Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Hạn mức thẻ tín dụng ở ngân hàng nào cao nhất?

Hạn mức thẻ tín dụng ở ngân hàng nào cao nhất?

21 tháng 8 2020

Thẻ tín dụng đang là một công cụ thanh toán hữu dụng đối với nhiều người. Việc sở hữu thẻ tín dụng đã không còn là chuyện hiếm thấy ở nước ta hiện nay. Ngoài những điều kiện để đăng ký làm thẻ tín dụng, chắc chắn nhiều bạn sẽ quan tâm đến hạn mức tín dụng của thẻ. Cùng tìm hiểu hạn mức tín dụng là gì, điều kiện để làm thẻ tín dụng và những ngân hàng đưa ra hạn mức thẻ tín dụng cao nhất tại nước ta hiện nay qua bài viết dưới đây của OnCredit:

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hiểu đơn giản thì hạn mức thẻ tín dụng chính là số tiền tối đa mà phía ngân hàng phát hành thẻ cung cấp cho khách hàng của mình sử dụng. Hạn mức tín dụng cao hay thấp là phụ thuộc vào lịch sử tín dụng cá nhân của từng khách hàng, cũng như mức thu nhập hàng tháng là bao nhiêu, có ổn định hay không…  ngoài ra, phía ngân hàng phát hành thẻ cũng sẽ theo dõi lịch sử tín dụng và từ đó có sự điều chỉnh hạn mức thích hợp cho người dùng.

Cũng vì thế, để điều chỉnh hạn mức thẻ, bạn cần duy trì lịch sử tín dụng tốt (bằng cách luôn trả khoản tối thiểu (bằng khoảng 5% tổng số nợ tháng trước) đúng hạn). Chỉ có như vậy thì bạn mới có thể điều chỉnh hạn mức tín dụng của mình nhanh chóng hơn.

Thẻ tín dụng đang dần phổ biến hơn tại Việt Nam

Hạn mức tín dụng có thể thay đổi hay không?

Câu trả lời là “Có”. Nếu bạn muốn giảm hoặc tăng hạn mức tín dụng thì chỉ cần làm đơn yêu cầu và gửi cho ngân hàng xem xét.

Để gia tăng hạn mức thẻ, bạn nên chuẩn bị bảng lương có xác nhận của nơi làm việc hoặc bản sao kê lương từ ngân hàng (trong 3 tháng gần nhất), cùng với bản sao hợp đồng lao động hiện tại. Nếu ngân hàng nhận thấy bạn có thu nhập tăng cao hơn trước thì sẽ dễ dàng xét duyệt tăng hạn mức cho bạn hơn.

Để giảm hạn mức thẻ, bạn cần lưu ý suy nghĩ kỹ vì có thể sau này bạn sẽ lại muốn gia tăng hạn mức trở lại. Như vậy bạn sẽ phải làm thủ tục nhiều lần, tốn thời gian và công sức cho cả hai bên.

Nếu bạn mới sử dụng thẻ tín dụng và có thu nhập không quá cao, hạn mức tín dụng sẽ khá thấp. Vì lịch sử tín dụng của bạn chưa có gì thì ngân hàng cũng không có nền tảng để đánh giá uy tín của bạn. Sau một thời gian sử dụng thẻ và có thu nhập cao hơn, ổn định hơn, lúc này bạn hoàn toàn có thể yêu cầu tăng hạn mức thẻ. Đôi khi biểu hiện của bạn tốt (thanh toán đúng hạn, không để nợ quá hạn…) thì ngân hàng cũng có thể tự động tăng hạn mức cho bạn.

Điều kiện để có thể mở tài khoản tín dụng

Để biết được hạn mức tín dụng của mình cao hay thấp, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng và chờ đợi ngân hàng xét duyệt. Điều kiện để mở thẻ tín dụng hiện nay cũng không quá khó. Bạn chỉ cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau đây để mở thẻ tín dụng:

- Là công dân Việt Nam/người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi. Chủ thẻ bắt buộc phải có chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu để làm thẻ.

- Có nguồn thu nhập ổn định: Chứng minh được bản thân có thu nhập ổn định hàng tháng thông qua bản sao kê lương 3 tháng gần nhất. Ngân hàng có thể yêu cầu các giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản bảo đảm hoặc sổ tiết kiệm/chứng chỉ tiền gửi…

- Lịch sử tín dụng tốt: Dựa vào lịch sử tín dụng của bạn, ngân hàng sẽ quyết định có cấp tài khoản thẻ tín dụng hay không, nếu có thì cấp hạn mức bao nhiêu. Vậy nên nếu bạn có từng vay tiền dưới hình thức nào thì cũng cần thanh toán khoản vay đúng hạn, không nợ xấu, không trễ nợ…

- Một số yêu cầu khác theo quy định của từng ngân hàng: Nên tìm hiểu kỹ thông tin tại ngân hàng mà bạn dự định mở tài khoản tín dụng để chuẩn bị đầy đủ nhất.

Tìm hiểu kỹ càng trước khi mở tài khoản thẻ tín dụng

Những ngân hàng cung cấp hạn mức tín dụng cao ở nước ta

Hiện tại, các ngân hàng ở Việt Nam đều triển khai sản phẩm tài khoản thẻ tín dụng cho các khách hàng có nhu cầu. Sau đây là những ngân hàng cung cấp cho khách hàng hạn mức tín dụng cao hiện nay:

Ngân Hàng HSBC

HSBC là một trong những ngân hàng quốc tế có nhiều chi nhánh nhất thế giới. Dịch vụ thẻ tín dụng của HSBC có tên chính thức thẻ tín dụng Mastercard HSBC. Thông thường, hạn mức thẻ tín dụng của HSBC gấp 3 – 4 lần thu nhập trung bình tháng của khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng cũng cung cấp nhiều ưu đãi cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng: giảm giá, khuyến mãi, hỗ trợ khi đi du lịch nước ngoài hay là mua sắm hàng online.

Ngân Hàng CitiBank

Ngân hàng Citibank Việt Nam là một chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Hiện nay, Citibank cũng là một trong những ngân hàng cung cấp hạn mức thẻ tín dụng cao nhất. Điều kiện để làm tài khoản tín dụng tại Citibank là khác hàng cần có mức lương từ 8 triệu đồng/tháng, hạn mức thẻ tín dụng CitiBank từ 3 – 4 lần lương. Citibank cũng cung cấp nhiều sản phẩm thẻ tín dụng với yêu cầu cũng như ưu đãi khác nhau.

Ngân Hàng VPBank

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) cũng là một trong những ngân hàng cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng tốt, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn chưa vay hoặc làm thẻ tín dụng ở đâu bạn có thể được cấp một chiếc thẻ tín dụng với hạn mức 7 lần lương. Còn nếu bạn có dư nợ ở nơi khác nhưng không bị nợ xấu thì hạn mức trung bình nằm từ 3 – 4 lần lương.

Ngân hàng Sacombank

Hạn mức thẻ tín dụng Sacombank từ 2.5 – 3 lần mức lương hàng tháng của bạn. Sacombank cung cấp nhiều sản phẩm thẻ tín dụng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Tùy vào thẻ tín dụng Sacombank của bạn là đang ở hạng gì (thường, chuẩn và platinum) mà có những hạn mức tín dụng phù hợp.

Ngân hàng ANZ

Hạn mức cấp thẻ chuẩn ANZ tối thiểu là 2.5 lần thu nhập trung bình hàng tháng của bạn. Thẻ tín dụng ANZ cũng là một trong những chiếc thẻ được người dùng ưa chuộng. Thẻ tín dụng ANZ sử dụng công nghệ bảo mật hiện đại, cùng với đó chính là những ưu đãi vô cùng hấp dẫn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời.

Các sản phẩm thẻ tín dụng rất đa dạng

Tuy nhiên, hạn mức thẻ tín dụng cao hay thấp không chỉ phụ thuộc vào mức thu nhập của bạn mà còn phụ thuộc vào mục đích tiêu dùng của chính bạn. Hạn mức cao thích hợp cho những bạn muốn đầu tư dự án, mua nhà, mua ô tô… Còn nếu bạn chỉ cần một khoản vay cho những nhu cầu như du lịch, mua sắm… bạn có thể chọn ngân hàng có hạn mức thấp hơn với thủ tục xét duyệt đơn giản.

Thẻ tín dụng là một sản phẩm được tìm hiểu nhiều trong thời gian gần đây. Sở hữu thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chi tiêu trước tiền trả sau đối với bất cứ giao dịch nào như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay… Để sở hữu thẻ tín dụng phù hợp với điều kiện bản thân và nhu cầu tiêu dùng của mình, bạn nên tìm hiểu kỹ càng về các vấn đề liên quan và chọn ra ngân hàng có ưu đãi tốt nhất dành cho khách hàng.

OnCredit là dịch vụ tư vấn vay tiêu dùng, đem đến giải pháp cho những ai đang gặp khó khăn về tài chính. Bạn sẽ sử dụng dịch vụ tư vấn hoàn toàn trực tuyến, không cần phải đi đâu xa cả! Vui lòng truy cập website hoặc tải app OnCredit, làm theo các bước hướng dẫn để đăng ký dịch vụ của chúng tôi. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích