Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Gửi tiết kiệm online là gì? Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất?

Gửi tiết kiệm online là gì? Gửi tiết kiệm online ngân hàng nào tốt nhất?

05 tháng 10 2019

Hiện nay gửi tiết kiệm online đang là một dịch vụ rất hot của các ngân hàng bởi những tiện ích mà nó đem lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tiết kiệm online là gì, cũng như nên gửi tiết kiệm online tại ngân hàng nào, lãi suất gửi bao nhiêu. Trong bài viết dưới đây, OnCredit sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức cơ bản về tiết kiệm online, cùng theo dõi nhé!

Gửi tiết kiệm online là gì?

Ra đời từ khoảng 2013, gửi tiết kiệm online là một hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng mà khách hàng không phải đến quầy giao dịch như tiết kiệm theo hình thức truyền thống.

Khách hàng có thể thực hiện các thao tác từ mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Cách mở tiết kiệm online ở một ngân hàng cũng khá đơn giản. Trước hết, bạn phải có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

gui-tiet-kiem-online

Không cần ra quầy giao dịch, chỉ cần điện thoại kết nối Internet là có thể thực hiện tiết kiệm nhanh chóng

Ví dụ: bạn đang có tài khoản thanh toán tại ngân hàng MBBank. Bạn có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online với ngân hàng MBBank bằng cách đăng nhập vào Internet Banking. Sau đó lựa chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi để bắt đầu gửi tiết kiệm. Các thao tác như tái tục, tất toán đều có thể thực hiện trên Internet Banking.

Để đa dạng hóa sản phẩm gửi tiết kiệm online và tạo tiện ích cho khách hàng, một số ngân hàng đã đưa ra hình thức gửi tiết kiệm trả góp theo kỳ hạn. Qua đó, ngoài hình thức gửi tiết kiệm cố định, khách hàng có thể gửi tiết kiệm tích lũy hoặc tự động vào tài khoản trong suốt thời gian kỳ hạn. Khi đó, lãi suất sẽ được tính dựa trên mỗi lần gửi thêm.

gui-tiet-kiem-online

MBBank là ngân hàng có dịch vụ tiết kiệm online với nhiều chính sách ưu đãi

Ưu điểm của gửi tiết kiệm online

Gửi tiền tiết kiệm online có nhiều ưu điểm vượt bậc như:

  • Nhanh chóng: Khách hàng có thể chủ động gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm bất cứ thời gian và địa điểm nào, không cần phải đến tận quầy giao dịch để thực hiện việc tiết kiệm. Từ đó, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
  • An toàn: Số tiền gửi tiết kiệm online được chuyển qua trực tuyến, hình thức này sẽ an toàn hơn so với những rủi ro khi mang số tiền lớn di chuyển đến quầy giao dịch.
  • Lãi suất: Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ cao hơn so với các hình thức gửi tiền tiết kiệm thông thường.

Vậy gửi tiết kiệm online ở đâu tốt nhất?

gui-tiet-kiem-online

Gửi tiết kiệm online ở đâu tốt nhất?

Ngân hàng nào có lãi suất tiết kiệm online cao nhất?

Lãi suất cam kết khi gửi tiết kiệm trực tuyến của nhiều ngân hàng sẽ cao hơn lãi suất gửi thông thường, với biên độ tăng từ 0,1 - 0,3%/năm. Biểu tham chiếu so sánh lãi suất của từng ngân hàng dưới đây sẽ áp dụng cho một vài kỳ hạn gửi như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng và 12 tháng để bạn dễ dàng đối chiếu.

NGÂN HÀNGGỬI TỐI THIỂU (TRIỆU ĐỒNG)LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM ONLINE THAM CHIẾU (%)BIÊN ĐỘ TĂNG (%)
  1 tháng3 tháng6 tháng9 tháng12 thángSo với lãi suất gửi tại quầy
ACB15.45 - 5.55.56.96.97.1 - 7.2+ 0.3
ABbank15.56.56.86.87.7+ 0.2
BIDV14.65.15.65.76.9+ 0.1
Eximbank35.55.57.7---7.9---
 HDbank15.55.56.66.97.5---
 Kienlongbank15.45.56.86.87.4+ 0.1
 MBbank15.05.36.36.37.2---
Maritime bank0.54.95.26.87.07.2---
PVcombank------5.377.27.7+ 0.2
SCB15.35.56.97.27.4---
Sacombank14.75.56.26.46.9+ 0.1
Techcombank15.45.46.46.47.0---
TPbank15.355.57.07.257.6---
VIB15.55.57.27.2---~ 0.2
Vietcombank34.55.05.55.56.8---
Vietinbank14.55.05.55.56.8+ 0.15
VPbank15.35.47.17.27.35+ 0.2

Biểu lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến

Qua bảng trên ta có thể thấy:

  • Kỳ hạn 1 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng ACB, ABBank, Eximbank, HDBank, VIB là cao nhất, đều ở mức 5.5%/năm.
  • Kỳ hạn 3 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng ABBank là cao nhất (6.5%/năm), trong khi các ngân hàng khác chỉ ở mức 5.0 đến 5.5%.
  • Kỳ hạn 6 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng Eximbank là cao nhất (7.7%/năm).
  • Kỳ hạn 9 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng VIB (7.3%/năm).
  • Kỳ hạn 12 tháng lãi suất gửi tiết kiệm online ngân hàng Eximbank là cao nhất (7,9%/năm), tiếp đến là ABBank, PVcombank (7,7%/năm) và TPBank (7,6%/năm).

Nhìn chung ở hầu hết các kỳ hạn, Eximbank là ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất hiện nay. Song, gửi tiết kiệm online ở đâu tốt nhất còn tùy thuộc vào sự tin tưởng của mỗi người.

Lưu ý, ngân hàng có lãi suất cao nhất chưa chắc sẽ có chính sách gửi tiết kiệm online tốt nhất, bởi tốt hay không tốt, uy tín hay không uy tín còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác.

gui-tiet-kiem-online

Ngân hàng có lãi suất cao, chưa chắc có chính sách tiết kiệm online tốt!

OnCredit.vn - Dịch vụ cho vay tiền online 24/7 uy tín 

Bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm online, gửi tiết kiệm bất cứ khi nào bạn muốn. Do đó, không có lý do gì bạn lại không thể vay tiền online mọi lúc, mọi nơi, giải quyết chi tiêu một cách nhanh chóng cùng với OnCredit.

OnCredit.vn - Dịch vụ vay tiền online 24/7 sẽ giúp bạn tiếp cận vốn vay một cách nhanh chóng nhất, thậm chí chưa đầy 1h bạn có thể nhận tiền ngay trong tài khoản.

Bằng việc áp dụng công nghiệp 4.0 với những tính năng tự động hóa mà không đòi hỏi sự can thiệp của con người, OnCredit.vn là hệ thống cho vay tự động, thời gian giải ngân được tính bằng giây giúp đem lại giải pháp tài chính nhanh cho người có nhu cầu vay vốn.

Đặc biệt, với cách tính lãi theo ngày “độc nhất vô nhị" của OnCredit, khách hàng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi lớn, có thể thanh toán trước kỳ hạn mà không cần chi trả bất kỳ khoản phí nào.

gui-tiet-kiem-online

OnCredit.vn - Vay tiền mọi lúc, mọi nơi

Ở trên là thông tin về hình thức gửi tiết kiệm online được OnCredit cập nhật mới nhất. Với nhịp sống hiện đại như hiện nay, đây quả thật là phương pháp giúp tiết kiệm tối đa thời gian của khách hàng.

Là khách hàng thông thái, hãy lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp để gửi tiết kiệm online cũng như tìm kiếm cho mình một “đồng minh” để hợp tác vay tiền online nhanh chóng và an toàn nhất.

Các dịch vụ vay tiền phổ biến hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích