Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Có nên đổi tiền mới, đổi tiền lẻ lì xì Tết năm nay?

Có nên đổi tiền mới, đổi tiền lẻ lì xì Tết năm nay?

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
24 tháng 1 2022

Càng gần đến Tết Nguyên đán, nhu cầu đổi tiền lẻ, tiền mới để lì xì lại càng cao. Hiện có nhiều dịch vụ quảng cáo đổi tiền Tết hay đổi tiền mới tại ngân hàng. Vậy bạn có thể đổi tiền mới ở đâu? Đổi tiền mới ở ngân hàng có tốn phí hay không? Có nên đổi tiền qua các dịch vụ online? Cùng OnCredit.vn tìm câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây:

Đổi tiền mới ở đâu tốt nhất?

Đầu xuân năm mới, nhiều người muốn đổi tiền mới để mừng tuổi, lì xì các em nhỏ hoặc bạn bè, đồng nghiệp. Nhưng vấn đề đổi tiền mới ở đâu cũng là một vấn đề được quan tâm rất nhiều. Thông thường thì chúng ta sẽ lựa chọn một trong các phương án như:

Đến ngân hàng

Ngân hàng là sự lựa chọn đầu tiên khi nghĩ đến việc đổi tiền mới. Tuy nhiên, thời điểm đầu năm cũng là lúc ngân hàng có nhiều công việc liên quan đến khách hàng (giao dịch chuyển - nhận tiền, cho vay, nhận tiền gửi tiết kiệm, v.v.). Nên việc đổi tiền mới, đổi tiền lẻ ở ngân hàng dịp đầu năm có thể không nhanh chóng hoặc không được hỗ trợ kịp thời.

Bạn nên sắp xếp đổi tiền mới ở ngân hàng từ trước Tết 1-2 tháng để được hỗ trợ sớm nhất. Bên cạnh đó, không phải ai cũng được ngân hàng hỗ trợ đổi tiền mới. Vui lòng tham khảo điều kiện để đổi tiền tại ngân hàng:

 • Bạn là khách hàng VIP của ngân hàng.
 • Bạn đang làm việc tại ngân hàng.

Hoặc bạn có thể nhờ người thân, bạn bè đang làm việc tại ngân hàng giúp đổi tiền, nhưng cũng nên nhờ trước Tết khoảng 1-2 tháng nhé.

đổi tiền mới lì xì - OnCredit tư vấn vay tiền online

Bạn nên đổi tiền mới từ sớm để tránh phiền phức

Các dịch vụ đổi tiền lẻ

Hiện cũng có rất nhiều dịch vụ chuyên đổi tiền mới, đổi tiền lẻ được quảng cáo online. Tuy nhiên bạn sẽ phải tốn một khoản chi phí cho các dịch. Ví dụ như đổi 1 xấp tiền (100 tờ) mệnh giá 5.000 VND, bạn sẽ chịu chi phí khoảng 10-12% trên tổng số tiền cần đổi. Các tờ mệnh giá càng lớn thì phí đổi tiền sẽ thấp dần.

Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với các dịch vụ này, vì có thể:

 • Bạn bị lừa thanh toán phí dịch vụ nhưng không được đổi tiền
 • Bạn được đổi tiền nhưng không đủ số tiền bạn yêu cầu
 • Bạn không thể liên hệ được với dịch vụ đổi tiền để khiếu nại

Vậy nên hãy kiểm tra kỹ các dịch vụ đổi tiền (đọc bình luận, kiểm tra các bài đánh giá dịch vụ, hỏi thăm người thân, bạn bè...) trước khi giao dịch nhé.

Đổi tiền mới ở ngân hàng mất phí không?

Việc đổi tiền ở ngân hàng là hoàn toàn không tính phí. Khi có nhu cầu, bạn vui lòng đến đổi tiền tại các ngân hàng trong nước và làm theo quy định của các ngân hàng. Bạn có tài khoản ở ngân hàng nào thì nên đến ngân hàng đó đổi tiền mới, và số tiền được đổi nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào từng ngân hàng.

Tuy nhiên, phía Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không phát hành tiền lẻ mới vào dịp Tết nguyên đán (tiền có mệnh giá dưới 10.000 VND). Vậy nên nếu muốn đổi tiền mới ở ngân hàng, bạn nên đổi tiền từ sớm để được hỗ trợ.

Xu hướng lì xì năm nay

Mục tiêu chính của việc đổi tiền mới, đổi tiền lẻ là để lì xì cho các em nhỏ, cho người thân, gia đình, bạn bè. Ngoài các đồng tiền Việt Nam, các đồng ngoại tệ như USD cũng được "săn đón" để làm kỷ niệm hoặc tặng lì xì.

Thông thường, mệnh giá 2 USD hoặc 1 USD thường được lựa chọn nhiều nhất. Nhưng khi đổi tiền ngoại tệ, mức giá đổi tiền sẽ cao hơn tỷ giá ngân hàng, ví dụ:

 • Tỷ giá tờ 2 USD ở ngân hàng là khoảng 46.000 đồng/tờ thì đổi ở ngoài khoảng 50.000 - 55.000 đồng/tờ
 • Tỷ giá tờ 1 USD ở ngân hàng là khoảng 23.000 đồng/tờ thì đổi ở ngoài khoảng 30.000 đồng/tờ

đổi tiền lẻ lì xì - OnCredit tư vấn vay tiền bằng CMND CCCD

Đổi tiền ngoại tệ để lì xì cũng là lựa chọn của nhiều người

Lì xì online - Xu hướng hot năm nay

Với sự bùng nổ của các loại ví điện tử, nhiều người đã lựa chọn lì xì online qua các ví điện tử như MoMo, Viettel Pay, Zalo Pay... Việc lì xì online có thể nói là xu thế mới trong thời điểm này. Các ví điện tử cung cấp rất nhiều thiết kế dễ thương và có không gian để bạn ghi lời chúc song song với gửi tiền lì xì. Nên các bạn trẻ rất ưa thích hình thức lì xì này.

Đặc biệt, các ví điện tử cũng có những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng lì xì qua ứng dụng. Vậy nên bạn có thể tham khảo cách lì xì siêu tiện lợi này mà không cần phải lo đến chuyện đổi tiền mới, đổi tiền lẻ dịp Tết nữa.

OnCredit sẵn sàng hỗ trợ xuyên suốt Tết nguyên đán!

Bạn đã lập danh sách chi tiêu cho Tết này chưa? Nếu bạn đang có khó khăn về tài chính để mua sắm, tiêu dùng dịp Tết, đừng lo, OnCredit và đối tác cho vay vẫn sẵn sàng hỗ trợ:

- Khoản vay lên đến 18 triệu đồng

- Kỳ hạn vay lên đến 8 tuần

- Đăng ký chỉ cần CMND/CCCD, không yêu cầu chứng minh tài chính

- Vô vàn ưu đãi hot cho khách hàng thân thiết: mã giảm giá lên đến 50% lãi và phí, hoàn tiền lên đến 30% lãi và phí, các chương trình quay thưởng trúng quà hiện vật siêu giá trị...

Gửi hồ sơ ngay để được hỗ trợ!

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích