Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Blog   Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất hiện nay

11 tháng 9 2019

Thẻ ATM là một loại thẻ mà ai cũng cần sở hữu, nhưng lưu ý là đừng làm quá nhiều thẻ ATM của các ngân hàng khác nhau. Thực tế không thể phủ nhận là thẻ ATM mang lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Vậy nên mở ATM ngân hàng nào là mối bận tâm của nhiều người. Hãy đọc bài viết dưới đây để có lời giải cụ thể nhé.

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM nếu theo suy nghĩ của số đông người đã biết chắc ai cũng sẽ nghĩ ATM là thẻ các ngân hàng trong nước phát hành mà thôi. Nhưng thực ra như thế là đã sai rồi. Thực ra thẻ ATM là bao gồm thẻ thanh toán quốc tế và thẻ thanh toán nội địa.

Sở dĩ có sự hiểu lầm như thế là do trước đây thẻ thanh toán quốc tế như Visa – Mastercard hay Amex… chưa phổ biến nên cứ mới có sự hiểu nhầm thẻ ATM là chỉ thẻ thanh toán nội địa. Sau đây là phần định nghĩa chính xác về thẻ ATM.

Thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, mua thẻ điện thoại… từ máy rút tiền tự động – ATM. Thẻ ATM bao gồm cả thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

 • Thẻ trả trước giống như SIM điện thoại của bạn, nạp tiền vào thẻ và chi tiêu số tiền trong thẻ. Thẻ này không cần mở tài khoản ngân hàng, và bạn có thể đăng ký thẻ để tặng cho người thân.
 • Thẻ ghi nợ chỉ được mở sau khi bạn mở tài khoản ngân hàng, nghĩa là thẻ này sẽ kết nối với tài khoản của bạn. Số tiền trong tài khoản (không phải trong thẻ) chính là giới hạn chi tiêu.
 • Thẻ tín dụng cũng cần có tài khoản ngân hàng, nhưng bạn có thể mua hàng mà không cần có tiền trong tài khoản. Vì tính năng chi trước trả sau, ngân hàng tạm ứng một số tiền nhất định hàng tháng để chi tiêu, bạn sẽ trả lại số tiền đã dùng cho ngân hàng sau 45 ngày.

Lợi ích của thẻ ATM

Quản lý tài chính tốt hơn

Việc trả lương qua tài khoản thẻ ATM cá nhân của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian đồng thời giảm thiểu được những rủi ro thường xảy ra khi sử dụng tiền mặt.

Chỉ với chiếc điện thoại có kết nối internet bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin tài khoản, quản lý chi tiêu của mình thông qua ứng dụng được ngân hàng cung cấp mọi lúc mọi nơi.

Rút tiền nhanh hơn

Bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy cây rút tiền ATM ở bất cứ điểm giao dịch và góc phố nào. Không chỉ ở khu vực thành phố mà ở cả những vùng nông thôn, cây rút tiền ATM cũng trở nên phổ biến với mật độ dày hơn. Chính sự tiện lợi của cây ATM mang đến cho bạn sự linh hoạt hơn trong việc rút tiền.

Hạn chế rủi ro về tiền mặt

Với thẻ ATM, bạn không cần phải mang quá nhiều tiền mặt trong người. Đặc biệt là khi đi du lịch, để nhiều tiền trong người khi bị mất, bạn sẽ không biết phải giải quyết ra sao. Khi dùng thẻ ATM, dù bạn bị mất ví hay kẻ gian lấy trộm cũng không có gì đáng lo ngại. Bạn chỉ cần cầm chứng minh thư ra ngân hàng rút tiền và làm lại thẻ ATM mới là được. Vì dù kẻ gian có lấy được thẻ ATM cũng không thể rút được tiền vì mỗi thẻ đều có mật mã mà chỉ bạn mới biết.

Giao dịch nhanh hơn

Hiện nay, hầu hết ngân hàng đều có dịch vụ Banking cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền mặt thông qua điện thoại thông minh hoặc laptop, các thiết bị có kết nối internet. Nhờ có thẻ ATM, việc chuyển tiền của bạn trở nên linh hoạt hơn rất nhiều.

Nếu bạn hỏi thẻ ATM nào mang lại nhiều lợi ích khi thanh toán nhất, đó là thẻ tín dụng chi trước trả sau bởi không những được "vay" thanh toán (quẹt thẻ) miễn lãi 45 ngày, thẻ này thường xuyên được khuyến mãi bất kể sử dụng nó cho sản phẩm nào, lúc nào và ở bất kỳ nơi đâu. Vì vậy nếu bạn thấy cần phải tiết kiệm chi tiêu hơn, hãy so sánh các loại thẻ tín dụng tại tất cả ngân hàng để tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu và thu nhập của bạn.

Top 5 ngân hàng làm thẻ ATM tốt nhất

Thẻ ATM ngân hàng nào an toàn nhất đây là quan tâm hàng đầu của khá nhiều người. Hiện nay. Việt Nam hiện nay có khoảng gần 100 triệu thẻ ATM đã được phát hành và đang được sử dụng bởi người dân. Tuy nhiên đa số các loại thẻ này có độ an toàn không cao. Độ bảo mật thấp, dễ bị làm giả, dễ bị ăn cắp thông tin…Vì vẫn là loại thẻ từ cũ, các dữ liệu của khách hàng chỉ được lưu giữ trên băng từ .

Vì vậy để chọn được loại thẻ ATM ngân hàng an toàn nhất thì bạn đọc nên tìm những ngân hàng đã phát hành loại thẻ chip theo tiêu chuẩn EMV.

Hiện nay để đáp ứng nhu cầu an toàn cũng như quy định của nhà nước. Nhiều ngân hàng đã phát hành loại thẻ này. Điển hình có thể kể đến các ngân hàng SCB, ACB, Agribank…

Ngân hàng Sacombank

Sacombank là một ngân hàng thương mại cổ phần, có mặt trên nhiều quốc gia ở khu vực Đông Nam á.

Làm thẻ ATM Sacombank có bao gồm các lợi ích như:

 • Mua trước trả sau miễn lãi tối đa 55 ngày
 • Trả góp lãi suất 0%
 • Thanh toán, rút tiền trong nước và quốc tế
 • Mua hàng qua internet

Ngân hàng Vietcombank

Đây là ngân hàng nằm trong top ngân hàng tốt nhất và uy tín nhất hiện nay. Hầu hết các công ty đều trả lương cho nhân viên thông qua ngân hàng thông qua Vietcombank, điều này trở nên như là truyền thống lâu đời bấy lâu nay.

Ưu điểm:

 • Mạng lưới ATM lớn
 • Số lượng thẻ phát hành chiếm nhiều nhất nên việc chuyển tiền và thời gian nhận tiền nhanh không cần chờ lâu.

Ngân hàng Techcombank

Techcombank được quan tâm nhiều nhất ở mảng thẻ tín dụng. Theo đó, sở hữu thẻ tín dụng Techcombank, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn như:

 • Truy vấn thông tin (hạn mức/dư nợ/sao kê/giao dịch), thanh toán dư nợ thẻ, gửi yêu cầu trợ giúp thẻ qua Internet Banking
 • Truy vấn thông tin (hạn mức/dư nợ/sao kê/giao dịch), thanh toán dư nợ thẻ, mở/khóa thẻ qua Mobile Banking
 • Thanh toán dư nợ thẻ, đăng ký/hủy tính năng thanh toán thẻ qua internet tại ATM
 • Công nghệ thanh toán không tiếp xúc - Contactless
 • Chương trình ưu đãi về ẩm thực, mua sắm, giải trí khi sử dụng thẻ (Techcombank Smile)
 • Ưu đãi Golf
 • Bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên tới 500.000 USD
 • Hoàn phí thường niên thẻ tín dụng đối với thẻ chính và thẻ phụ trong năm đầu tiên, có điều kiện.
 • Miễn phí thường niên thẻ tín dụng đối với thẻ chính các năm tiếp theo, có điều kiện.
 • Dịch vụ tư vấn thông tin và hỗ trợ sắp đặt qua tổng đài 24/7 bằng tiếng Việt trên phạm vi toàn cầu (Techcombank Concierge Service)

Ngân hàng Đông Á

Sở hữu thẻ ATM Đông Á, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn sau:

 • Rút tiền mặt trên 1600 Máy ATM và hệ thống máy ATM có liên kết của các ngân hàng khác.
 • Hạn mức rút tiền cao tối đa 20 triệu VND
 • Gửi tiền trực tiếp qua ATM 24/24 với hệ thống ATM thế hệ mới.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng qua ATM/POS/Ngân hàng Đông Á điện tử
 • Thanh toán mua hàng trực tuyến tại các Siêu thị online
 • Hưởng lãi không kỳ hạn trên số tiền trong tài khoản.
 • Thanh toán tiền mua hàng tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng
 • Thanh toán tự động tiền điện, nước, điện thoại, internet, bảo hiểm, taxi, trả nợ vay.
 • Xem và in sao kê trên ATM.
 • Mua thẻ cào (điện thoại, internet, thẻ trả trước...) qua ATM hoặc DongA eBanking.
 • Nhận lương qua thẻ.
 • Giao dịch qua kênh DongA eBanking: Chuyển khoản, thanh toán qua mạng, mua thẻ cào, nhận thông báo khi có biến động số dư, kiểm tra số dư, liệt kê giao dịch…

Như vậy, có rất nhiều tiêu chí để cân nhắc lựa chọn một ngân hàng tốt nhất khi mở thẻ ATM. Với mỗi người, mức độ quan trọng của các tiêu chí sẽ khác nhau. Ví dụ với bản thân mình là người thường xuyên thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản Online thì tiêu chí hàng đầu của mình hiện nay là chọn dòng thẻ ATM miễn các loại phí chuyển khoản, phí rút tiền ATM. Bạn hãy cân nhắc những tiêu chí trên và lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Hãy tìm mã khuyến mãi độc đáo trên các mạng xã hội

Bài viết hữu ích