Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900636589
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
02873012979
 • 08:00 – 20:30, Thứ Hai – Chủ Nhật
Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Kiều hối là gì? Cách thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam

Kiều hối là gì? Cách thức chuyển tiền kiều hối về Việt Nam

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
17 tháng 2 2021

Kiều hối là gì? Nhắc đến kiều bào và kiều hối, nhiều người sẽ nghĩ đến những người gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Nhưng kiều hối là gì, định nghĩa như thế nào, có cách nào nhận tiền kiều hối dễ dàng...? Những vấn đề này sẽ được OnCredit đề cập ngay qua bài viết sau đây:

Nguồn tiền kiều hối là gì?

Kiều hối là lượng tiền ngoại tệ do người gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài gửi về cho gia đình tại Việt Nam. Trên thực tế, những người dân Việt Nam sang làm việc và định cư tại nước ngoài hiện nay rất đông, nên lượng kiều hối của nước ta cũng rất cao.

Hiện tại, lượng kiều hối đổ về Việt Nam cũng được ước tính là rất cao, nằm trong top 10 các nước nhận tiền kiều hối nhiều nhiều thế giới. Theo một thống kê, nguồn kiều hối đổ về Việt Nam trong năm 2019 đã đạt mốc 16,7 tỷ USD.

chuyển tiền kiều hối là gì - vay online 24/7

Nguồn kiều hối đổ về Việt Nam hàng năm thường nằm trong top 10

Nguồn tiền kiều hối đem đến những lợi ích gì?

Nguồn tiền kiều hối là gì? Tiền kiều hối là nguồn tiền đóng góp cho đất nước, tạo thêm nguồn lực để thúc đẩy kinh tế và xã hội. Đồng thời, nguồn tiền này cũng giúp một quốc gia dự trữ ngoại tệ nhiều hơn.

Nguồn tiền kiều hối có tính ổn định hơn so với nguồn đầu tư FDI hay tiền viện trợ. Khi thế giới hội nhập hơn trước, người dân có thể tự do lựa chọn làm việc ở bất kỳ quốc gia nào, dẫn đến việc tiền nước ngoài được chuyển về Việt Nam cũng trở nên phổ biến hơn trước.

Đối với cá nhân người gửi tiền từ nước ngoài thì việc chuyển tiền cho gia đình, người thân cũng là một cách để tích góp vốn. Người gửi tiền kiều hối có thể giảm thiểu rủi ro tại thị trường nước ngoài hoặc tránh các cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị tại các nước này.

Chuyển tiền kiều hối là gì? Cách chuyển tiền từ nước ngoài như thế nào?

Hiện nay, việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam đã dễ dàng hơn rất nhiều. Với hệ thống các ngân hàng liên kết quốc tế cũng như các dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh, chúng ta có thể nhận tiền kiều hối bằng cách:

1. Chuyển tiền qua ngân hàng

Người gửi tiền nên lựa chọn ngân hàng nào thuận tiện cho người nhận. Ví dụ nếu người nhận có tài khoản Agribank thì nên chọn Agribank khi gửi tiền kiều hối. Nhận tiền kiều hối Agribank là gì? Hiện tại, phần lớn các ngân hàng trong nước đều đã liên kết với các ngân hàng nước ngoài và đảm bảo an toàn khi giao dịch. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Agribank hay Sacombank, Vietcombank… để được hỗ trợ về vấn đề nhận tiền kiều hối.

tiền kiều hối là gì - vay tiền bằng cmnd

Hiện nay, việc chuyển tiền từ nước ngoài về thường rất dễ dàng

Sau khi chọn được ngân hàng thích hợp, người gửi chỉ cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết để yêu cầu ngân hàng chuyển tiền. Bất kì ai cũng có thể thực hiện chuyển tiền kiều hối, chỉ cần:

 • Người gửi có giấy tờ tùy thân còn hiệu lực (CMND/CCCD/Hộ chiếu)
 • Giấy khai sinh, hộ khẩu
 • Thông tin của người nhận tiền gồm Họ và tên, số tài khoản, tên chủ thẻ, ngân hàng phát hành thẻ.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền đi nước ngoài.

2. Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền quốc tế

Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế, hiện đang có trụ sở chính ở Hoa Kỳ. Khi có nhu cầu gửi tiền hoặc nhận tiền, bạn có thể đến các văn phòng Western Union gần nhất và điền đầy đủ các thông tin cần thiết để được hỗ trợ. Lưu ý: Nên mang theo CMND/CCCD để đảm bảo đúng danh tính.

MoneyGram

MoneyGram cũng là một dịch vụ chuyển tiền nhanh, hiện có mặt tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dịch vụ này đang liên kết với nhiều ngân hàng của Việt Nam và chuyên hỗ trợ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam nhanh chóng. Đặc biệt, tiền kiều hối có thể được gửi vào tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của người nhận rất dễ dàng khi sử dụng MoneyGram.

XOOM

XOOM là dịch vụ chuyển tiền online nhanh đa quốc gia với mức phí dịch vụ siêu hấp dẫn. XOOM là thành viên trực thuộc PayPal và đang cung cấp dịch vụ chuyển tiền thuận tiện, an toàn và nhanh chóng. Người nhận tiền có thể nhận tiền tại nhà, tại ngân hàng, hoặc qua tài khoản ngân hàng. Người gửi tiền có thể thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, hoặc thẻ tín dụng.

Cách nhận tiền kiều hối như thế nào?

Việc nhận tiền kiều hối từ người thân chuyển về đơn giản hơn việc chuyển tiền đi nước ngoài. Hiện nay, nhờ vào sự liên kết giữa các ngân hàng trong nước và quốc tế, cùng sự phát triển của các dịch vụ chuyển tiền nhanh đa quốc gia, người nhận có thể dễ dàng nhận tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc lựa chọn nhận tiền trực tiếp.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền (Western Union, MoneyGram…) thì có thể nhận tiền trực tiếp tại văn phòng đại diện của những công ty này tại Việt Nam hoặc cũng có thể nhận tiền qua tài khoản ngân hàng của mình.

kiều hối là gì - oncredit tư vấn vay qua app

Có thể nhận tiền kiều hối qua ngân hàng hoặc các dịch vụ chuyển tiền nhanh

Nguồn tiền kiều hối đóng vai trò gì trong cuộc sống?

Nguồn tiền kiều hối có vai trò cực kỳ quan trọng đối với nhiều quốc gia, nhất là các quốc gia đang phát triển như Việt Nam hiện nay. Tầm quan trọng của kiều hối có thể kể đến những điểm sau:

 • Bù đắp một phần khi bị thâm hụt cán cân thương mại.
 • Làm giảm bớt sự mất cân đối trong cán cân thanh toán với nước ngoài.
 • Góp phần nâng cao đời sống của những người trực tiếp nhận khoản tiền kiều hối. Hỗ trợ bộ phận người dân này tự đầu tư, kinh doanh, từ đó ổn định đời sống, tạo thêm việc làm mới...
 • Cải thiện dự trữ ngoại hối và làm giảm sức ép về tỷ giá.
 • Là một phần nguồn lực để thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam.
 • Giảm bớt việc phải phụ thuộc vào nguồn vốn nước ngoài và tiền viện trợ.

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu về kiều hối là gì và các cách nhận tiền, chuyển tiền kiều hối dễ dàng. Nguồn tiền kiều hối không chỉ có lợi cho cá nhân người nhận, mà còn vô cùng hữu ích đối với nền kinh tế của một quốc gia nói chung.

Hãy tham khảo các gói vay của Oncredit:

Vay tiêu dùng nhanh lãi suất thấp

Vay tiền bằng CMND lãi suất thấp

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

0% KHOẢN VAY ĐẦU TIÊN*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích