Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Giá vàng tây hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Giá vàng 10k 18k 24k mới nhất

Giá vàng tây hôm nay bao nhiêu 1 chỉ? Giá vàng 10k 18k 24k mới nhất

12 tháng 9 2019

Giá vàng tây - Giá vàng thế giới đã rơi khỏi mốc 1500 USD trong sự bất ngờ bởi thị trường còn kỳ vọng vàng lên cao nữa. Trong nước, giá vàng giảm mạnh xấp xỉ nửa triệu/ lượng. Để biết được giá vàng tây hôm nay bao nhiêu tiền, vàng tây bao nhiêu 1 chỉ, mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Phân biệt vàng tây - vàng ta

Tại Việt Nam, người ta thường phân biệt vàng thành hai khái niệm: vàng ta và vàng tây. Bản chất của 2 loại vàng này được xác định bởi độ tinh khiết của vàng.

Vàng ta hay còn gọi là vàng ròng nguyên chất, có hàm lượng là 99,99%. Có nghĩa là tỷ lệ tạp chất lẫn trong vàng chỉ chiếm 0.01%.

Theo quy định quốc tế thì hàm lượng vàng 99.99% (gần 100%) gọi là vàng 24k, tức vàng mười, vàng 10 tuổi.

Vàng tây là loại vàng có lẫn tạp chất, là hợp kim vàng với các kim loại khác nhau, điều này giúp cho vàng tây có nhiều màu sắc. Tùy theo hàm lượng vàng mà sẽ có nhiều loại vàng tây ví dụ như vàng 9k, 10k, 14k, 18k.

Trong thực tế vàng tây được sử dụng rộng rãi và chủ yếu trong lĩnh vực làm trang sức, bởi đặc điểm đa dạng về màu sắc, có độ sáng bóng và dễ dàng chế tác. Trong số các loại vàng tây, vàng Ý, vàng Đức, thì vàng của Hàn Quốc được đánh giá cao về chất lượng, do đó giá vàng tây của họ cũng cao hơn.

Xem thêm:

vang-tay-vang-ta

Tuy giá trị không cao bằng vàng ta, nhưng vàng tây vẫn là loại trang sức được nhiều người sử dụng 

Vàng tây 10k/14k/18k có gì khác biệt

Trước khi tìm hiểu vàng tây bao nhiêu tiền 1 chỉ, giá vàng tây 10k bao nhiêu 1 chỉ, thì bạn nên phân định các loại vàng tây để xem xét giá cả của chúng dựa trên cơ sở thực tế.

Công thức tính hàm lượng vàng là lấy số K / 24 x 100%. Ví dụ:

  • Vàng 18k sẽ có 18/24 = 0,75 x 100% => Có 75% là vàng trong sản phẩm
  • Vàng 14k sẽ có 14/24 = 0,58 x 100% => Có 58% là vàng trong sản phẩm
  • Vàng 10k sẽ có 10/24 = 0,41 x 100% => Có 41% là vàng trong sản phẩm

Dựa vào tỷ lệ % vàng có trong mỗi sản phẩm, chúng ta sẽ thấy giá trị của nó có sự thay đổi. Nếu vàng chiếm % nhiều hơn các kim loại khác thì giá trị sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu tỷ lệ vàng ít thì giá trị của vàng sẽ giảm. Và dĩ nhiên giá mua vào và bán ra của vàng tây cũng chênh lệch nhiều.

vang-tay-10k-bao-nhieu

Tính toán được độ tuổi vàng tây, bạn có thể xác định được giá trị của mỗi sản phẩm

Cập nhật giá vàng tây mới nhất

Thông thường, ít người mua vàng tây với ý định tích trữ tài sản bởi giá trị của chúng không cao bằng vàng ta. Thông thường, giá mua vào sẽ chênh với mức giá bán ra khoảng 30%. Hay đúng hơn là các cửa hàng vàng chỉ đồng ý mua lại vàng tây mà họ bán ra với mức giá giảm 30% khi mua hàng.

Song, vàng tây vẫn là loại trang sức quý, có giá trị cao, nên giá vàng tây luôn là tâm điểm chú ý của nhiều người. Vậy vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ, vàng tây 10k giá bao nhiêu?

Theo bảng cập nhật giá vàng tây hôm nay tại các trung tâm vàng bạc nổi tiếng trên cả nước thì giá vàng tây đang ở mức sau:

  • Giá vàng tây 10k: mua vào - bán ra dao động từ 1.3 triệu - 1.6 triệu đồng/chỉ      
  • Giá vàng tây 14k: mua vào - bán ra dao động từ 1.99 triệu - 2.2 triệu/chỉ      
  • Giá vàng tây 18k: mua vào - bán ra dao động từ 2.58 triệu - 2.75 triệu/chỉ      
  • Giá vàng tây 24k: mua vào - bán ra dao động từ 3.5 triệu - 3.6 triệu/chỉ Trong đó, tùy thuộc vào chất lượng, thiết kế và độ uy tín mà mỗi cửa hàng vàng bạc khác nhau sẽ có mức chênh lệch giá bán vàng tây khác nhau.

Có thể bạn chưa biết: Nên mua vàng ở đâu Tp Hồ Chí Minh?

gia-vang-tay

Giá vàng tây mới nhất do OnCredit cập nhật

Muốn mua vàng thì vay tiền OnCredit - đơn giản mà!

Với tình hình chính trị - kinh tế thế giới hiện nay, căng thẳng giữa cuộc chiến Mỹ Trung vẫn chưa đến hồi kết, mua vàng có lẽ là một con đường đầu tư, tích trữ “an toàn”.

Nếu có ý định kinh doanh vàng, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao, bạn có thể trích ra một số tiền thích hợp để đầu tư sinh lợi.

mua-vang-dau-tu

Mua vàng là một hướng đầu tư “an toàn”, ít rủi ro!

Tuy nhiên, vì điều kiện kinh tế chưa cho phép, bạn cần một khoản tiền nữa mới đủ để mua vàng. Đừng chần chừ, hãy gọi ngay OnCredit 1900 63 65 27 hoặc tải App OnCredit để vay tiền online nhanh trong ngày.

Với lãi suất hấp dẫn, hạn mức được tăng lên sau mỗi lần vay, bạn sẽ có cơ hội đầu tư vàng để làm giàu cho tương lai của mình.

Ở trên là giá vàng tây hôm nay được chúng tôi cập nhật mới nhất, cũng như là câu trả lời cho những thắc mắc: vàng tây bao nhiêu tiền 1 chỉ hay vàng tây 10k giá bao nhiêu. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy cơ hội cho mình sau khi tham khảo qua bài viết. Đừng quên liên hệ với OnCredit nếu có nhu cầu vay tiền online nhanh trong ngày bạn nhé!

Thông tin

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích