Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay?

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất hiện nay?

17 tháng 7 2020

Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng đang dần trở thành một thói quen của người dân nước ta. Việc gửi tiền tiết kiệm vừa đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi của chúng ta mà lại còn được hưởng mức lãi suất ưu đãi. Nếu bạn đang tìm hiểu xem nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt nhất, hãy cùng tham khảo bài viết của dịch vụ tư vấn vay tiền trong ngày OnCredit để có thêm thông tin hữu ích nhé:

Tìm hiểu về gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn

Gửi tiết kiệm ngân hàng vừa giúp bạn giữ được tiền và nhận thêm tiền lãi, vừa là nguồn huy động vốn cho ngân àng. Bạn gửi tiền vào ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định, hết thời hạn này, ngân hàng sẽ trả lại cho bạn khoản tiền gốc và khoản tiền tăng thêm (tiền lãi). Tiền lãi được tính dựa trên lãi suất của ngân hàng theo kỳ hạn gửi tiền tương ứng mà bạn chọn.

Cách tính khoản tiền lãi khi gửi tiết kiệm hàng năm: Lãi suất tiết kiệm ngân hàng thường được hiểu là lãi suất %/năm. Công thức tính:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày thực gửi / 365

Ví dụ bạn gửi số tiền 50 triệu với lãi suất 7%/năm cho kỳ hạn 6 tháng từ ngày 1/1/2020 đến 1/7/2020, số tiền lãi bạn sẽ nhận được là:

Số tiền lãi = 50.000.000 x 7% x 181 / 365 = 1,735,616 (đồng)

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là phương án được nhiều người lựa chọn

Gửi tiền ngân hàng nào đảm bảo nhất? Có hai hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay:

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm không cam kết về thời gian rút. Tức là khi gửi tiền vào, bạn có thể rút ra lúc nào cũng được, nhưng nhược điểm của hình thức này là lãi suất thấp.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là hình thức gửi tiết kiệm có cam kết thời gian rút về với mức lãi suất cố định.

Với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, thời hạn gửi tiết kiệm thường được chia ra:

Ngắn hạn (1-3 tháng)

Trung hạn (4-12 tháng)

Dài hạn (từ 1 năm trở lên)

Như đã nhắc đến ở bên trên, kỳ hạn tiết kiệm là cơ sở để ngân hàng trả lãi. Kỳ hạn tiết kiệm càng dài thì lãi suất càng cao. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải sử dụng tiền gấp, bạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn - thường là rất thấp, chỉ khoảng 0.2% đến 1%.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất? Theo cập nhật mới nhất tháng 7/2020, khi lựa chọn gửi tiết kiệm với tiêu chí đề cao lãi suất, những cái tên sau đây bạn có thể tham khảo:

Nếu bạn quan tâm đến mức lãi suất thì bảng này có thể cho bạn đáp án cho câu hỏi mở sổ tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất, gửi tiền ngân hàng nào an toàn, nên gửi tiền ngân hàng nào,… Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc tìm kiếm top ngân hàng Việt Nam, bạn có thể tham khảo bảng danh sách các ngân hàng uy tín dưới đây:

Danh sách Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020, tháng 7/2020

Danh sách Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2020

Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần tư nhân uy tín năm 2020, tháng 7/2020

Hy vọng bạn đã có câu trả lời nếu từng thắc mắc ngân hàng tốt nhất Việt Nam, ngân hàng nào tốt nhất, nen gui tien ngan hang nao,…

Ngân hàng thương mại cổ phần là cách gọi các ngân hàng hoạt động theo mô hình cổ phần và hoạt động theo quy định pháp luật ở Việt Nam. Gọi là ngân hàng thương mại cổ phần để phân biệt với các ngân hàng thương mại nhà nước và ngân hàng thương mại liên doanh và chi nhánh ngân hàng thương mại nước ngoài tại Việt Nam.

Làm sao để chọn được ngân hàng uy tín, có sản phẩm tiết kiệm phù hợp?

Ngoài việc xem xét lãi suất gửi tiết kiệm, người gửi tiền nên quan tâm đến những vấn đề như uy tín, chất lượng tài sản và dịch vụ ngân hàng. Một số lưu ý bạn cần nhớ khi đi gửi tiền tiết kiệm:

- Nếu bạn là người thường xuyên hay sử dụng tiền vốn, bạn nên chọn gói tiết kiệm ngắn hạn (dưới 12 tháng) là tốt nhất. Bạn sẽ có thể rút tiền khi cần, lãi suất được tính dựa trên số ngày gửi tiền.

- Nếu bạn là người có thu nhập ổn định, muốn sinh lời từ khoản tiền vốn, bạn nên chọn tiết kiệm tích lũy dài hạn (trên 12 tháng) để hưởng lợi nhuận tối ưu.

Cân nhắc chia tiền tiết kiệm thành nhiều khoản khác nhau

- Nên có nhiều tài khoản tiết kiệm khác nha. Làm như vậy thì khi bạn cần dùng tiền gấp thì vẫn không ảnh hưởng đến toàn bộ khoản tiền tiết kiệm quá nhiều.

- Chọn gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu: Đúng là việc bạn gửi càng dài, lãi nhận được càng cao nhưng cũng phải tính đến chi phí cơ hội của số tiền gửi vì 1-3 năm sẽ là thời gian khá dài.

- Bảo mật thông tin tài khoản tiết kiệm online cá nhân: không đăng nhập tài khoản tiết kiệm online tại các máy tính công cộng hoặc truy cập từ các trang web không tin cậy.

- Thường xuyên đăng nhập tài khoản online để tra cứu số dư, theo dõi và báo ngay cho ngân hàng nếu thấy có dấu hiệu bất thường.

Việc gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất, đảm bảo nhất, an toàn nhất luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Không hẳn cứ ngân hàng có mức lãi suất cao sẽ là ngân hàng tốt nhất. Tốt nhất, bạn nên tham khảo từ nhiều người thân, bạn bè để tìm được nơi tin tưởng, gửi gắm số tiền tiết kiệm của mình.

Gửi tiền tiết kiệm đem lại lợi ích cho bản thân lẫn xã hội

Dịch vụ tư vấn tài chính OnCredit – hỗ trợ vay online nhận tiền trong ngày

OnCredit - dịch vụ hỗ trợ cho vay tín chấp uy tín hân hạnh tư vấn phương án vay thích hợp nhất cho những ai đang cần khoản tiền tiêu dùng ngay. Chúng tôi chính là cầu nối giữa người cần vay tiền với phía đối tác cho vay.

Đến với OnCredit, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì các thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật kể cả khi bạn đã thanh toán khoản vay của mình. Điều kiện hỗ trợ cho vay cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Là công dân Việt Nam, tuổi từ 18-60
  • Có chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của chính bạn
  • Có thu nhập ổn định hàng tháng

Nếu có đủ điều kiện trên, bạn có thể truy cập website của OnCredit và thực hiện theo các bước sau để vay tín chấp – nhận tiền trong ngày:

Bước 1: Kéo chọn số tiền cần vay và thời gian vay, sau đó bấm “Đăng ký”

Bước 2: Điền số điện thoại cùng các thông tin cá nhân khác như địa chỉ, nơi làm việc, phương thức giải ngân…

Chụp và đăng ảnh 2 mặt chứng minh nhân dân/căn cước công dân (chụp rõ nét, đủ sáng, không bị rung nhòe, không khó đọc). Sau đó chụp thêm 1 ảnh selfie với CMND/CCCD và đăng lên theo hướng dẫn.

Bước 3: Chờ nhân viên của chúng tôi gọi lại để xác nhận khoản vay.

Bước 4: Nếu hồ sơ vay được duyệt, vui lòng ký hợp đồng bằng mã OTP được gửi đến cho bạn. Sau khi ký hợp đồng, bạn hãy chờ tiền được giải ngân về tài khoản ngân hàng/ví điện tử của bạn.

Thủ tục đơn giản, khoản tiền vay đa dạng, có lựa chọn gia hạn khoản vay, dịch vụ thân thiện và lịch sự, … Hy vọng những ưu điểm này sẽ làm hài lòng quý khách hàng đến với chúng tôi. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình đăng ký vay tiền mặt, mời bạn liên hệ với hotline chăm sóc khách hàng của chúng tôi: 1900 63 65 27!

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích