Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Những điều kiện cần thiết để mở thẻ tín dụng

Những điều kiện cần thiết để mở thẻ tín dụng

08 tháng 10 2019

Ai cũng muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng của mình nhằm mục đích tiện lợi trong việc trao đổi thương mại và kiểm soát được tài chính. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể làm được thẻ tín dụng. Vậy những điều kiện để làm thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng và bản chất của thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng (Credit Card) là loại thẻ cho phép người dùng có thể "chi tiêu trước, trả tiền sau". Theo đó, tùy theo khả năng chứng minh tài chính của từng người dùng, các ngân hàng sẽ cung cấp một hạn mức tiêu cụ thể, người dùng sẽ sử dụng tiền có trong hạn mức để thanh toán cho mua sắm, ăn uống có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ.

Nếu người dùng thanh toán khoản vay trước 45 ngày, các ngân hàng sẽ không tính lãi, sau 45 ngày, ngân hàng sẽ tính theo mức lãi suất của ngân hàng quy định.

dieu-kien-mo-the-tin-dung

Bản chất của thẻ tín dụng chính là công cụ cho vay của ngân hàng

Bản chất của thẻ tín dụng chính là công cụ cho vay của ngân hàng và là công cụ cho vay nhận được nhiều ưu đãi nhất. Và dĩ nhiên với hình thức cho vay nào đi nữa thì ngân hàng cũng yêu cầu người vay chứng minh được tài chính và khả năng trả nợ.

Điều kiện làm thẻ tín dụng

Như đã trình bày ở trên, không phải ai cũng có thể làm thẻ tín dụng, dưới đây là những điều kiện mở thẻ tín dụng mà bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất, cá nhân phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc những cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ.

Thứ hai, người làm thẻ tín dụng phải đủ 18 tuổi trở lên và phải có thu nhập ổn định 3 tháng trở lên tại những cơ quan, công ty. Làm thẻ tín dụng phải thông qua những chứng minh thu nhập, có thể là sổ tiết kiệm, những giấy tờ có giá trị như giấy tờ nhà đất,… được ngân hàng chấp nhận.

Thứ ba, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng có lương chuyển khoản. Lý do in sao kê là để ngân hàng sẽ biết được bạn đã làm việc tại đó được bao nhiêu tháng, mức lương bao nhiêu? Đây là những điều mà ngân hàng rất quan tâm.

dieu-kien-mo-the-tin-dung

Ngoài 3 điều kiện cơ bản trên, tùy thuộc vào ngân hàng mà có những yêu khác nhau về làm thẻ tín dụng.

Thủ tục, cách mở thẻ tín dụng tại các ngân hàng Việt Nam

Để mở thẻ tín dụng, bạn phải thực hiện những thủ tục làm thẻ tín dụng cơ bản sau:

Giấy tờ cá nhân

  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. Nhiều ngân hàng sẽ yêu cầu bản sao có công chứng hoặc có bản chính đối chiếu.
  • Bản sau hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú hoặc giấy tạm trú.
  • Mẫu giấy đăng ký mở thẻ tín dụng được ngân hàng bạn muốn mở thẻ tín dụng ban hành.

Giấy tờ chứng minh tài chính

  • Hợp đồng lao động trên 1 năm đã được 2 bên ký kết hoặc có thể thay bằng giấy xác nhận thu nhập từ công ty.
  • Nếu bạn nhận lương qua tài khoản thì phải có bản sao kê từ ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.
  • Giấy tờ chứng minh có tài sản đảm bảo. Chứng minh bằng số tiền mặt hoặc sổ tiết kiệm là hình thức phổ biến nhất.

thu-tuc-mo-the-tin-dung

Để đủ điều kiện mở thẻ tín dụng, bạn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cá nhân và giấy tờ minh tài chính

Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn yêu cầu thêm hóa đơn điện thoại, Visa và tùy vào đối tượng, loại thẻ tín dụng bạn yêu cầu mà giấy tờ sẽ khác nhau. Thông thường, ngân hàng nội địa sẽ yêu cầu giấy tờ ít hơn ngân hàng nước ngoài. Nhưng ích lợi từ chiếc thẻ tín dụng ngân hàng quốc tế đem lại đúng là không thể phủ nhận.

Như vậy, có thể nói, để mở thẻ tín dụng, bạn phải thỏa mãn các điều kiện và thủ tục cần thiết, tùy theo mỗi chính sách của ngân hàng. Đôi khi, đã thỏa mãn giấy tờ và thủ tục, đạt đủ điều kiện, tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn không được cấp thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng đang dần trở thành một phương tiện thanh toán được nhiều người sử dụng vì những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, không ít khách hàng cho rằng thẻ tín dụng là nguyên nhân chính dẫn đến việc gia tăng nợ nần.

Vậy sử dụng thẻ tín dụng có thật là “lợi bất cập hại” và thẻ tín dụng có phải là cái “phao cứu sinh” trong lúc nguy khó hay là khó khăn này lại chuyển sang khó khăn khác với mức độ cao hơn!

thu-tuc-mo-the-tin-dung

Sử dụng thẻ tín dụng có thật là “lợi bất cập hại”?

Bạn đang bế tắc không biết vay vốn tiêu dùng ở đâu, ngày qua ngày phải gặm nhấm nỗi buồn “rỗng ví", đừng lo lắng nữa vì đã có OnCredit - dịch vụ cho vay tiêu dùng online nhanh như chớp.

Vay tiêu dùng online, nhận ngay 10 triệu sau 30 phút!

Vay tiêu dùng online (hay vay tiền trực tuyến) thực chất là một hình thức cho vay tín chấp, người đi vay không cần có tài sản đảm bảo, và người cho vay thì dựa vào uy tín của người đi vay về thu nhập và khả năng trả nợ để cho vay. Các giao dịch chủ yếu thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các trang web, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng trên điện thoại di động.

Do đó, người đi vay có thể giải quyết vấn đề tài chính của mình một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để bảo mật thông minh, vay tiêu dùng online an toàn, bạn phải lựa chọn tổ chức cho vay uy tín.

Với hệ thống cho vay online hiện đại và chất lượng hàng đầu Việt Nam, OnCredit tự tin là người bạn đồng hành, sẵn sàng hỗ trợ trong lúc bạn đang khó khăn nhất.

dieu-kien-mo-the-tin-dung

OnCredit.vn - Vay tiền mọi lúc, mọi nơi

Ưu điểm vượt trội của hình thức vay tiền online tại OnCredit

- Vay được khoản tiền mong muốn mà không cần gặp mặt.

- Mọi thông tin của khách hàng sẽ hoàn toàn được bảo mật.

- Thủ tục đơn giản, chỉ cần CMND hoặc hộ chiếu.

- Không thế chấp bất kỳ tài sản bảo đảm nào, cũng không cần người bảo lãnh.

- Thời gian phê duyệt và xử lý hồ sơ vay nhanh chóng (chưa đầy 30 phút).

- Hạn mức vay từ 1.000.000 - 10.000.000 triệu đồng.

- Đặc biệt, lãi suất được tính theo ngày giúp khách hàng có thể thanh toán trước thời hạn để tiết kiệm chi phí.

Quy trình vay tiêu dùng online OnCredit

Bước 1: Truy cập vào website oncredit.vn và đăng ký các thông tin theo hướng dẫn.

Bước 2: Chụp và gửi ảnh CMND của mình kèm theo các thông tin cá nhân khác theo yêu cầu của biểu mẫu.

Bước 3: Khi nhận được thông tin khách hàng gửi đến, bộ phận thẩm định OnCredit sẽ tiến hành xét duyệt.

Bước 4: Sau khi hoàn thành xét duyệt, hệ thống sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản của bạn trong 2 phút.

dieu-kien-mo-the-tin-dung

Bạn có muốn nhận tiền chỉ trong vòng 2 phút!

Ở trên là thông tin về điều kiện và thủ tục mở thẻ tín dụng dành cho những ai đang muốn mở thẻ hoặc muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, trước khi quyết định mở thẻ tín dụng, bạn nên cân nhắc kĩ, xem đâu là phương pháp giải quyết khó khăn tài chính tối ưu nhất. OnCredit tin rằng, là người dùng thông minh, bạn sẽ biết tự so sánh và tìm ra những hướng đi tốt nhất cho mình.

Nếu có nhu cầu vay tiêu dùng nhanh, nhận tiền liền tay, vui lòng tải App OnCredit hoặc truy cập Website OnCredit.vn nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích