Vay tiền Online   Blog - Chia sẻ kiến thức tổng hợp tài chính tiêu dùng hữu ích   Lãi suất vay ngân hàng cập nhật mới nhất 2024

Lãi suất vay ngân hàng cập nhật mới nhất 2024

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg
29 tháng 8 2019

Lãi suất ngân hàng - Ngân hàng thường nhìn vào hiệu quả của phương án kinh doanh nhiều hơn là tài sản thế chấp. Ngay cả không có “sổ đỏ”, bạn vẫn vay được vài chục triệu đồng để “dắt túi” làm ăn nếu có mức lương cố định và mục đích rõ ràng. Do đó, vay ngân hàng hiện nay là một trong những phương án, sự lựa chọn của nhiều người để phục vụ nhu cầu cá nhân - gia đình. Dưới đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về lãi suất vay ngân hàng, bạn có thể tham khảo.

Lãi suất vay ngân hàng mà OnCredit cung cấp bao gồm lãi suất vay tín chấp ngân hàng và lãi suất vay thế chấp ngân hàng được cập nhật liên tục với đa dạng sản phẩm của các ngân hàng cho vay trên toàn quốc.

content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759

Lãi suất vay ngân hàng là gì?

Lãi suất ngân hàng là tỷ lệ phần trăm giữa tiền vốn gửi vào hoặc cho vay với mức lãi trong một thời kỳ nhất định do ngân hàng quy định hoặc thỏa thuận phù hợp với hệ thống ngân hàng. Như vậy, lãi suất thể hiện tỷ lệ phần trăm của tiền gốc trong khoảng thời gian thường là một năm.


Tùy vào mỗi ngân hàng mà có cách tính lãi khác nhau

Tùy vào mỗi ngân hàng mà có cách tính lãi khác nhau

Lãi suất vay ngân hàng được theo dõi một cách chặt chẽ trong nền kinh tế? Mỗi biến đổi của nó luôn được đưa tin liên tục trên báo chí, tác động đến mỗi cá nhân, doanh nghiệp và nền kinh tế vĩ mô.

Lãi suất vay ngân hàng hiện nay thường dao động từ 6-22%/năm, con số này phụ thuộc vào từng ngân hàng, hình thức vay, ưu đãi, hoặc cách tính lãi suất. Thông thường, đối với vay tín chấp, mức lãi suất dao động từ 15-22%/năm, còn đối với vay thế chấp thì lãi suất dao động từ 6-17%/năm.

Bảng lãi suất vay ngân hàng:

Nắm rõ được lãi suất vay ngân hàng, bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình giao dịch

Nắm rõ được lãi suất vay ngân hàng, bạn sẽ chủ động hơn trong quá trình giao dịch

Hầu hết ngân hàng hiện nay đều đưa ra mức lãi suất rất cao cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn trên 12 tháng. Điều này cũng cho thấy nhu cầu vốn của các ngân hàng thương mại chủ yếu tập trung ở các khoản tiền gửi dài hạn, nhằm bù đắp tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay dài hạn của hệ thống đang ở mức tương đối cao.

Thông thường, ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau giữa mỗi thời hạn, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm

Thông thường, ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau giữa mỗi thời hạn, 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm

Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản, chính xác

Khi vay tiền ngân hàng, bên cạnh việc tìm hiểu lãi suất vay ngân hàng bao nhiêu, chọn được ngân hàng phù hợp, bạn cần biết được cách tính lãi suất vay ngân hàng đang thực hiện.

Về cơ bản, phương pháp tính lãi (công thức tính lãi) sẽ có sự giống nhau và theo quy định của Ngân hàng nhà nước.

Dưới đây là các loại lãi suất và cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng cơ bản mà những ai có nhu cầu vay ngân hàng mua nhà hoặc vay vốn ngân hàng để đầu tư cần nắm.

Lãi suất mà khách hàng thường thấy là con số phần trăm trên một năm, ví dụ lãi suất cho vay 15%/ năm. Tuy nhiên để tạo tính hấp dẫn, một số tổ chức yết lãi suất theo tháng, ví dụ 1%/ tháng, đồng nghĩa là 12%/năm. Nếu bạn thấy một con số lãi suất quá thấp thì nên tìm hiểu thêm lãi suất này áp dụng theo năm hay theo tháng nhé!

Dựa trên nhu cầu khách hàng mà có cách tính lãi khác nhau

Dựa trên nhu cầu khách hàng mà có cách tính lãi khác nhau

 1. Lãi suất cố định

Cách tính lãi suất vay ngân hàng cho loại lãi suất này là như nhau cho từng tháng. Có nghĩa là lãi suất cho khoản vay của bạn sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn vay. Lãi suất này không có biến động nên sẽ giảm áp lực cũng như tránh được những rủi ro do biến động về lãi suất.

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn A vay số tiền 20 triệu trong vòng 1 năm với mức lãi suất cố định là 12%/ năm. Như vậy số tiền lãi anh A phải trả hàng tháng là 200 nghìn đồng (20 triệu x (12%/12)) trong suốt 1 năm.

 1. Lãi suất thả nổi (thay đổi, biến động)

Mức lãi suất áp dụng thay đổi tùy theo quy định và chính sách của các ngân hàng theo từng thời kỳ. Mức lãi suất này thông thường sẽ bao gồm: Chi phí vốn + biên độ lãi suất cố định hoặc bao gồm: chi phí vốn cố định + biên độ lãi suất thay đổi.

Ví dụ: Anh Trần Văn B vay thế chấp số tiền 20 triệu trong 1 năm với mức lãi suất 1%/tháng trong vòng 6 tháng đầu. Sau 6 tháng đó lãi suất sẽ thả nổi.

Theo như cách tính lãi suất trả góp thì số lãi suất anh B phải đóng mỗi tháng trong 6 tháng đầu sẽ là 200 nghìn đồng (20 triệu x 1%) trong vòng 6 tháng đầu tiên. Sang tháng thứ 7 số tiền lãi anh B phải đóng sẽ dựa vào lãi suất hiện tại của thị trường. Lãi suất này có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với lãi suất ban đầu được ghi trong hợp đồng.

Nếu so sánh với anh A ở trên, số tiền phải đóng mỗi tháng trong 6 tháng đầu của khách hàng B là như nhau. Tuy nhiên, sau 6 tháng, số tiền anh B phải đóng chưa thể xác định được cụ thể. Chính vì thế nếu vay trong một thời gian dài, rủi ro là điều có thể xảy ra với loại lãi suất vay thả nỗi này.

 1. Lãi suất hỗn hợp

Với cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng theo trường hợp này , lãi suất của bạn sẽ bao gồm lãi suất cố định được áp dụng trong một khoản thời gian đã thỏa thuận, sau đó lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng.

Giả sử 100$ là tiền vay của khoản vay, và lãi suất hỗn hợp là 10%. Sau một năm bạn có 100$ và 10$ lãi suất, với tổng số tiền là 110$. Trong năm thứ hai, lãi suất (10%) được áp dụng cho người đứng đầu (100$, dẫn đến 10$ lãi) và lãi tích lũy (10$, dẫn đến 1$ lãi), với tổng cộng 11$ lãi suất trong năm đó, và 21$ cho cả hai năm.

 1. Cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng thường được áp dụng

Lãi phải trả (hàng tháng ) = (Dư nợ vay hiện tại x lãi suất x số ngày thực tế duy trì dư nợ hiện tại) / 365

Cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng này còn gọi là cách tính lãi theo dư nợ giảm dần. Tại thời điểm tính lãi dư nợ vay hiện tại là cơ sở để tính tiền lãi thực tế phải trả. Do vậy, khi khoản vay càng về sau thì tiền lãi hàng tháng phải trả sẽ càng giảm.

Ví dụ: Doanh nghiệp A vay 100 triệu để đầu tư cho dự án mới với mức lãi suất ước tính 26%/năm. Đến nay, khoản vay này đã được hơn 370 ngày. Giả sử mỗi tháng đều trả tiền lãi đầy đủ. Vậy phần lãi phải trả tháng tiếp theo =(100.000.000 x 26% x 370)/ 365 = 26.356.164 VNĐ

Ngoài ra, một số Ngân hàng còn áp dụng cách tính lãi suất vay vốn ngân hàng dựa vào dư nợ gốc ban đầu. Phổ biến là các sản phẩm vay trả góp số tiền nhỏ và khách hàng phải trả hàng tháng một số tiền cố định bao gồm cả lãi và gốc.

Trước khi quyết định vay vốn ngân hàng, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ lãi suất ngân hàng

Trước khi quyết định vay vốn ngân hàng, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ lãi suất ngân hàng

Vay ngân hàng lãi suất thấp

Khi muốn vay tiền ngân hàng, nhiều người thường chọn vay ngân hàng lãi suất thấp. Song, ngoài việc phải vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp, bạn cần phải lựa chọn ngân hàng uy tín, đảm bảo an toàn cao.

Theo thông tin OnCredit thu thập được, vào tháng 8/2019, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, chẳng hạn: Vietcombank, Agribank, BIDV.

 1. Lãi suất vay Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN (Vietcombank)

Cụ thể, lãi suất vay ngân hàng Vietcombank sẽ giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND, đối với 5 lĩnh vực ưu tiên, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và start-up.

Mức giảm lãi suất được áp dụng cho khách hàng đang có khoản vay và cả khách hàng vay mới tại Vietcombank, từ ngày 1-8-2019 đến 31-12-2019.

Nhằm tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh, hỗ trợ đầu tư phát triển kinh tế, ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank cho biết, việc giảm lãi suất lần này được triển khai trên phạm vi rộng. Hiện các lĩnh vực này chiếm khoảng 40% tổng dư nợ cho vay ngắn hạn tại Vietcombank.

Đây là đợt giảm lãi suất cho vay thứ hai trong năm nay. Lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên còn 5,5%/năm, giảm 1%/năm so với mức áp dụng hồi đầu năm.

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam

 1. Lãi suất vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển VN (Agribank)

Hiện nay, Agribank là ngân hàng có số vốn lớn nhất hệ thống ngân hàng Việt Nam, nên khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn cũng như mức lãi suất mà ngân hàng này đưa ra cực kỳ hấp dẫn.

Theo đó, lãi suất vay ngân hàng Agribank cũng giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn VND đối với 5 lĩnh vực ưu tiên so với mặt bằng hiện tại (thấp hơn 0,75-1%/năm so với trần quy định của NHNN).

Khi vay tiền ngân hàng Agribank, bạn có thể yên tâm về độ uy tín với lãi suất vô cùng hấp dẫn

Khi vay tiền ngân hàng Agribank, bạn có thể yên tâm về độ uy tín với lãi suất vô cùng hấp dẫn

 1. Lãi suất vay Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN (BIDV)

Lãi suất vay Ngân hàng BIDV cũng giảm còn 5,5%/năm đối với đối tượng ưu tiên là kinh doanh hàng xuất khẩu; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; phục vụ kinh doanh doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Riêng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, BIDV triển khai gói tín dụng quy mô 60.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5%/năm so với lãi suất cho vay thông thường. Doanh nghiệp nhỏ, start-up cũng được ngân hàng này tung ra gói tín dụng khoảng 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi tối đa 6%/năm. Thời gian áp dụng cũng từ ngày 1-8 đến hết năm nay.

BIDV được coi là một trong những ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp

BIDV được coi là một trong những ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp

Vay thế chấp Ngân hàng là gì?

Vay thế chấp ngân hàng là hình thức vay vốn của ngân hàng giúp bạn giải quyết những nhu cầu tài chính ở mức từ vừa đến cao. Muốn vay thế chấp ngân hàng, chắc chắn bạn cần phải có tài sản đảm bảo đủ giá trị.

Một lời khuyên dành cho bạn là, hình thức vay thế chấp ngân hàng nên được lựa chọn khi bạn cần những khoản đầu tư có vốn lớn. Bởi, số tiền được ngân hàng xét duyệt cho vay là khá lớn từ 70% đến 100% giá trị tài sản bạn thế chấp. Lãi suất áp dụng cho hình thức vay thế chấp cũng thấp hơn so với hình thức vay tín chấp. Thời gian vay linh hoạt kéo dài theo nhu cầu của người vay.

Khi cần tiền gấp bạn có thể sử dụng vay thế chấp ngân hàng, tuy nhiên bạn phải tuân thủ đầy đủ những quy định về giấy tờ, thủ tục

Khi cần tiền gấp bạn có thể sử dụng vay thế chấp ngân hàng, tuy nhiên bạn phải tuân thủ đầy đủ những quy định về giấy tờ, thủ tục

Với hình thức vay thế chấp ngân hàng, bạn cần hoàn thành toàn bộ thủ tục, giấy tờ xác minh. Dưới đây là những tài sản mà bạn có thể sử dụng vay thế chấp.

 1. Tài sản là bất động sản

Đây là loại tài sản được nhiều người sử dụng để vay thế chấp ngân hàng. Các tài sản thuộc lĩnh vực bất động sản chẳng hạn như: nhà cửa, đất đai, căn hộ, chung cư, quyền sử dụng đất hay những công trình gắn liền với đất ví dụ như nhà xưởng, trang trại.

Để có thể vay thế chấp thành công tại ngân hàng, bạn cần xuất trình những giấy tờ hợp lệ. Hiện nay, đa số các Ngân hàng đều tài trợ cho vay lên đến 85% giá trị tài sản thế chấp. Điều này giúp cho Khách hàng dễ dàng thực hiện được những kế hoạch kinh doanh của mình.

 1. Tài sản là động sản

Hiểu một cách đơn giản, “Động sản là những tài sản không phải là bất động sản”. Về bản chất, tài sản là động sản sẽ có thể dịch chuyển bằng cơ học, nghĩa là nó có thể được vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Loại tài sản này được các ngân hàng chấp nhận rất phổ biến hiện nay đó là xe cộ, máy móc, thiết bị điện tử,…

 1. Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả cho hầu hết tất cả khách hàng khi có khoản tiền nhàn rỗi. Theo quy định của các Ngân hàng, nếu sổ tiết kiệm bị tất toán trước hạn thì khách hàng sẽ không được hưởng phần lãi suất tiết kiệm như đã thỏa thuận.

Do vậy, hiện nay để hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng mà không muốn tất toán sổ tiết kiệm, các Ngân hàng có sản phẩm vay cầm cố sổ tiết kiệm. Trường hợp này sổ tiết kiệm được coi như là một tài sản thế chấp cho khoản vay của khách hàng. Nếu khách hàng không hoàn lại tiền vay khi đến hạn thì sổ tiết kiệm sẽ được đóng để thanh toán cho khoản vay.

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo hoặc không yêu cầu bảo lãnh. Ngân hàng chỉ dựa vào uy tín của cá nhân hoặc doanh nghiệp mà cá nhân đó đang công tác để quyết định khoản cho vay.

Thông thường, khoản vay dao động trong khoảng 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời gian vay từ 6 tháng đến 60 tháng.

Bằng sự uy tín của cá nhân, bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp ngân hàng mà không phải xuất trình giấy tờ nhà đất, chứng minh thu nhập phức tạp

Bằng sự uy tín của cá nhân, bạn hoàn toàn có thể vay tín chấp ngân hàng mà không phải xuất trình giấy tờ nhà đất, chứng minh thu nhập phức tạp

Áp lực trả nợ sớm, không có tài sản thế chấp, kinh doanh không hiệu quả, ... những rào cản này khiến doanh nghiệp nhỏ khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Hơn nữa dù kinh doanh tốt, có tài sản nhưng vướng mắc về thủ tục, quy định vay chặt chẽ, thu hồi vốn quá nhanh, khiến hầu hết nhiều chủ doanh doanh nghiệp không xem Ngân hàng là kênh huy động vốn hiệu quả.

Song, nếu như biết cách quản lý tài chính, sử dụng nguồn vốn vay tín chấp ngân hàng đúng người đúng việc, thì bạn sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh. Để khắc phục khó khăn kể trên, thời gian gần đây, một số ngân hàng thương mại cổ phần triển khai chính sách ưu đãi có đối tượng doanh nghiệp nhỏ và vừa, kể cả doanh nghiệp siêu nhỏ bằng hình thức thế chấp và tín chấp.

Vậy, vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người rất muốn biết. Song, tùy thuộc vào độ tin tưởng, sự uy tín của ngân hàng nào đó mà bạn có thể lựa chọn vay tín chấp. Dưới đây, OnCredit sẽ giới thiệu top 3 ngân hàng có cho vay tín chấp tốt nhất, các bạn có thể tham khảo.

1.    Ngân hàng Vietcombank

Một khoản vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Vietcombank luôn làm hài lòng khách hàng bởi sự uy tín, cũng như mức lãi suất tương đối hấp dẫn.

Theo đó, ngân hàng Vietcombank đưa ra mức lãi suất ưu đãi hơn là 10%/năm. Thời hạn vay lên tới 5 năm và hạn mức cho vay lên tới 300 - 500 triệu không cần tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh của đơn vị đang công tác

Thời gian giải ngân 2- 3 ngày làm việc.

2.    Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hiện nay triển khai dịch vụ cho vay vốn tín chấp cho cả lương tiền mặt và lương chuyển khoản với các khách hàng đang có thu nhập từ lương, đang làm việc tại các tổ chức kinh tế, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước, là cán bộ nhân viên bệnh viện, giáo viên cán bộ quản lý trường học... 

Tùy vào sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn, lãi suất sẽ có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung, lãi suất vay theo lương tại VPBank dao động trong khoảng từ 17 - 18%/năm.

Khi vay theo lương tại VPbank, khách hàng sẽ được vay với hạn mức tối đa lên đến 500 triệu đồng.

Khi vay theo lương tại VPbank, khách hàng sẽ được vay với hạn mức tối đa lên đến 500 triệu đồng.

3.    Ngân hàng Agribank

Khi vay theo lương tại ngân hàng Agribank khách hàng được hưởng các ưu đãi sau:

 • Hạn mức khách hàng được sử dụng vượt số tiền có trên tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn
 • Hạn mức thấu chi tối đa lên tới 50 triệu đồng trong thời hạn 12 tháng
 • Lãi suất vay chỉ từ 0,6 - 1,0%/ tháng
 • Thời hạn vay lên tới 60 tháng.

Điều kiện vay vốn:

 • Khách hàng có độ tuổi Từ 21 – 55 (đối với nữ) và không quá 58 (đối với nam)
 • Là cán bộ công nhân viên nhà nước công tác tại tỉnh thành phố có các trụ sở/ chi nhánh của Agribank
 • Có mục đích vay rõ ràng, hợp pháp
 • Tại thời điểm vay vốn không có nợ quá hạn. Dư nợ thế chấp ngân hàng hoặc tín chấp quá to
 • Có lương được trả qua thẻ tại ngân hàng Agribank

OnCredit - Dịch vụ vay tiền nhanh 24/24

Ngày nay, nhu cầu chi tiêu của người dân ngày càng gia tăng cao. Do đó, đôi khi con người sẽ lâm vào hoàn cảnh kiệt quệ nguồn tài chính, chưa thể xoay tiền kịp để giải quyết những vấn đề xung quanh cuộc sống.

Nếu như là ngày xưa, chúng ta sẽ tìm cách vay mượn gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhưng để không phải áy náy và ngại mở lời, bạn có thể sử dụng một biện pháp khả quan hơn. Đó chính là vay tiền nhanh tại OnCredit. Tại đây, chúng tôi chuyên hỗ trợ tài chính, cho vay online nhanh chóng mà không cần tài sản thế chấp, chứng minh tài chính phức tạp như ở Ngân hàng.

Đến với OnCredit, bạn sẽ được hỗ trợ tài chính, cho vay online lên đến 10 triệu đồng

Đến với OnCredit, bạn sẽ được hỗ trợ tài chính, cho vay online lên đến 10 triệu đồng

Ở trên là toàn bộ thông tin về lãi suất vay ngân hàng, cách tính lãi suất vay ngân hàng, những ngân hàng nào có lãi suất vay thấp, vay thế chấp ngân hàng,... mà bạn có thể tham khảo, bổ sung vào vốn kiến thức của mình.

Đừng quên liên hệ đến hotline: 1900636589 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

VAY NHANH - 0% CHO KHOẢN VAY ĐẦU*
Số tiền vay
Thanh toán đúng hạn và đăng ký khoản vay mới để tăng hạn mức vay!
Khoản vay:
Lãi và Phí:
0 ₫
Số tiền thanh toán:
1.078.000 ₫
Thời hạn vay: 5 ngày

Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ VAY ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.


 • -Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • -Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Ví dụ: Nếu khoản vay online đầu tiên là 500.000 ₫ (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 ₫. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay online tiếp theo.
content promo Trở thành khách hàng của chúng tôi và nhận ngay mã ưu đãi 10% cho khoản vay thứ hai!
103759
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội
Gửi phản hồi
Chỉ một người dùng đã đăng ký mới có thể bình luận.

Bài viết hữu ích

Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội