Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Gửi tiết kiệm online là gì? Có nên gửi tiết kiệm online lúc này?

Gửi tiết kiệm online là gì? Có nên gửi tiết kiệm online lúc này?

11 tháng 8 2020

Sự phát triển của công nghệ và mạng lưới internet đã đem đến nhiều thuận lợi cho cuộc sống của mọi người, trong đó có cả các giao dịch về tiền bạc. Trong bối cảnh đó, nhiều ngân hàng đã đem đến dịch vụ gửi tiết kiệm online cho khách hàng của mình. Vậy gửi tiết kiệm online là gì? Có nên gửi tiết kiệm online hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của OnCredit để biết thêm chi tiết:

Gửi tiết kiệm online là gì?

Gửi tiết kiệm online là gì? Gửi tiết kiệm từ lâu đã là một hình thức đầu tư an toàn, thu hút những khách hàng có thu nhập ổn định ưa chuộng. Ngân hàng thường được người tiêu dùng lựa chọn khi có nhu cầu gửi tiết kiệm vì ngân hàng đảm bảo được quyền lợi cho người gửi và ít có rủi ro hơn các tổ chức tài chính khác.

Thay vì các hình thức gửi tiết kiệm truyền thống (đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch), hiện nay, có rất nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến. Mọi thao tác như mở sổ tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, gửi tiền, tất toán, tái tục… đều được thực hiện trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet mọi lúc mọi nơi.

Hiện nay, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh là có thể gửi tiết kiệm ngân hàng

Tại sao nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm trực tuyến?

Trong những năm gần đây, các ngân hàng tại Việt Nam đang ra sức phát triển việc tự động hóa trong các giao dịch của ngân hàng, trong đó có cả việc gửi tiết kiệm. Điều này đem đến trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn hẳn, ngoài ra, cũng giúp ngân hàng giảm được nhiều chi phí. Cũng vì vậy mà phía ngân hàng thường xuyên cung cấp mức lãi suất ưu đãi để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ online.

Có thể nói đây là hình thức gửi tiết kiệm được nhiều người trẻ tuổi ưa chuộng. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, đăng nhập vào tài khoản ngân hàng online của bạn và tiến hành mở sổ tiết kiệm mà không phải thực hiện nhiều thủ tục rắc rối.

Khi gửi tiết kiệm kiểu truyền thống, dù bạn gửi tiết kiệm khoản tiền ít hay nhiều thì vẫn phải đi đến chi nhánh ngân hàng để đăng kí mở tài khoản, rất bất tiện cho những ai có ít thời gian. Vậy nên gửi tiết kiệm online chính là phương án để khắc phục vấn đề này.

Để đa dạng hóa sản phẩm gửi tiết kiệm online và tạo tiện ích cho khách hàng, một số ngân hàng còn đưa ra sản phẩm gửi tiết kiệm trả góp. Với hình thức này, khách hàng có thể gửi góp tiền vào tài khoản trong suốt thời gian kỳ hạn. Lãi suất được tính trên từng món gửi thêm ngay từ ngày gửi.

Điều kiện mở sổ tiết kiệm online dễ hay khó?

Hầu hết các ngân hàng thương mại tại Việt Nam đã triển khai gói tiết kiệm online đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều kiện để mở tiết kiệm online tại từng ngân hàng có thể sẽ khác nhau, tùy theo quy định của ngân hàng đó.

Tuy nhiên, những điều kiệm cơ bản nhất để mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến thường có:

 • Tài khoản thanh toán do ngân hàng mà bạn muốn gửi tiết kiệm phát hành (có thể là tài khoản thanh toán nội địa hoặc tài khoản thanh toán quốc tế).
 • Đã đăng ký sử dụng Internet Banking của chính ngân hàng đó.

Ví dụ như bạn đang có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Agribank, bạn có thể đăng ký mở tài khoản tiết kiệm online với ngân hàng Agribank bằng cách đăng nhập vào Internet Banking hoặc truy cập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking. Sau đó bạn có thể lựa chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi để bắt đầu gửi tiết kiệm.

Điều kiện mở tiết kiệm online cũng không hề khó khăn

Tiện ích khi sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng

Vì gửi tiền tiết kiệm trực tuyến là hình thức giao dịch mới trong những năm gần đây, rất nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm online hay không. Để trả lời được những câu hỏi này, bạn cần phải hiểu được tiện ích mà loại hình gửi tiết kiệm này mang đến cho mình:

Bạn hoàn toàn chủ động về thời gian giao dịch 24/7, giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt là đối với những ai không thể đến trực tiếp vào giờ giao dịch của ngân hàng.

 • Thao tác đơn giản, tính bảo mật cao, thực hiện giao dịch trên giao diện thân thiện, dễ hiểu, dễ sử dụng.
 • Dễ dàng theo dõi tình hình tiết kiệm thông qua các giao dịch trên internet.
 • Tận hưởng nhiều ưu đãi của ngân hàng dành cho việc gửi tiết kiệm trực tuyến.
 • Giao dịch được chứng thực qua nhiều lớp bảo mật để khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ.
 • Dễ dàng chuyển khoản từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm.
 • Sản phẩm đa dạng về kỳ hạn, tạo điều kiện cho bạn lựa chọn phù hợp với kế hoạch tài chính của mình.
 • Tiền gửi tiết kiệm online sẽ được chuyển thẳng vào ngân hàng và bạn sẽ được nhận sổ tiết kiệm như bình thường.
 • Mọi giao dịch gửi tiền, tạo sổ mới, rút tiền sẽ được báo ngay đến bạn thông qua Internet Banking, Mobile Banking.
 • Có thể linh hoạt rút vốn và đóng tài khoản trên các kênh ngân hàng điện tử hoặc tại quầy giao dịch.
 • Chủ động quản lý số dư trên tài khoản tiền gửi.

Chỉ cần có thiết bị điện tử (máy tính, tablet, smartphone…) có kết nối Internet và tài khoản ngân hàng là bạn có thể sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến của ngân hàng ở bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Với dịch vụ tiền tửi gửi trực tuyến khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian, an toàn trong giao dịch mà còn được hưởng lãi suất cạnh tranh đồng thời cũng là biện pháp đảm bảo an toàn cho chính bản thân và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Quy trình gửi tiền tiết kiệm online

Các bước gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng cực kỳ đơn giản, cụ thể như sau:

Bước 1: Làm thẻ thanh toán tại ngân hàng bạn đang có ý định gửi tiết kiệm (nếu chưa làm thẻ).

Bước 2: Đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking.

Bước 3: Đăng nhập vào Internet Banking/Mobile Banking.

Bước 4: Đi tới mục “Gửi tiết kiệm”, chọn “Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn” hoặc “Gửi tiết kiệm trả góp”

Bước 5: Chọn tài khoản thẻ ATM để trích tiền, nhập “Số tiền” và “Kỳ hạn gửi”.

Bước 6: Xác nhận. Sẽ có tin nhắn gửi mã OTP về điện thoại, bạn nhập mã và hoàn tất. Gửi tiết kiệm online thành công.

Mọi thao tác giao dịch gửi tiết kiệm online bạn chỉ cần thực hiện trong 3 -5 phút, vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian. Bạn còn có thể rút tiền tiết kiệm (chuyển tiền về lại tài khoản thanh toán) bất kỳ lúc nào nếu muốn.

Bạn còn có thể chuyển tiền từ sổ tiết kiệm về tài khoản thanh toán nếu muốn

Gửi tiết kiệm online có an toàn, bảo mật hay không?

Hệ thống bảo mật của các ngân hàng luôn được xây dựng chặt chẽ và kiểm tra thường xuyên, đảm bảo thông tin của khách hàng và thông tin các giao dịch được bảo mật kỹ càng nhất. Vậy nên việc gửi tiền tiết kiệm trực tuyến cũng được bảo đảm an toàn.

Việc gửi tiền tiết kiệm online được cả ngân hàng và khách hàng xác thực lại thông qua nhiều lớp, các nhân viên, thậm chí là quản lý cũng không truy cập được vào hệ thống để thay đổi các giao dịch của các khách hàng. Các lệnh khi khách hàng thực hiện sẽ lưu lại ở trên hệ thống nên tất cả dữ liệu đều có thể khôi phục, lưu lại và an toàn tuyệt đối.

Khách hàng dùng sẽ chủ động đối với việc bảo quản thông tin chặt chẽ như số điện thoại, mật khẩu, tài khoản đăng nhập, email. Trong trường hợp bị rò rỉ thông tin, người dùng cần báo cho ngân hàng để ngân hàng kịp thời xử lý và khắc phục.

Khi chọn gửi tiết kiệm online, bạn không còn phải lo giữ sổ tiết kiệm, không sợ mất sổ hay bị nhàu nát. Bạn có thể quản lý tiền tốt hơn vì chỉ cần đăng nhập vào tài khoản là biết ngay mình đang gửi bao nhiêu tiền, thời gian gửi, số tiền, lãi suất, hạn tất toán…

Ngoài ra, lãi suất gửi online thường cao hơn so với gửi trực tiếp từ 0,1 - 0.2%/ năm. Việc áp dụng lãi suất huy động cao hơn với sản phẩm tiết kiệm trực tuyến là một trong nhiều giải pháp đang được các ngân hàng thương mại triển khai nhằm khuyến khích người dân giao dịch an toàn qua mạng, hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online mang đến rất nhiều lợi ích và ưu đãi cho khách hàng. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật và pháp lý là vấn đề quan trọng khách hàng cần lưu tâm do không trực tiếp đến gửi tiền tại ngân hàng. Khách hàng khi gửi tiết kiệm trực tuyến vẫn cần phải lưu ý rất nhiều điều khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho tài khoản tiết kiệm online của mình cũng như để tiết kiệm hiệu quả nhất.

Nếu bạn lựa chọn tiết kiệm tiền theo hình thức này, bạn nên lưu ý chỉ sử dụng tài khoản của mình trên các thiết bị cá nhân, giữ bí mật tuyệt đối mật khẩu và các mã OTP khi giao dịch

Tất cả bản sao kê chứng thực của ngân hàng trên dịch vụ ngân hàng điện tử cũng có giá trị tương tự như các loại hình tiết kiệm thông thường trực tiếp tại quầy.

Bạn có thể tập tành gửi tiết kiệm qua nền tảng online

OnCredit – Dịch vụ chuyên tư vấn vay tiêu dùng cho mọi người

Gửi tiết kiệm, mua vàng, hay mua bảo hiểm thương mại là những hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người quen hoặc đọc các bài đánh giá để lựa chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm online phù hợp nhất.

Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính cá nhân, cần một khoản tiền không quá lớn nhưng không có tài sản đảm bảo để đi vay ngân hàng, bạn có thể tìm đến hình thức vay tín chấp. Nắm bắt được nhu cầu cần vay tín chấp tiêu dùng với thủ tục đơn giản của nhiều người, OnCredit đem đến cho các bạn dịch vụ tư vấn vay tín chấp. Chúng tôi là cầu nối giữa người có nhu cầu vay với phía đối tác cho vay (những bên đã được cấp phép và đăng ký hợp lệ là bên cung cấp khoản vay tại Việt Nam).

Để đăng ký tư vấn vay tín chấp và hỗ trợ khoản vay, bạn vui lòng vào website hoặc tải app OnCredit, thực hiện theo các bước hướng dẫn. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích