Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Giải ngân là gì? Lũy kế giải ngân là gì?

Giải ngân là gì? Lũy kế giải ngân là gì?

30 tháng 8 2019

Trong lĩnh vực ngân hàng hoặc hỗ trợ tư vấn tài chính, cụ thể là khâu vay nợ, bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “giải ngân”. Vậy giải ngân là gì, room giải ngân là gì, cụ thể ra sao? Sau đây, Oncredit sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Giải ngân là gì?

Giải ngân là gì? Đây là một câu hỏi không quá khó đối với cá nhân từng có hành động vay vốn. Hoặc khi lướt trên các diễn đàn báo chí, chắc hẳn bạn cũng có nghe qua về “giải ngân”.

Giải ngân hay còn gọi là “dòng sông bạc”, có nghĩa là nhận được tiền khi hoàn thành từng bước trong quy trình. Đó là việc giải quyết tiền bạc theo từng bước công việc, và giải ngân chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành xong công việc của mỗi bước ấy.

Giải ngân nghĩa là “dòng sông bạc”

Giải ngân nghĩa là “dòng sông bạc”

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ “giải ngân” và “rút tiền”. Mặc dù có tính chất chung là nhận được nguồn ngân sách nhưng đây không phải là hai khái niệm tương đồng. Giải ngân như đã giải thích ở trên, còn rút tiền được hiểu là một khoản tiền vay từ ngân hàng, hoặc rút từ sổ tiết kiệm, rút từ cây ATM, quỹ hưu trí.

Quy trình thực hiện giải ngân

Giải đáp được câu hỏi: giải ngân là gì rồi, bạn cũng cần hiểu rõ thêm về quy trình thực hiện giải ngân. Để có thể được giải ngân, bạn cần phải tuân thủ những thủ tục, theo quy trình rõ ràng, đảm bảo thỏa thuận giữa các bên. Quy trình thực hiện giải ngân gồm có 5 bước như sau:

  1. Tiếp xúc với khách hàng

Đây là bước đầu tiên của giao dịch, ví dụ OnCredit là dịch vụ cho vay tiền online, hệ thống tại OnCredit sẽ tổ chức phòng ban Chăm sóc Khách hàng. Chuyên viên tại đây sẽ tiếp xúc với khách hàng có nhu cầu vay vốn, đồng thời trao đổi và xác định khả năng vay vốn và chi trả của khách hàng.

Tại bước này, chuyên viên bên OnCredit sẽ đánh giá khách hàng/hồ sơ khách hàng dựa trên những thông tin mang tính xác thực mà khách hàng cung cấp. Việc quyết định tiếp nhận khách hàng hay không được thực hiện trên các tiêu chí như: nhu cầu vay, mục đích vay, công việc hiện tại, thời hạn vay, số tiền vay.

  1. Hỗ trợ khách hàng hoàn tất hồ sơ xét duyệt

Tại OnCredit, hồ sơ xét duyệt cho vay cũng khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn trên App điện tử là có thể nhận tiền ngay nếu đã đạt được tất cả yêu cầu. Nếu gặp vấn đề gì khó khăn, bộ phận kỹ thuật của OnCredit sẽ hỗ trợ tư vấn, tìm ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

  1. Thẩm định giấy tờ, hồ sơ vay vốn

Sau khi đã thu nhận những thông tin từ khách hàng, OnCredit sẽ tiến hành kiểm tra, thẩm định, xem xét hồ sơ có đạt chuẩn hay không.

  1. Phê duyệt khoản vay và lập hợp đồng tín dụng

Dựa vào hồ sơ, đánh giá, OnCredit sẽ xác định khoản tiền cho vay tối đa có thể cung cấp cho khách hàng một cách hợp lý, nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn của khách hàng, vừa đảm bảo khả năng quản lý rủi ro tín dụng cho công ty.

  1. Thông báo đến khách hàng và tiến hàng giải ngân

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, thẩm định ổn thỏa, chuyên viên OnCredit sẽ gọi điện trực tiếp thông báo kết quả xét duyệt đến khách hàng. Khi đó, khách hàng cần lưu ý đến thông tin về thời gian và số tiền giải ngân để có thể kịp thời liên hệ với công ty.

Sau cuộc gọi đến khách hàng, tiền sẽ được chuyển về tài khoản của khách hàng trong phòng 5-20 phút.

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục, thẩm định hồ sơ, khách hàng có thể được giải ngân trong vòng 5-20 phút

Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục, thẩm định hồ sơ, khách hàng có thể được giải ngân trong vòng 5-20 phút

Lũy kế và lũy kế giải ngân là gì?

Lũy kế (Cummulative) là khái niệm chỉ số liệu tổng hợp trước đó được đưa vào tính tiếp trong phần hạch toán tiếp theo.

Công thức tính lũy kế như sau:

Lũy kế = Phát sinh trong kỳ + lũy kế các tháng trước đó

Tương tự, lũy kế giải ngân tức là số liệu thống kê, tổng hợp số tiền đã được giải ngân trong khoảng thời gian nhất định. Để biết được lũy kế giải ngân là gì, bạn chỉ cần tính tổng số tiền giải ngân thực hiện trong một khoảng thời gian nào đó.

Ví dụ:

Lũy kế giải ngân quý 1 là 3 triệu đồng

Lũy kế giải ngân quý 2 là 5 triệu đồng

Lũy kế giải ngân quý 3 là 1 triệu đồng

Lũy kế giải ngân quý 4 là 10 triệu đồng

Vậy, lũy kế giải ngân cả năm là 14 triệu đồng.

Theo số liệu mới nhất của Kho bạc Nhà nước (KBNN), tính đến ngày 15/8/2019, lũy kế giải ngân thuộc kế hoạch năm 2019 của KBNN là 139.103 tỷ đồng, đạt 37,5% kế hoạch.

Dự kiến đến hết tháng 8, lũy kế vốn đầu tư giải ngân của Kho bạc Nhà nước là 153.817 tỷ đồng, đạt 41,5% kế hoạch.

Dự kiến đến hết tháng 8, lũy kế vốn đầu tư giải ngân của Kho bạc Nhà nước là 153.817 tỷ đồng, đạt 41,5% kế hoạch.

Room giải ngân là gì?

Room giải ngân là gì? Tương tự như “room tín dụng ngân hàng”, “room giải ngân” là giới hạn cho vay của ngân hàng, hay tổ chức/công ty cho vay nào đó.

Ví dụ, Ngân hàng Vietcombank có vốn chủ sở hữu là 4000 tỷ, thì Room cho vay 1 khách hàng sẽ là 4000*15% = 600 tỷ. Đó là giới hạn cho 1 khách hàng được vay. Như vậy Room đó đã hết, khách hàng đó không thể vay trên 600 tỷ.

Room giải ngân chính là giới hạn số tiền cho vay của ngân hàng hay tổ chức tài chính nào đó

Room giải ngân chính là giới hạn số tiền cho vay của ngân hàng hay tổ chức tài chính nào đó

Cuối tháng rồi, bạn đang cần tiền để chuẩn bị cho những kế hoạch, dự án sắp tới, đầu năm học mới phải đóng tiền cho con, hàng trăm mối lo khác nữa nhưng tiền lương lại không đáp ứng đủ.

Do đó, bạn muốn vay tiền, nhưng ngại vì những giấy tờ phức tạp, chờ đợi lâu. Không sao, tất cả sẽ được giải quyết nhanh chóng với dịch vụ vay tiền online của OnCredit. Tại OnCredit, bạn có thể thực hiện vay tiền online nhanh chóng, xét duyệt hồ sơ trong ngày, giải ngân từ 5-20 phút.

OnCredit - Vay tiền online mọi lúc mọi nơi

OnCredit - Vay tiền online mọi lúc mọi nơi

Ở trên là những thông tin trả lời cho thắc mắc của bạn: “giải ngân là gì”. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ mở ra cho mình điều nhiều bổ ích và thú vị. Đừng quên liên hệ với OnCredit nếu có nhu cầu vay tiền online trong ngày nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích