Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Mẫu giấy xác nhận lương 2019 mới nhất hiện nay

Mẫu giấy xác nhận lương 2019 mới nhất hiện nay

30 tháng 9 2019

Trong cuộc sống, nhiều trường hợp người lao động cần có giấy tờ xác nhận lương hay còn gọi là bảng xác nhận lương để vay vốn ngân hàng, chứng minh đủ điều kiện mua nhà ở xã hội, chứng minh khả năng nhận nuôi con nuôi, xác nhận thu nhập khi tranh chấp quyền nuôi con,... Dưới đây là mẫu giấy xác nhận lương, mẫu sao kê bảng lương 3 tháng mới nhất 2019 do OnCredit cập nhật.

Giấy xác nhận lương là gì?

Giấy xác nhận lương (hay còn gọi là bảng xác nhận lương) là loại giấy tờ được dùng để chứng minh tài chính, xác định mức thu nhập thực tế, mức lương được nhận hàng tháng của các cá nhân ở doanh nghiệp, cơ quan hoặc tổ chức.

Với mục đích dùng để chứng minh tài chính, xác định thu nhập, giấy xác nhận lương thường được dùng như một loại tài liệu quan trọng để bổ sung cho các hồ sơ có liên quan đến vay vốn ngân hàng, mua nhà ở xã hội, giành quyền nuôi con khi ly hôn, quyết toán thuế thu nhập cá nhân, làm thủ tục định cư ở nước ngoài, xin visa đi du lịch hoặc đi học.

giay-xac-nhan-luong

Giấy xác nhận lương thường được dùng như một loại tài liệu quan trọng để bổ sung cho các hồ sơ có liên quan

Đặc điểm của giấy xác nhận lương

Xuất phát từ tên gọi của loại văn bản này, có thể thấy rõ 02 đặc điểm của Giấy xác nhận lương như sau:

- Về nội dung: Xác nhận các thông tin liên quan đến tiền lương của cá nhân người lao động: lương, thưởng, phụ cấp. Đặc biệt, giấy xác nhận lương có thể xác nhận mức lương hàng tháng, cũng có thể xác nhận mức lương trong khoảng thời gian cụ thể tùy theo mục đích của người muốn xác nhận.

- Về tính bảo mật: Không giống với việc xác nhận công tác, xác nhận lương liên quan nhiều đến việc bảo mật thông tin về chính sách lương thưởng của đơn vị, đặc biệt đối với những người làm kinh doanh. Chính vì vậy, việc xác nhận lương phải được thực hiện với mục đích hợp lý.

giay-xac-nhan-luong

Giấy xác nhận lương có thể xác nhận mức lương hàng tháng, cũng có thể xác nhận mức lương trong khoảng thời gian cụ thể

Mẫu giấy xác nhận lương 2019

Tùy mục đích sử dụng mà người xin xác nhận nên liên hệ với đơn vị yêu cầu xác nhận để làm rõ các thông tin và sử dụng biểu mẫu chính xác, tránh lãng phí mất thời gian.

Riêng trong lĩnh vực quyết toán thuế, người xin xác nhận buộc phải dùng theo Mẫu số 20/TXN-TNCN do Bộ Tài chính ban hành theo Thông tư 156/2013/TT-BTC.

giay-xac-nhan-luong

Mẫu 1

giay-xac-nhan-luong

Mẫu 2

giay-xac-nhan-luong

Mẫu 3

Mẫu sao kê bảng lương

Thủ tục in sao kê lương

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu riêng cho quy trình cấp văn bản sao kê bảng lương. Ngân hàng cũng không tự ý cấp sao kê nếu người lao động không có yêu cầu, thủ tục in bảng sao kê nhìn chung sẽ là:

 • Khách hàng kiểm tra mức lương được phát qua ngân hàng nào.
 • Người lao động mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng, liên hệ nhân viên ngân hàng và yêu cầu in sao kê tài khoản cá nhân ở mốc thời gian mà bạn mong muốn.
 • Khi nhận phiếu sao kê lương, người lao động lưu ý kiểm tra đã có dấu mộc của ngân hàng chưa, dấu giáp lai sau mỗi trang đã đầy đủ chưa, vì bảng sao kê chỉ có giá trị khi có dấu mộc.

Phân loại sao kê bảng lương

 1. Sao kê lương trực tuyến
 • Loại sao kê này áp dụng cho những ai sử dụng dịch vụ internet banking, bạn có thể tự mình thực hiện sao kê tài khoản.
 • Tuy nhiên, bảng sao kê không thể bổ sung cho các thủ tục hành chính liên quan đến hồ sơ vay, chứng thực…
 1. Sao kê lương trực tiếp
 • Người lao động đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện thủ tục sao kê.
 • Văn bản này có xác nhận bằng dấu mộc của ngân hàng, có giá trị pháp lý để bổ sung hồ sơ hành chính.

Mẫu sao kê bảng lương 3 tháng là gì?

Mẫu sao kê bảng lương 3 tháng có nội dung chứng minh về doanh thu, thu nhập thực tế của cá nhân người lao động. Thường được sử dụng trong trường hợp xác nhận để vay vốn ngân hàng. Mẫu giấy xác nhận lương này có thể đi kèm với bản sao kê lương, thời gian từ 3 đến 6 tháng, làm cho các thủ tục vay tiền trở nên đơn giản hơn.

Người lao động cần xác nhận lương 3 tháng gần nhất để:

 • Chứng minh nguồn thu nhập khi xin visa đi nước ngoài.
 • Vay mua hàng trả góp, vay thế chấp, vay tín chấp… nhanh chóng, dễ dàng hơn.
 • Làm thẻ tín dụng.
 • Ngoài ra, bản sao kê lương 3 tháng gần nhất giúp bạn deal lương tốt hơn nếu có cơ hội phỏng vấn việc làm ở một doanh nghiệp khác.

Dưới đây là mẫu sao kê bảng lương 3 tháng, mẫu xác nhận lương 3 tháng, bạn có thể tham khảo.

giay-xac-nhan-luong

Mẫu sao kê bảng lương 3 tháng

giay-xac-nhan-luong

Mẫu xác nhận bảng lương 3 tháng

Vay tiền nhanh online trong ngày lãi thấp – Chỉ có tại OnCredit

Thông thường khi muốn vay vốn, bạn cần phải chứng minh thu nhập bằng bảng xác nhận lương, bao gồm cả tài sản thế chấp, và hàng loạt những vấn đề về uy tín cá nhân. Quá nhiều thủ tục mà bạn phải thực hiện, đôi khi nó sẽ làm cho việc đầu tư của bạn bị ngưng trệ.

Để giải quyết vấn đề tiêu dùng hàng ngày, vay vốn đầu tư một cách nhanh chóng, bạn nên tìm đến địa điểm cho vay tiền uy tín và tiện lợi. OnCredit – dịch vụ cho vay tiền nhanh trong ngày lãi suất thấp hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.

vay-tien-nhanh-online-lai-thap

OnCredit - Vay tiền mọi lúc, mọi nơi

Ở trên là mẫu giấy xác nhận lương, mẫu xác nhận lương 3 tháng, bảng xác nhận lương mà mọi người có thể tham khảo để hỗ trợ cho công việc hiện tại của mình. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu vay tiền online trong ngày lãi suất thấp, bạn cứ liên hệ OnCredit nhé, hotline: 1900 63 65 27.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích