Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Hướng dẫn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh nhất

Hướng dẫn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh nhất

28 tháng 9 2019

Là đứa con xa quê, sinh sống và làm việc tại nước ngoài, bạn mong muốn gửi tiền về Việt Nam để hỗ trợ, giúp đỡ gia đình. Hiện có nhiều hình thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, tùy thuộc vào điều kiện, khả năng và yêu cầu của mỗi người mà có cách lựa chọn khác nhau. Bài viết này sẽ tổng hợp những cách chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam phổ biến.

Nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam ngày càng gia tăng

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lượng kiều hối hàng năm lên đến 10 tỷ USD và thường tăng đột biến trong vài tháng trước tết. Lượng kiều hối này bao gồm khoản cho tặng, đầu tư gián tiếp và có một phần là trả nợ.

Du học sinh ở New Zealand chẳng hạn, khi cần chứng minh tài chính, gia đình thường vay tiền để chuyển qua cho com em mình. Khi nhận được Visa và kiếm được việc làm ổn định, học sinh sẽ chuyển tiền về Việt Nam để gia đình trả nợ.

Chỉ cần theo dõi Group Hội Du Học Sinh Việt Nam Tại New Zealand, dễ dàng thấy nhu cầu chuyển tiền qua lại giữa 2 nước là rất lớn.

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, lượng kiều hối hàng năm lên đến 10 tỷ USD

Về số tiền chuyển về Việt Nam: Mỗi quốc gia có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể chuyển phụ thuộc vào các quy định và luật trong dịch vụ ngân hàng của nước, hoặc vùng lãnh thổ và phụ thuộc vào chính sách, quy định của bản thân mỗi ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền.

Về phía Việt Nam, Nhà nước không quy định hạn chế số tiền chuyển về Việt Nam, đồng thời còn ra chính sách khuyến khích gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam để tham gia đầu tư hay làm từ thiện.

Để nhận được tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM, người thụ hưởng phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết về bản thân và ngân hàng mà bạn có tài khoản nhận tiền.

Khi được ngân hàng thông báo đến nhận tiền, người thụ hưởng cần mang các giấy tờ tùy thân để chứng minh mình là người nhận khoản tiền đó.

Theo quy định của Pháp luật, người thụ hưởng các khoản ngoại tệ từ nước ngoài chuyển về sẽ không phải đóng thuế thu nhập.

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Để nhận được tiền chuyển từ nước ngoài, bạn cần chứng minh giấy tờ cá nhân cần thiết

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam an toàn và uy tín nhất hiện nay

Hiện nay có 2 cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam:

  • Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng (Vietcombank, BIDV, ACB, DongA Bank…)
  • Chuyển qua các công ty chuyển tiền nhanh (Western Union, MoneyGram...)

Còn một cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam nữa là bạn có thể chuyển tiền theo đường chợ đen. Song hình thức này khá mạo hiểm, thiếu an toàn và phí có thể cao hơn những phương thức khác. Bạn nên xem xét thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Cách chuyển tiền từ nước ngoài qua tài khoản ngân hàng

Rất nhiều ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại nước ngoài, bạn có thể chuyển qua hệ thống ngân hàng như: Sacombank, Vietinbank, Techcombank, ACB,… rất thuận lợi.

Các ngân hàng nhà nước Việt Nam phần lớn đều có liên kết và có đại lý tại rất nhiều nước trên thế giới. Đồng thời, có hợp đồng hợp tác về chuyển tiền kiều hối với ngân hàng nước ngoài với mức chi phí phù hợp.

Các đơn vị tiền tệ như Đô la Mỹ (USD), Euro – EUR, Đô la Úc – AUD, Bảng Anh – GBP, tiền Yên – JPY, tiền Sing, Đan Mạch, Thụy Điển,… đều có thể gửi về Việt Nam được.

Cách chuyển tiền về Việt Nam nhanh nhất là bạn hãy đến các ngân hàng tại nước ngoài. Tiếp đó, cung cấp những thông tin cần thiết, điền phiếu và thanh toán số tiền cần chuyển cũng như phí chuyển tiền là hoàn tất thủ tục gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam.

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Cách chuyển tiền về Việt Nam nhanh nhất là bạn hãy đến các ngân hàng tại nước ngoài thực hiện giao dịch

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua MB MONEY TO HOME của ngân hàng MBBank. Cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua MBBank là bạn chỉ cần truy cập website chính thức của MB tại địa chỉ: https://moneytovietnam.mbbank.com.vn và làm theo hướng dẫn.

Chú ý:

  • Cung cấp thông tin người nhận tiền để ngân hàng nhận dạng như CMT, STK,…
  • Cung cấp địa chỉ cụ thể (SĐT, Email, địa chỉ nhà) của người nhận để ngân hàng có thể liên hệ dễ dàng với người nhận tiền, thông báo khi chuyển tiền thành công.
  • Giữ lại phiếu chuyển tiền đã được xác nhận để làm bằng chứng phòng khi có trục trặc xảy ra.

Chuyển tiền thông qua điểm giao dịch Đại lý Western Union

Để chuyển tiền nước ngoài về Việt Nam theo cách này, bạn đến điểm giao dịch Đại lý Western Union gần nhất. Tiếp đó điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận, số tiền và thanh toán phí.

Western Union có hơn 480.000 điểm giao dịch đại ký khắp nơi trên toàn thế giới. Do vậy, việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng khá dễ dàng.

Tuy nhiên, phí giao dịch sẽ cao hơn phí của ngân hàng. Quan trọng là bạn cần hỏi kỹ thông tin và giữ bằng chứng để phòng khi có rắc rối.

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Western Union là địa chỉ chuyển tiền quốc tế uy tín, bạn có thể yên tâm sử dụng

Chuyển tiền thông qua MoneyGram

MoneyGram có mặt trên 170 quốc gia trên thế giới và liên kết với rất nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM với thủ tục đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Theo đó, khách hàng có thể đến bất kỳ nơi nào trên thế giới có đại lý chuyển tiền MoneyGram và cung cấp các thông tin cần thiết về người nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM cho đại lý MoneyGram. Thông tin chuyển tiền bao gồm: họ & tên, địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

Sau khi tiến hành các bước gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam, đại lý MoneyGram sẽ cung cấp cho người chuyển tiền 8 số tham chiếu, người nhận tiền mang mã số tham chiếu này và CMND liên hệ bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng đó để nhận tiền. Mức phí chuyển tiền sẽ do Ngân hàng quy định.

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam là bao nhiêu?

Có thể nói, cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt nam qua ngân hàng có chi phí khá rẻ và hợp lý. Tùy thuộc vào số tiền bạn gửi mà ngân hàng sẽ có chính sách tính phí chuyển tiền khác nhau.

Đối với cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt nam qua đại lý Western Union thì phí sẽ do bên chuyển thanh toán. Các bạn nhận tiền ở Việt Nam sẽ hoàn toàn không phải trả khoản phí nào. Tuy nhiên, với cách này thì phí sẽ khá cao, chuyển từ Mỹ về 6000 USD sẽ phải tốn phí gần 300 USD (tham khảo).

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng

Bật mí cách vay tiền nhanh nhất tại Việt Nam

Làm sao để có thể vay tiền nhanh nhất từ các tổ chức tín dụng uy tín là mong muốn của nhiều người dân khi có nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính? Để chúng tôi bật mí cho bạn, cách vay tiền nhanh nhất là hãy chuẩn bị CMND, cùng lịch sử tín dụng tốt, quan trọng nhất là tải APP OnCredit.

Chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, vài cú click trên chiếc điện thoại là có thể nhận tiền nhanh trong vòng 20 phút.

Ưu điểm khi vay tiền online OnCredit.vn là:

  • Giải ngân cực nhanh, hồ sơ đơn giản
  • Nhanh chóng đáp ứng nhu cầu hỗ trợ tài chính mọi lúc mọi nơi
  • Không cần gặp mặt, chuyển khoản online nhanh
  • Minh bạch, rõ ràng
  • Lãi suất tính theo ngày giúp tiết kiệm chi phí

chuyen-tien-tu-nuoc-ngoai-ve-viet-nam

OnCredit.vn - Vay tiền mọi lúc, mọi nơi

Ở trên là hướng dẫn cách thức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam mà bạn có thể áp dụng. Đừng quên OnCredit.vn - dịch vụ cho vay tiền nhanh nhất, sẽ luôn bên bạn khi bạn cần chúng tôi nhất, hotline: 1900 63 65 27.

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích