Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Cách tính lãi suất cho vay tín chấp không phải ai cũng biết

Cách tính lãi suất cho vay tín chấp không phải ai cũng biết

11 tháng 6 2019

Có thể thấy rằng, hình thức vay tín chấp đang ngày là xu hướng được nhiều người lựa chọn để đầu tư kinh doanh, buôn bán hay tiêu dùng cá nhân,… hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị cho vay tín chấp, mỗi đơn vị sẽ có mức lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, về cách tính lãi suất cho vay tín chấp thường sẽ giống nhau. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ nói rõ hơn về cách tính lãi suất cho vay tiêu dùng tín chấp. Hãy cùng theo dõi nhé. 

Có những cách tính lãi suất cho vay tín chấp nào?

Để giúp các đơn vị cho vay tín chấp có thể tính lãi suất cho vay thông thường sẽ dựa theo hai phương thức chính sau đây: 

Lãi suất tính theo dư nợ gốc (hay còn gọi là lãi suất gốc hoặc lãi suất phẳng)

Với cách tính lãi suất vay tín chấp tiêu dùng cá nhân này thì sẽ được bên tổ chức tín dụng, hoặc ngân hàng sẽ tính dựa trên số nợ dư cố định hàng tháng hoặc nợ dư ban đầu cho đến khi nào kết thúc hợp đồng. Với cách tính lãi suất này thường các bên đơn vị cho vay sẽ tính được số tiền lãi hàng tháng ngân hàng phải trả, còn phía khách hàng chỉ cần lấy số dư nợ ban đầu và nhân với phần trăm lãi suất.

Nếu khách hàng muốn tính được số tiền lãi ngân hàng sau khi thanh toán hết hợp đồng, chỉ cần lấy số dư nợ ban đầu nhân với mức lãi suất phía bên cho vay niêm yết trên hợp đồng, rồi nhân tiếp cho thời gian vay vốn kỳ hạn hợp đồng sẽ ra con số cụ thể.

Ví dụ đơn giản, bạn vay tín chấp ngân hàng tổng số tiền là 50.000.000 trong vòng 1 năm, với lãi suất cố định phía bên ngân hàng đã niêm yết thì:

  • Số tiền lãi hàng tháng bạn phải chỉ trả cho phía bên vay được tính theo công thức: 50.000.000 x 1% = 500.000 đồng.
  • Tổng số tiền lãi sau 1 năm khi kết thúc hợp đồng sẽ được tính dựa trên công thức là: 50.000.000 x 1% x 12 =  6.000.000 đồng. 

Lãi suất tính theo số dư nợ giảm dần

Đây cũng là một trong những cách tính lãi suất cho vay tín chấp được nhiều đơn vị cho vay áp dụng. Với cách tính này, thông thường các bên cho vay sẽ tính lãi suất dựa trên số dư nợ gốc còn lại sau khi người vay đã thanh toán một phần gốc hàng tháng cho bên vay. Vì vậy, số tiền lãi suất hàng tháng bạn phải chi trả sẽ được giảm thiểu dần theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

Ví dụ bạn được ngân hàng cho vay một khoản tiền là 50.000.000 đồng trong khoảng thời gian là 1 năm với mức lãi suất cố định là 12%/năm thì cách tính lãi suất như sau:

  • Số tiền gốc hàng tháng người vay phải đóng sẽ được tính theo công thức: 50.000.000/12 tháng: 4.167.000 đồng/tháng
  • Số lãi suất ngân hàng hàng tháng sẽ là: 12% / 12 tháng = 1%/tháng
  • Số tiền lãi ngân hàng phải trả kỳ đầu tiên được tính theo công thức là: 50.000.000 x 1% = 500.000 đồng
  • Số tiền lãi ngân hàng phải trả tiếp kỳ thứ 2 sẽ được tính là : (50.000.000 – 4.167.000) x 1% = 458.330 đồng/tháng
  • Lãi suất các tháng tiếp theo cũng sẽ được tính tiếp tục dựa trên công thức trên.

Trên là 2 cách thức tính lãi suất cho vay tiêu dùng tín chấp hiện nay của một số ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay thường lựa chọn, nhưng thông thường họ sẽ lựa chọn cách tính lãi suất giảm dần nhiều hơn vì để hạn chế được những rủi ro trong việc kiểm soát thời gian vay tiền nhanh cũng như số tiền khách hàng vay. Vì nên, để hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất khi vay tín chấp, mọi người nên hỏi trực tiếp bên phía đơn vị cho vay để có thể chủ động hơn trong việc thanh toán trả nợ của mình. 

Nên vay tín chấp ở đâu có lãi suất thấp?

 OnCredit hỗ trợ cho vay tiền online uy tín hàng đầu

OnCredit hỗ trợ cho vay tiền online uy tín hàng đầu

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng, đơn vị tổ chức tín dụng hỗ trợ vay vốn tín chấp. Tuy nhiên, thông thường khách hàng phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục rườm rà, chạy vạy khắp nơi để được hỗ trợ vay vốn, thời gian giải ngân lâu, quy trình vay phức tạp và đặc biệt lãi suất cho vay tín chấp cao nên số tiền lãi hàng tháng bạn phải trả nhiều.

Là một trong những tổ chức tín dụng lớn tại thị trường Việt Nam, OnCredit hỗ trợ dịch vụ vay tín chấp cho mọi đối tượng người dân Việt Nam từ 18 đến 60 tuổi. Bên cạnh đó, khi đến với OnCredit quý khách hàng sẽ được hệ thống nhân sự, quản trị viên là những người có nhiều kinh nghiệm về mảng tài chính được đào tạo chuyên sâu, am hiểu thị trường đảm bảo sẽ hỗ trợ được cho mọi người có được những khoản vay phù hợp để đáp ứng được nhu cầu vay vốn của quý khách hàng.

Đặc biệt, khi đến với OnCredit quý khách hàng sẽ được trải nghiệm một quy trình vay đơn giản, chỉ cần đăng ký online trực tuyến, rồi tiến hành kiểm tra kết quả, nhận tiền và thanh toán. Việc giải ngân tại chúng tôi vô cùng nhanh chóng và dễ dàng, bởi vì OnCredit là một tổ chức tín dụng lớn đã liên kết với nhiều đối tác có độ phủ sóng trên cả nước đảm bảo giúp khách hàng nhận được khoản vay nhanh chóng nhất sau khi đăng ký.

Với mức lãi suất cho vay tín chấp tại OnCredit cạnh tranh nhất thị trường, chúng tôi đảm bảo đây là sự lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng. Để biết thêm thông tin chi tiết, cũng như được tư vấn hỗ trợ vay tín chấp cụ thể hơn xin vui lòng truy cập vào website OnCredit.vn để nhân viên chúng tôi được hỗ trợ quý khách hàng.

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích