Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Điều kiện và cách đăng ký vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Điều kiện và cách đăng ký vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
26 tháng 8 2021

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay là đối tượng thường tìm đến các dịch vụ hỗ trợ vay vốn doanh nghiệp nhiều hơn cả. Việc bổ sung nguồn vốn bằng khoản vay có thể giúp doanh nghiệp phát triển thêm về sản xuất, buôn bán. Tức là doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian vay vốn mà vẫn tiếp cận được cơ hội phát triển hơn trên thị trường nếu nhận được nguồn vốn kịp thời.

Tuy nhiên, để nhanh chóng được duyệt vay vốn, doanh nghiệp phải hiểu kỹ càng về cách đăng ký vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Một khi có chuẩn bị kỹ càng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được gói vay và có cơ hội được duyệt vay cao hơn. OnCredit.vn xin đưa thêm một số thông tin về gói vay cho doanh nghiệp trong bài viết sau:

Mục tiêu vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa là gì?

Để đăng ký vay, doanh nghiệp phải có mục tiêu vay vốn cụ thể, có lộ trình rõ ràng để đạt được mục tiêu đó. Để đăng ký vay tại ngân hàng, doanh nghiệp cần hoạch định rõ mục đích vay là gì. Ví dụ như:

 • Cần nguồn tiền lớn để thu mua tài sản cố định
 • Bổ sung nguồn vốn để mở rộng việc kinh doanh
 • Giải quyết vấn đề thu mua nguyên liệu, vật liệu để sản xuất
 • V.v.

Khi đã có mục đích vay rõ ràng, tiếp theo đó doanh nghiệp cần chuẩn bị kế hoạch chi tiết để đạt được mục đích đó. Điều này sẽ là minh chứng để ngân hàng hiểu được mục đích vay vốn của doanh nghiệp và có quyết định cho vay phù hợp hơn.

Lịch sử tín dụng của doanh nghiệp cần vay vốn

Tiếp theo, ngân hàng sẽ xem xét đến điểm tín dụng (còn gọi là lịch sử tín dụng) của người vay vốn hoặc người bảo lãnh khoản vay. Ở Việt Nam, phía ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng qua CIC (Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam). Phía cho vay sẽ kiểm tra các thông tin như:

 • Các lần đăng ký vay vốn của doanh nghiệp vừa và nhỏ từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại
 • Tình hình thanh toán các khoản nợ trong vòng 12 tháng gần nhất

Đồng thời, ngân hàng cũng có thể kiểm tra tài sản hiện có của doanh nghiệp để xác định xem doanh nghiệp có đủ khả năng trả nợ cho khoản vay mới hay không. Ngân hàng cũng có thể yêu cầu cung cấp thêm thông tin về doanh thu, lợi nhuận của đơn vị cần vay vốn cũng như cam kết trả nợ của họ.

Ví dụ: Công ty có lợi nhuận lớn chứng tỏ họ có tiềm năng thanh toán khoản vay đúng hạn hoặc có thể quản lý các chi phí phát sinh khác.

Những điều kiện khác đối với doanh nghiệp muốn vay vốn ngân hàng

 1. Báo cáo tài chính: Phía ngân hàng cũng có thể yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thêm báo cáo tài chính để bổ sung hồ sơ vay. Nếu hồ sơ ban đầu không yêu cầu mục này, doanh nghiệp vẫn nên chuẩn bị sẵn để tránh rơi vào tình thế bối rối khi được yêu cầu bổ sung tài liệu.
 2. Tài sản thế chấp: Nếu doanh nghiệp có tài sản thế chấp, việc đăng ký vay vốn có thể dễ dàng hơn. Ngân hàng sẽ đánh giá giá trị của tài sản thế chấp, trong trường hợp có sự cố xảy ra thì vẫn có tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay. Tài sản này có thể là bất động sản, trang thiết bị có giá trị, hàng hóa đang lưu kho hay hóa đơn thương mại chưa thanh toán (tùy vào sản phẩm vay hỗ trợ).
 3. Vay tín chấp: Nhiều ngân hàng cũng hỗ trợ gói vay tín chấp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên hạn mức vay không cao bằng sản phẩm vay thế chấp. Gói vay này phù hợp cho các doanh nghiệp mới, giúp giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp khi tiếp cận thị trường.
vay thế chấp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Các doanh nghiệp hiện có thể vay thế chấp hoặc vay tín chấp tùy theo điều kiện của mình

 

Điều kiện đăng ký vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Yêu cầu đối với hình thức vay tín chấp cho doanh nghiệp:

 • Người đăng ký vay là chủ doanh nghiệp theo như giấy phép kinh doanh.
 • Người vay là người Việt Nam, hiện nằm trong độ tuổi quy định của ngân hàng (thường từ đủ 18 tuổi hoặc từ đủ 22 tuổi đến tối đa 60 tuổi).

Doanh nghiệp không cần phải đưa ra tài sản thế chấp. Cần có đủ các giấy tờ gồm: giấy phép kinh doanh (còn thời hạn), giấy tờ tùy thân của người vay như CMND/CCCD/Hộ chiếu, chứng từ chứng minh thu nhập cá nhân.

Doanh nghiệp có thể được vay tối đa từ 300 - 500 triệu tùy vào hồ sơ, với thời hạn vay lên đến 5 năm tùy theo mục đích vay của doanh nghiệp.

Đối với hình thức vay thế chấp, yêu cầu:

 • Người đăng ký vay là chủ doanh nghiệp theo như giấy phép kinh doanh.
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam.

Doanh nghiệp phải có tài sản thế chấp như máy móc, bất động sản, hàng hóa kinh doanh… (tùy theo sản phẩm vay hỗ trợ). Các giấy tờ cần có gồm giấy phép kinh doanh (còn thời hạn), giấy tờ tùy thân của chủ doanh nghiệp (CMND/CCCD/Hộ chiếu), chứng minh thu nhập và mục đích sử dụng nguồn vốn, chứng minh quyền sở hữu tài sản thế chấp.

Số tiền doanh nghiệp được vay sẽ phụ thuộc vào giá trị của tài sản đảm bảo, thời hạn được vay có thể lên đến 20 - 25 năm tùy theo gói vay hỗ trợ.

vay tín chấp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Doanh nghiệp muốn vay vốn nên có mục đích và kế hoạch sử dụng vốn cụ thể, rõ ràng

Có nên đăng ký vay vốn cho doanh nghiệp hay không?

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay cần bổ sung nguồn vốn để tập trung đầu tư vào sản xuất kinh doanh, nắm bắt kịp xu hướng thị trường. Nếu không kịp thời bổ sung vốn, một doanh nghiệp có thể bỏ lỡ mất thời cơ vàng của mình.

Vậy nên nhiều ngân hàng hiện đã hỗ trợ khoản vay cho doanh nghiệp với cả hình thức vay thế chấp và vay tín chấp, trở thành phao cứu sinh cho doanh nghiệp. Nhiều ngân hàng thương mại như Techcombank, Sacombank, VPBank, Vietcombank, ACB… đã và đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vay vốn.

Vậy nên khi cần đăng ký vay, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị bài bản để nhận được nguồn vốn phù hợp. Đặc biệt là phải có mục đích vay chính đáng, kế hoạch đạt được mục tiêu rõ ràng, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của đơn vị cho vay để được hỗ trợ sớm nhất.

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích