hướng tăng chứ ít có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, đầu tư vàng cũng tiềm ẩn những rủi ro như giá vàng biến động theo cung - cầu thị trường cũng như các chính sách điều chỉnh giá. Thêm vào đó, giá vàng trong nước (Việt Nam) chênh lệch khá nhiều so với giá vàng thế giới. Nhìn chung, nếu muốn đầu tư vào vàng thì đòi hỏi người đầu tư phải có nguồn vốn vững chắc.

đầu tư tiền nhàn rỗi như thế nào - vay tiền nhanh online

Nếu đầu tư tiền mua vàng, bạn phải thường xuyên cập nhật giá vàng trong và ngoài nước

3. Chứng khoán

Đầu tư cổ phiếu cũng là một hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi rất hấp dẫn các nhà đầu tư. Vì khả năng sinh lời của phương thức đầu tư này khá cao. Nó có thể cho số tiền lời gấp 2 đến 3 lần số tiền bạn gửi vào ngân hàng để hưởng lãi suất. Đây được xem là hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi linh hoạt, giao dịch dễ dàng, thuận tiện cho cả người bán và người mua.

Tham gia đầu tư chứng khoán không cần quá nhiều vốn nên ngày càng thu hút nhiều người đến thử vận may. Đối với những người có hiểu biết và kiến thức trong lĩnh vực này, họ có thể nắm chắc khả năng sinh lời cao từ số tiền nhàn rỗi của mình

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, đầu tư cổ phiếu vẫn ẩn chứa những rủi ro khó lường trước. Bạn phải luôn dành thời gian cập nhật kiến thức tài chính cũng như những biến động của thị trường để đầu tư đúng thời điểm.

đầu tư tiền sinh lời - vay online 0 lãi suất

Chứng khoán cũng là thị trường đầu tư hấp dẫn nhưng cần tìm hiểu kỹ lưỡng

4. Bất động sản

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại các thành phố hay các trung tâm kinh tế, vùng kinh tế trọng điểm đang nóng dần lên. Đi cùng với đó là nhu cầu mua nhà ở ngày càng cao. Vậy nên đầu tư vào bất động sản là cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả và lâu dài.

Để có thu nhập từ khoản đầu tư này, bạn phải có hiểu biết về thị trường bất động sản. Đồng thời, phải có nguồn vốn đủ mạnh để thực hiện các giao dịch mua bán lâu dài. Nếu gặp bất trắc, khả năng thanh khoản thấp, dễ gặp kiện cáo liên quan đến hồ sơ, giấy tờ pháp lý, khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn phân khúc đầu tư.

tiền nhàn rỗi là gì - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh online

Bất động sản cũng có thể có nhiều biến động trong giai đoạn gần đây

5. Khởi nghiệp

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng khởi nghiệp dưới nhiều hình thức như bán hàng online, bán khóa học trực tuyến, bán đồ ăn vặt, quần áo, phụ kiện,… Tuy nhiên, để có thể khởi nghiệp kinh doanh tại nhà thành công, bạn cần nghiên cứu kỹ các mô hình kinh doanh phù hợp với số tiền nhàn rỗi mà bạn có. Từ đó, tùy theo nguồn lực và khả năng của mình để lựa chọn ý tưởng kinh doanh phù hợp và bắt tay vào thực hiện.

Các sản phẩm phù hợp để khởi nghiệp với số tiền nhàn rỗi của bạn có thể kể đến: quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, đồ gia dụng, phụ kiện điện thoại,…

cách đầu tư tiền nhàn rỗi sinh lời hiệu quả

Với số tiền nhàn rỗi đang có, bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh

Nhìn chung, có nhiều cách để bạn sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình để sinh lời. Ngoài 5 hình thức đầu tư tiền sinh lời kể trên, bạn cũng có thể đầu tư vào thị trường forex, đào tiền ảo (tiền điện tử), cho vay lấy lãi... Tuy nhiên, tùy vào mục tiêu của bạn muốn nhận tiền lời ít hay nhiều mà lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp. Hy vọng những thông tin bên trên sẽ phần nào giúp bạn định hình được phương án phù hợp nhất cho bản thân.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!
500.000VND
20.000.000VND

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán:

VND

VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích