Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Hướng dẫn cách hủy SMS Banking đơn giản nhất

Hướng dẫn cách hủy SMS Banking đơn giản nhất

18 tháng 12 2020

Hủy SMS Banking như thế nào? SMS Banking là một dịch vụ hữu ích giúp khách hàng kiểm soát được số dư trong tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, có nhiều người cảm thấy dịch vụ này khá phiền toái và tốn phí nên muốn hủy. Vậy làm sao để hủy dịch vụ báo số dư tài khoản qua SMS này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé:

SMS Banking là gì? Làm sao để hủy SMS Banking dễ dàng?

SMS Banking là một dịch vụ giúp ngân hàng thông báo những thông tin quan trọng qua tin nhắn của điện thoại. Dịch vụ này có những chức năng như:

  • Tra cứu số dư tài khoản hiện tại.
  • Thông báo các giao dịch như rút tiền, nhận tiền, chuyển tiền…
  • Tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất ngân hàng, tra cứu vị trí ATM…

Có thể bạn muốn tham khảo: Phí chuyển tiền từ Agribank sang Vietcombank

SMS Banking không có nhiều tính năng như Mobile Banking hay Internet Banking, chủ yếu là chủ để truy cập số dư và thông báo các giao dịch trên tài khoản ngân hàng. Nếu có Internet Banking hoặc Mobile Banking, bạn có thể thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, mở tài khoản tiết kiệm, lưu thông tin chuyển khoản...

Phí dịch vụ SMS Banking được quy định riêng đối với từng ngân hàng. Thông thường, mức phí cho dịch vụ này là từ 8.000 – 11.000VND/tháng.

Cách hủy SMS Banking - OnCredit tư vấn vay online

SMS Banking tuy tiện dụng nhưng tại sao nhiều khách hàng muốn hủy?

Tại sao nhiều người không muốn dùng SMS Banking?

Tuy dịch vụ thông báo qua SMS này tiện lợi nhưng nhiều khách hàng vẫn đang tìm cách hủy. Lý do đầu tiên là vì phí dịch vụ khá tốn kém, ví dụ như bạn được tính phí SMS banking là 10 nghìn đồng 1 tháng, vậy thì 1 năm sẽ là 120.000 đồng – khá tốn kém đối với nhiều người.

Lý do tiếp theo có lẽ phổ biến hơn, đó là vì hiện nay hầu như ai cũng đang sử dụng smartphone (điện thoại di động thông minh). Và chúng ta có thể dễ dàng quản lý tài khoản cũng như thực hiện các giao dịch trên app hoặc website của ngân hàng mà lại hoàn toàn miễn phí. Vậy nên SMS Banking trở nên khá “thừa” trong hoàn cảnh này. Kết quả là việc hủy SMS banking được nhiều khách hàng tìm kiếm để đỡ tốn một khoản tiền hàng tháng.

Các cách hủy dịch vụ SMS Banking của ngân hàng

Về cơ bản, việc hủy SMS Banking ở ngân hàng nào cũng đều giống nhau:

Cách 1: Liên hệ trực tiếp tại quầy giao dịch để yêu cầu ngưng sử dụng dịch vụ SMS Banking.

Cách 2: Hủy dịch vụ SMS Banking thông qua website của ngân hàng.

Cách 3: Gọi điện thoại lên tổng đài ngân hàng để yêu cầu hủy dịch vụ thông báo số dư tài khoản qua tin nhắn.

Cách 4: Soạn tin nhắn gửi đến tổng đài ngân hàng để hủy dịch vụ (cú pháp tin nhắn cần đúng theo quy định của từng ngân hàng).

Cách hủy SMS Banking - OnCredit tư vấn vay tiền bằng CMND

Hủy dịch vụ gửi thông báo qua SMS sẽ giúp chủ tài khoản tiết kiệm được một số tiền

Cách hủy SMS Vietcombank

1. Hủy SMS Vietcombank qua tin nhắn: Soạn tin nhắn theo cú pháp: "VCB cd huy” gửi 6167

2. Hủy SMS Vietcombank tại quầy giao dịch: Khách hàng (KH) cần mang chứng minh thư ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank để yêu cầu hủy dịch vụ SMS Banking.

Cách hủy SMS BIDV

1. Đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của BIDV: KH cần mang CMND/Thẻ căn cước ra ngân hàng BIDV và thực hiện theo hướng dẫn của giao dịch viên để hủy SMS BIDV.

2. Liên hệ tổng đài: KH có thể gọi điện đến số 1900.9247 (miễn phí) để yêu cầu hủy dịch vụ. Tổng đài viên sẽ yêu cầu cung cấp các thông tin như số tài khoản ngân hàng, số điện thoại đăng ký, số CMND… để xác nhận và hủy ngay dịch vụ cho KH.

Cách hủy SMS AgriBank

1. Hủy SMS AgriBank trực tiếp tại quầy: KH mang the CMND/Thẻ căn cước đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch Agribank để hủy SMS AgriBank.

2. Hủy SMS Banking qua tổng đài: Liên hệ tổng đài của Agribank theo số 1900 55 88 18 hoặc 02 432 053 205 (dùng đúng số điện thoại đã đăng ký SMS Banking để gọi lên tổng đài). Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như số CMND/thẻ căn cước công dân, tên tài khoản... Nếu thông tin chính xác, tổng đài viên sẽ hủy dịch vụ theo như yêu cầu của KH.

3. Hủy SMS AgriBank qua tin nhắn SMS: Mức phí 1.000 đồng/ 1 tin nhắn

Cú pháp nhắn tin hủy dịch vụ: soạn VBA HDK 5 gửi 8149

Kiểm tra kết quả hủy thành công hay chưa: soạn VBA XDK gửi 8149

Cách hủy SMS Vietinbank

Hủy trực tiếp tại quầy: KH vui lòng đem theo CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu còn hiệu lực, điền vào mẫu đơn hủy dịch vụ của Vietinbank cung cấp để hoàn thành thủ tục. Việc hủy SMS Vietinbank không được hỗ trợ online hay thông qua SMS. Nhưng việc hủy trực tiếp chỉ cần 10 – 15 phút là hoàn thành.

Cách hủy SMS Banking - OnCredit tư vấn vay tiền nhanh online 

Các ngân hàng đều hỗ trợ dịch vụ hủy SMS Banking nhanh chóng và đơn giản

Cách hủy SMS ACB

1. Truy cập Website của ngân hàng ACB, chọn menu "Tiện ích khác" => "Thông báo tự động" => "Thay đổi số dư Tài khoản" sau đó click nút “Xóa”.

2. Soạn tin nhắn SMS: ACB SDOFF {Mã số truy cập} gửi 997.

3. Hủy trực tiếp tại ngân hàng ACB: KH cần đến chi nhánh/phòng giao dịch ACB gần nhất để thực hiện hủy SMS Banking.

Cách hủy SMS Sacombank

Tại quầy giao dịch: KH mang CMND đến các chi nhánh/PGD Sacombank gần nhất và thực hiện theo hướng dẫn để hủy SMS Sacombank.

Lưu ý: Bạn đến đúng giờ giao dịch của các phòng giao dịch/chi nhánh ngân hàng và mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu) để yêu cầu nhân viên hỗ trợ hủy dịch vụ SMS Banking dễ dàng nhất.

Xem thêm:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích