Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Làm sao để vay tiền mặt bằng CMND nhanh chóng?

Làm sao để vay tiền mặt bằng CMND nhanh chóng?

07 tháng 9 2020

Vay tiền mặt cho mục đích tiêu dùng từ lâu đã không còn là khái niệm xa lạ đối với người dân nước ta. Việc vay tiền tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính hiển nhiên sẽ có nhiều thủ tục hơn là mượn tiền từ người thân, bạn bè. Vậy làm sao để bạn có thể vay tiền trong thời gian nhanh nhất để xử lý những công việc riêng của bản thân? Cùng tham khảo ngay những bí kíp để vay tiền mặt bằng CMND nhanh chóng qua bài viết dưới đây của OnCredit:

Bí quyết để đăng ký vay tiền mặt nhanh chóng

Đảm bảo giấy tờ tùy thân rõ nét, còn hiệu lực

Khi khách hàng đến vay tiền mặt tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, phía cho vay cần phải xác định được danh tính của khách hàng (tên, tuổi, địa chỉ, tình trạng hôn nhân…). Vậy nên bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết như chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, hộ chiếu… cho phía ngân hàng. Hãy đảm bảo những giấy tờ này còn hiệu lực, không bị mờ - nhòe ở bất kỳ đâu, không bị mất góc hay bị rách.

Những giấy tờ này sẽ chứng minh được bạn có đủ điều kiện để vay tiền mặt hay không, đồng thời cũng là cơ sở để ngân hàng hay công ty tài chính tìm hiểu thân nhân, địa chỉ thường trú và các thành viên trong gia đình bạn.

Có mục đích vay tiền mặt rõ ràng

Trong quá trình thẩm định hồ sơ vay, hầu hết các ngân hàng và công ty tài chính sẽ yêu cầu bạn cung cấp mục đích vay tiền của bạn. Thông thường, nếu bạn thông báo mục đích vay của mình là để mua đồ dùng gia đình, chi tiêu cho đám cưới – đám tiệc, trang trí nhà cửa… tức là đúng với mục đích để tiêu dùng thì sẽ được duyệt nhanh chóng.

Hiện nay có hai hình thức vay tiền chủ yếu đó là vay thế chấp hoặc vay tín chấp. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu mà người vay lựa chọn hình thức vay thích hợp cho mình. Với hình thức vay tín chấp, người thẩm định hồ sơ sẽ trực tiếp hỏi người vay về mục đích vay tiền. Còn với hình thức vay thế chấp, người vay phải chứng minh mục đích vay qua các giấy tờ có xác minh. Ví dụ như sửa nhà thì cần có các hóa đơn mua vật liệu xây dựng, hoặc vay tiền xây nhà thì cần có bản thiết kế nhà và giấy phép xây dựng nhà ở…

Đảm bảo khả năng thanh toán nợ của bản thân

Phía cho vay tiêu dùng sẽ quan tâm đến khả năng trả nợ của bạn, đặc biệt là thông qua thu nhập cá nhân của chính bạn. Thông qua giấy tờ chứng minh công việc (hợp đồng lao động) và thu nhập từ công việc đó (bảng lương) ngân hàng sẽ biết được khả năng chi trả của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn có từng vay mua hàng trả góp hoặc vay tiền ngân hàng trước đó thì cũng cần xem lại lịch sử thanh toán của mình. Lịch sử thanh toán khoản vay của bạn tốt thì khả năng được xét duyệt sẽ nhanh chóng hơn.

Khách hàng nên có địa chỉ sinh sống tại thành phố lớn

Thu nhập tại các thành phố lớn thường cao hơn các địa phương khác. Mà phía cho vay sẽ tính toán khả năng thanh toán khoản vay dựa trên thu nhập của người đi vay. Tức là người đang sống tại thành phố có khả năng trả nợ tốt hơn và ngân hàng sẽ phê duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn.

Lịch sử tín dụng cá nhân tốt

Lịch sử vay tiền của một người dưới các hình thức vay trả góp, vay tín chấp, vay thế chấp… tại ngân hàng và tổ chức tài chính sẽ được ghi lại trên hệ thống chấm điểm tín dụng cá nhân CIC. Điểm tín dụng CIC càng cao thì thời gian duyệt vay và lãi suất sẽ càng thấp cùng với hạn mức cao hơn. Điểm tín dụng được tính dựa trên: 35% lịch sử thanh toán; 30% số nợ; 15% lịch sử; 10% tín dụng mới; 10% loại tín dụng được sử dụng.

Vậy nên hãy lưu ý nếu đi vay, hãy thanh toán đúng hạn và thanh toán đầy đủ khoản vay của mình. Có như vậy thì sau này việc đi vay của bạn mới dễ dàng được thông qua hơn.

Một số giấy tờ cần thiết khi cần vay tiền mặt bằng CMND

  • - Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước bản sao có công chứng (Có một số công ty tài chính chỉ yêu cầu bản sao không cần công chứng hoặc ảnh chụp 2 mặt CMND/Thẻ căn cước).
  • - Một số giấy tờ bổ sung như: Hộ khẩu bản sao có công chứng (photo toàn bộ kể cả trang trắng), hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn tiền điện – nước, giấy phép đăng ký xe (cà vẹt xe)…
  • - Hợp đồng lao động, bảng sao kê thu nhập từ ngân hàng hoặc xác nhận bảng lương từ nơi đang làm việc để chứng minh thu nhập hàng tháng ổn định và có khả năng trả nợ đúng hạn. Thường thì ngân hàng sẽ ưu tiên khách hàng nhận lương qua tài khoản ngân hàng để có thể dễ dàng trong việc xác minh.

Tùy theo điều kiện cho vay và yêu cầu về hồ sơ giấy tờ của từng ngân hàng hoặc công ty tài chính mà những giấy tờ để hoàn thành hồ sơ vay tiền mặt sẽ khác nhau. Bạn cần tìm hiểu chi tiết hồ sơ vay với đơn vị cho vay mà bạn lựa chọn để bổ sung đủ giấy tờ và hoàn thành thủ tục trước khi vay vốn.

Một số hình thức vay tiền mặt phổ biến khác

Vay tiền mặt theo lương

Đây là hình thức vay tiền theo bảng lương, không cần thế chấp tài sản. Chỉ cần bạn có hợp đồng lao động và bảng sao kê bảng lương trong 3 - 6 tháng gần nhất, nguồn thu nhập từ lương từ 3 – 5 triệu mỗi tháng là đủ điều kiện để vay tín chấp theo lương.

Vay trả góp

Một số công ty tài chính hiện nay cung cấp gói vay trả góp (cũng là một hình thức vay tín chấp).

Vay tiền mặt theo hóa đơn điện - nước

Vay theo hóa đơn điện nước là hình thức vay tín chấp dựa vào hóa đơn sử dụng điện nước của người vay. Số tiền chi tiêu điện nước mỗi tháng sẽ chứng minh được khả năng tài chính của người vay có tốt hay không. Thông thường, hóa đơn điện nước phải từ 300.000VNĐ/tháng trở lên mới đủ điều kiện được vay.

Vay thế chấp tài sản

Nếu bạn muốn khoản vay có mình có mức lãi suất nhẹ nhàng hơn thì nên chọn vay thế chấp. Các tài sản dễ dàng thế chấp có thể kể đến: máy tính, laptop, điện thoại thông minh smartphone, vàng, đá quý…

Vay tín chấp sẽ giải quyết các nhu cầu tài chính một cách nhanh chóng, tuy nhiên khi lựa chọn hình thức vay này, người đi vay nên cân nhắc một số lưu ý:

  • - Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết: Chuẩn bị bản sao hoặc bản sao có công chứng và bản gốc để đối chiếu.
  • - Tìm hiểu các gói vay: Mỗi gói vay sẽ có điều kiện riêng biệt với mức lãi suất khác nhau. Vậy nên bạn cần tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm vay trên website của ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, hoặc gọi hotline tư vấn để chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết.
  • - Có thể lựa chọn những đơn vị cho vay có cung cấp tài khoản quản lý trực tuyến để dễ dàng theo dõi tình hình khoản vay của bản thân.
  • - Lựa chọn được gói vay phù hợp nhất cho nhu cầu tài chính của cá nhân. Không nên chọn những khoản vay lớn, vượt quá khả năng chi trả của bạn.

Thấu hiểu được rằng đôi lúc trong cuộc sống của chúng ta sẽ gặp phải khó khăn về tài chính, OnCredit đem đến dịch vụ tư vấn vay tiền online nhanh chóng. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ qua website hoặc app OnCredit theo các bước hướng dẫn và chờ cuộc gọi xác nhận từ nhân viên của chúng tôi.

Nếu hồ sơ của bạn đáp ứng được yêu cầu của đối tác cho vay của chúng tôi, hồ sơ sẽ nhanh chóng được duyệt và khoản tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn sau khi bạn ký kết hợp đồng online. Nếu bạn gặp bất cứ trở ngại nào khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng gọi đến Tổng đài CSKH: 1900636527 hoặc Bộ phận hỗ trợ thanh toán khoản vay: 02873076527. Giờ làm việc: 8:00 - 20:00 (Thứ Hai đến Thứ Bảy); 8:00 – 15:00 (Chủ Nhật).

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích

visa master-card
Minh Hoàng từ Bình Dương vừa nhận được khoản vay 2.500.000 VND.
visa master-card
Yến Vy từ Hưng Yên vừa gửi yêu cầu vay 700.000 VND.
visa master-card
Thu Thủy vừa gửi yêu cầu vay 8.000.000 VND.
visa master-card
Trung Thành từ tp. HCM vừa nhận được 1.500.000 VND.
visa master-card
Tiến Tùng từ Thái Bình vừa nhận được 4.000 VND.
visa master-card
Tùng Lâm từ tp. HCM vừa đăng hồ sơ vay lại 9.000.000 VND
visa master-card
Hoàng Hải từ Kiên Giang vừa đăng hồ sơ vay 1.500.000 VND.
visa master-card
Phương Anh từ Hà Nội vừa nhận được 800.000 VND.
visa master-card
Phương Nhung từ Quảng Ninh vừa gửi yêu cầu vay 6.000.000 VND.
visa master-card
Phi Hùng từ Hà Nội vừa nhận được 2.500.000 VND.
visa master-card
Linh Chi từ tp. HCM vừa nhận được 5.500.500 VND.
visa master-card
Huyền Anh từ Hải Phòng vừa gửi yêu cầu vay 4.500.000 VND.
visa master-card
Tú Vi từ Bắc Ninh vừa nhận được 7.000.000 VND.
visa master-card
Thu Hoài vừa gửi yêu cầu vày 500.000 VND.
visa master-card
Lan Anh từ Huế vừa gửi yêu cầu vay lại 5.000.000 VND.
visa master-card
Đình Chinh từ Hải Dưởng vừa nhận được 10.000.000 VND.
visa master-card
Trọng Tài từ tp. HCM vừa nhận được 6.000.000 VND.
visa master-card
Thu Tình từ Hưng Yên vừa gửi yêu cầu vay 1.000.000 VND.
visa master-card
Hồng Ánh từ tp. HCM vừa nhận được 8.500.000 VND.