Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Ký quỹ là gì? Những thông tin quan trọng cần biết!

Ký quỹ là gì? Những thông tin quan trọng cần biết!

05 tháng 10 2019

Ký quỹ - một hình thức đảm bảo tài sản tại ngân hàng, đây được xem là một việc làm bắt buộc dành cho các đơn vị kinh doanh tự chủ tài chính đồng thời cũng đem lại cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực.

Ký quỹ là gì?

Ký quỹ là một trong bảy biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự được quy định tại khoản 1, 2 điều 330 Bộ luật dân sự năm 2015. Việc ký quỹ thường được pháp luật quy định trong một số trường hợp cụ thể nhất định bên có nghĩa vụ phải thực hiện để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự. Cụ thể, theo điều 330 Bộ luật dân sự năm 2015 quy định:

Điều 330. Ký quỹ

  1. Ký quỹ là việc bên có nghĩa vụ gửi một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc giấy tờ có giá vào tài khoản phong tỏa tại một tổ chức tín dụng để bảo đảm việc thực hiện nghĩa vụ.
  1. Trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ thì bên có quyền được tổ chức tín dụng nơi ký quỹ thanh toán, bồi thường thiệt hại do bên có nghĩa vụ gây ra, sau khi trừ chi phí dịch vụ.
  1. Thủ tục gửi và thanh toán thực hiện theo quy định của pháp luật.

ky-quy-la-gi

Ký quỹ là một trong bảy biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự

Như vậy, có hai điểm khác biệt cơ bản của biện pháp ký quỹ so với các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự khác.

Thứ nhất, tài sản không được giao cho bên có quyền giữ, cụ thể ở đây là tài sản được giao cho một bên thứ ba – được gửi vào tài khoản phong tỏa tại ngân hàng.

Thứ hai, tài sản cũng không đương nhiên thuộc quyền sở hữu của bên có quyền cho đến khi được ngân hàng thanh toán. Việc thanh toán chỉ xảy ra khi bên có nghĩa vụ không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ dân sự đã cam kết.

Hiện nay, tùy thuộc vào mục đích gửi ký quỹ của bạn mà sẽ có từng loại riêng biệt, có nhiều loại nhưng phổ biến nhất là 3 loại:

  • Mở L/C.
  • Bảo lãnh.
  • Kinh doanh doanh nghiệp các ngành nghề.

Mức ký quỹ là gì?

Mức ký quỹ là số tiền bạn phải có trong tài khoản để duy trì lệnh giao dịch. Với đòn bẩy 100:1, hệ số ký quỹ của bạn là 0.01 (1%), điều đó có nghĩa là bạn cần có vốn tiền mặt ban đầu tối thiểu là 1% so với tổng giá trị các lệnh bạn đang giao dịch.

ky-quy-la-gi

Tùy theo giá trị giao dịch mà có mức ký quỹ khác nhau

Lợi ích của việc giao dịch ký quỹ là gì?

Khi tiến hành ký quỹ ngân hàng bạn có thể sử dụng nhiều loại tiền gửi khác nhau như: VND, EUR, GBP. Theo đó, việc ký quỹ ngân hàng sẽ đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích thiết thực. Vậy lợi ích của giao dịch ký quỹ là gì?

Câu trả lời nằm ở ba tiện ích tuyệt vời như sau:

  • Doanh nghiệp sẽ tạo lập được uy tín đối với khách hàng của mình trong quá trình kinh doanh.
  • Gia tăng khả năng sinh lời với một số dư nhất định trong tài khoản ngân hàng.
  • Đem đến sự an toàn cao cho suốt quá trình phát triển của doanh nghiệp. Nhờ vậy mà công việc kinh doanh của công ty sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Tài khoản ký quỹ

Tài khoản ký quỹ là tài khoản được Ngân hàng mở, sử dụng và quản lý theo yêu cầu hoặc theo thỏa thuận khác với Khách hàng nhằm mục đích chứng minh năng lực tài chính phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

Có tiền thì đầu tư gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản hay mua vàng dự trữ, tuy nhiên, nếu như không may lỡ vận, khó khăn tài chính ập đến, bạn sẽ làm gì? Làm gì khi không đủ chi tiêu, làm gì khi cuộc sống vật chất chưa đủ áp ứng huống chi là bồi đắp về mặt tinh thần?

Đó chính là một trong những lý do bạn nên chọn vay online nhanh OnCredit.

ky-quy-la-gi

Vay online nhanh OnCredit.vn - Nâng cao đời sống gia đình bạn!

Sống tiện nghi - Vay online nhanh OnCredit

Bạn muốn cải thiện chất lượng cuộc sống cho gia đình nhỏ của mình? Muốn nhận tiền vay chỉ trong vòng 24h? Được đề xuất những khoản vay thiết kế riêng phù hợp với tình hình tài chính cụ thể của bạn?

OnCredit cam kết mang lại giải pháp vay online nhanh trong 24h với các khoản vay được thiết kế đa dạng cho mỗi khách hàng. Nhằm hướng đến việc xây dựng trải nghiệm dịch vụ vay online hàng đầu Việt Nam, OnCredit.vn luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Khoản vay đề nghị được thiết kế riêng dựa trên hồ sơ cá nhân của mỗi khách hàng. Dù bạn là sinh viên chưa có việc làm, kinh doanh tự do hay ở nhà nội trợ, OnCredit vẫn sẵn sàng hỗ trợ cho vay nhanh, đáp ứng nhu cầu tài chính của bạn với mức lãi suất thấp nhất so với các công ty tài chính trên thị trường.

ky-quy-la-gi

OnCredit.vn - Vay tiền mọi lúc, mọi nơi

Ở trên là sơ lược về vấn đề ký quỹ ngân hàng - một thuật ngữ quan trọng mà người kinh doanh không thể bỏ qua. Tương tự như vay tiêu dùng tín chấp, vay online nhanh OnCredit ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Hãy thử trải nghiệm, nhận tiền về tài khoản chỉ trong 5 phút nhé, VAY NGAY để nhận ưu đãi nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

 
0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích